Phát triển hệ thống L&D nhờ phần mềm học trực tuyến E-Learning

19/04/2021

Phần mềm học trực tuyến E-Learning đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao khiến chương trình đào tạo nội bộ ngày càng trở thành công việc quan trọng trong mọi doanh nghiệp. Điều này khiến cho hệ thống L&D cảm thấy khó khăn và nặng nề hơn bao giờ hết. Và sử dụng phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning chính là giải pháp cho công tác L&D của công ty cải thiện tốt hơn. Vậy Phần mềm học trực tuyến E-Learning có thực sự hiệu quả như đánh giá, hãy cùng CLS tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

MỤC LỤC


1. Hệ thống L&D sẽ là tài sản của doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ tiên tiến và thay đổi liên tục trong mọi lĩnh vực. Vì vậy, các doanh nghiệp thông minh cần nhận ra rằng họ có thể dẫn đầu thị trường nếu đảm bảo yêu cầu về việc áp dụng đào tạo trực tuyến để nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn cho nhân viên kịp thời.

Phần mềm học trực tuyến E-Learning là phương thức quan trọng trong công tác phát triển hệ thống L&D
Phần mềm học trực tuyến E-Learning là phương thức quan trọng trong công tác phát triển hệ thống L&D

Điều này cần phải có một người quản lý hệ thống L&D để công tác đào tạo nội bộ đạt thành tích cao hơn. Họ là người quản trị toàn bộ hoạt động diễn ra trên khóa học của nhân viên. Một số doanh nghiệp sẽ chỉ định một trưởng phòng đào tạo từ khi mới bắt đầu khóa học, và các nhân viên tham gia sẽ đẩy mạnh nhiệm vụ, tạo liên kết chặt hơn với các yêu cầu từ doanh nghiệp.  

Phần mềm học trực tuyến E-Learning là phương thức quan trọng trong công tác phát triển hệ thống L&D. Bởi trách nhiệm, trọng trách của bộ phận L&D trong công ty rất nặng nề và khó khăn. Họ cần có tư duy, có góc nhìn mới và dám áp dụng công nghệ mới để công ty có bước tiến xa hơn về đội ngũ nhân viên vững mạnh. Để đạt được hiệu quả trong công tác đào tạo nội bộ, hệ thống L&D trong mỗi doanh nghiệp cần chứng minh được chương trình L&D mang lại giá trị và hiệu quả như thế nào.

2. Hệ thống L&D cần xác định thông số đo lường học tập 

Trong giai đoạn đầu thay vì hệ thống L&D tập trung vào việc thu thập, phân tích dữ liệu thì bộ phận chỉ cần xác định các thông số học tập của đội ngũ nhân viên. Bên cạnh việc đo lường kết quả học tập, thi cử và mức độ hoàn thành khóa học, L&D cần được đào tạo và phát triển môi trường làm việc để doanh nghiệp nắm được khả năng vận dụng lý thuyết vào công việc thực tế của nhân viên như thế nào.

Khi công ty đã nắm rõ nhu cầu của nhân viên, từ việc điều hành của các bộ phận, phòng ban đến việc quản lý người dùng cuối cùng, điều này sẽ giúp bộ phận L&D định hình được kết quả học tập của nhân sự và tạo mối quan hệ chặt chẽ với công ty. Ví dụ: Nhân viên bán hàng phải có cách ứng xử, giải quyết vấn đề, yêu cầu của khách hàng một cách tốt nhất, họ phải theo dõi sản phẩm, dịch vụ trước và sau khi đào tạo để giúp hệ thống L&D hiểu rằng phần mềm học trực tuyến E-Learning có nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn cho đội ngũ nhân viên.

3. Doanh nghiệp chú trọng tới việc phát triển kỹ năng mềm và công nghệ ảnh VR

Công nghệ tiên tiến cũng không thể thay thế toàn bộ công việc của con người, nhưng cũng không thể phủ nhận một điều rằng nó đã mang lại nhiều thay đổi. Các doanh nghiệp nhận thấy rằng kỹ năng mềm là chìa khóa quan trọng để đánh giá năng lực, sự chuyên nghiệp của nhân viên. Đào tạo kỹ năng mềm qua phần mềm học trực tuyến E-Learning sẽ giúp tăng hiệu quả làm việc, tính quyết đoán và thích ứng với môi trường làm việc của nhân viên.

Đào tạo kỹ năng mềm qua phần mềm học trực tuyến E-Learning
Đào tạo kỹ năng mềm qua phần mềm học trực tuyến E-Learning

Ngoài ra, kính tăng cường thực tế ảo (AR) và thực tế ảo (VR) vẫn chưa được áp dụng vào công tác đào tạo, phát triển hệ thống L&D. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều công ty vượt ra khỏi giới hạn của mình và dần chú ý tới công nghệ ảnh VR.

Bằng cách hòa nhập tất cả thành viên L&D trong quá trình trải nghiệm hệ thống đào tạo nhân viên trực tuyến và xây dựng một môi trường học tập hiệu quả. VR giúp doanh nghiệp tái thiết lập quy mô đào tạo với số lượng nhân viên lớn. Ngoài hệ thống L&D, hệ thống đào tạo trực tuyến có thể áp dụng cho đội ngũ cứu hỏa, nhân viên y tế hoặc các khóa đào tạo tập trung cho cảnh sát.

4. Doanh nghiệp chuyển đổi từ đào tạo trực tiếp sang trực tuyến theo hướng cá nhân hóa

Hầu như các chương trình đào tạo L&D đều tạo ra văn hóa học tập và phát triển của doanh nghiệp theo hướng từ trên xuống. Vì vậy, bộ phận L&D cần chuyển dịch từ hình thức đào tạo truyền thống sang hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, dù đào tạo ở hình thức nào thì các doanh nghiệp vẫn muốn một môi trường thúc đẩy học tập.

Bộ phận L&D cần chuyển dịch từ hình thức đào tạo truyền thống sang hình thức trực tuyến
Bộ phận L&D chuyển dịch từ hình thức đào tạo truyền thống sang hình thức trực tuyến

Nếu công ty không tìm hiểu, cung cấp thêm các khóa học hiệu quả thì người học sẽ không tham gia hoặc ở lại lâu dài với khóa học. Hơn nữa, các bài giảng E-Learning phải thật sự lôi cuốn, chất lượng để tạo động lực cho học viên học tập và phát triển. Nó bao gồm cả việc nhân viên có tham gia khóa học không? Có hỗ trợ họ trong công việc hay cuộc sống hàng ngày không?

Điều này đã được nhiều doanh nghiệp nhận ra và áp dụng ngay lập tức phần mềm học trực tuyến E-Learning để hỗ trợ công tác đào tạo và phát triển hệ thống L&D. Phần mềm hỗ trợ việc học qua video, tương tác trực tuyến với người hướng dẫn, thi cử, kiểm tra đánh giá kết quả đào tạo và sau mỗi khóa học người học sẽ có các báo cáo chi tiết, chuyên sâu về lộ trình đào tạo của mình. 

Với bề dày kinh nghiệm hơn 13 năm làm việc cùng hàng loạt đối tác lớn, phần mềm học trực tuyến E-Learning CLS tự tin về khả năng xây dựng và phát triển hệ thống L&D cho doanh nghiệp để đạt được hiệu quả đào tạo tối ưu nhất. 

Với nhu cầu tìm kiếm phần mềm đào tạo trực tuyến phù hợp cho doanh nghiệp đang trở nên thiết yếu như hiện nay, phần mềm E-Learning CLS chính là giải pháp tối ưu cho các công ty ở thời điểm hiện tại. Phần mềm được phát triển với những tính năng tiện ích, dễ sử dụng giúp doanh nghiệp triển khai chương trình đào tạo L&D hiệu quả.

Hãy để lại email hoặc số điện thoại ngay dưới bình luận hoặc gọi ngay hotline: 0838392666 để nhận được tư vấn phù hợp trên con đường phát triển hệ thống L&D cho tổ chức, doanh nghiệp của bạn nhé!

Xem thêm:


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Tháo gỡ “ nút thắt” đào tạo nhân sự trong kinh doanh
Việc đào tạo nhân sự trong kinh doanh gặp khó khăn và hao tốn nguồn lực, doanh nghiệp của bạn mãi đi theo lối mòn mà không tìm được hướng giải quyết?
Xem chi tiết
Đào tạo Sales và tất tần tật những gì cần biết?
Làm sao để đào tạo tinh gọn, hiệu quả thì lại là 1 bài toán vẫn đang bị bỏ ngỏ, hãy để CLS E-learning giúp bạn tìm hiểu tất tần tật những gì cần biết về đào tạo sales.
Xem chi tiết
0838392666