Phần mềm họp trực tuyến online miễn phí liệu có phải giải pháp lâu dài

12/10/2020

Những hạn chế khi sử dụng các phần mềm họp trực tuyến miễn phí

Các phần mềm họp trực tuyến online bản miễn phí thường gặp các vấn đề liên quan đến tính năng hỗ trợ hoạt động là chủ yếu. Như hạn chế về thời gian sử dụng, hạn chế về số người tham gia cuộc họp, hạn chế gửi file dung lượng lớn, không chia sử được màn hình… Đặc biệt là vấn đề bảo mật thông tin trong cuộc họp không được đảm bảo ở mức cao nhất. Nên nguy cơ bị rò rỉ thông tin, bị đánh cắp thông tin hoàn toàn có thể xảy ra. Chính điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc họp trực tuyến của doanh nghiệp rất nhiều. 

Ảnh minh họa

Độ bảo mật thông tin thấp: Các ứng dụng không được chú trọng áp dụng các công nghệ bảo mật mới. Nên việc thông tin cá nhân, tổ chức có nguy cơ bị rò rỉ, bị lộ là điều khó tránh khỏi. Hậu quả nghiêm trọng của việc này là thông tin doanh nghiệp, cá nhân dễ dàng bị đánh cắp, kế hoạch và dữ liệu liên quan cuộc họp dễ bị mất làm ảnh hưởng đến kế hoạch và chiến lược hoạt động của doanh nghiệp. 

Đường truyền không ổn định: Ở phiên bản miễn phí của các phần mềm họp trực tuyến này không được trang bị băng thông rộng. Do đó, chất lượng đường truyền thường bị đứt quãng. Khi có lượng truy cập sử dụng nhiều cùng lúc, hoặc lượng dữ liệu lưu trữ ngày càng nhiều dễ xảy ra tình trạng quá tải khiến phần mềm bị đứng, người dùng không truy cập sử dụng được. Ảnh hưởng từ việc đường truyền không ổn định sẽ kéo theo việc chất lượng âm thanh cũng bị giảm đáng kể. Cuộc họp của tổ chức, doanh nghiệp khi diễn ra sẽ gặp các tình trạng như nghe không rõ, không có tín hiệu âm thanh, hình ảnh không được nét, bị nhoè, mờ...

Giới hạn số thiết bị/ điểm cầu họp cùng lúc: Phiên bản miễn phí của một số ứng dụng họp trực tuyến bị giới hạn số lượng thiết bị hay điểm cầu họp tham gia. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu họp đông người, họp ở nhiều nơi của các tổ chức, doanh nghiệp.

Lựa chọn hệ thống trực tuyến uy tín, ổn định sẽ là giải pháp tối ưu, lâu dài dành cho doanh nghiệp

Như vậy, với những hạn chế kể trên thì việc dùng phần mềm họp trực tuyến miễn phí chỉ là giải pháp tạm thời. Giải pháp tốt nhất vẫn là đầu tư sử dụng phần mềm hoặc hệ thống họp trực tuyến có trả phí để khắc phục những hạn chế cũng như đảm bảo chất lượng cuộc họp trực tuyến.

Có nhiều ưu điểm nổi bật dành cho người dùng khi sử dụng phần mềm hoặc hệ thống chuyên dụng dành cho việc họp trực tuyến.

Ảnh minh họa

  • Tính bảo mật cao: Công nghệ bảo mật được ưu tiên áp dụng cho các phần mềm và hệ thống để đảm bảo thông tin của người dùng. Dữ liệu người dùng, dữ liệu doanh nghiệp từ đó được bảo mật tối đa tránh được những trường hợp rò rỉ thông tin có thể gây thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp.
  • Tốc độ đường truyền được bảo đảm: Đường truyền được trang bị băng thông lớn nhằm phục vụ lưu lượng sử dụng lớn cùng một lúc mà không bị ảnh hưởng. Tính năng này cũng đảm bảo cho việc chia sẻ tài liệu, hình ảnh, báo cáo… trong khi họp diễn ra nhanh chóng và chất lượng. 
  • Chất lượng âm thanh chuẩn: Âm thanh và hình ảnh luôn đạt chất lượng xuyên suốt thời gian diễn ra cuộc họp. Âm thanh nghe và phát rõ ràng, tín hiệu ở các điểm cầu tham gia họp có chất lượng đồng đều, không bị pha tạp âm, khó nghe… 
  • Không giới hạn thời gian sử dụng cũng như số lượng người/ điểm cầu tham gia: Số lượng người tham gia lên đến hàng trăm người, hàng chục điểm cầu  tham gia cùng lúc. Tính năng này phù hợp cho đối tượng người dùng có quy mô về số lượng như các doanh nghiệp lớn, tổ chức lớn với hàng ngàn nhân sự.

Ngoài ra, một số hệ thống họp trực tuyến kết hợp đào tạo trực tuyến chất lượng như CLS được ưu tiên tối ưu thêm nhiều tính năng nổi bật dành riêng cho tổ chức, doanh nghiệp như:

  • Tổ chức nhiều cuộc họp trực tuyến cùng lúc nhờ tính năng Web Meeting ổn định. Các cuộc họp không những vừa diễn ra đồng thời mà còn đảm bảo chất lượng, không bị ảnh hưởng hay chịu bất cứ hạn chế nào. 
  • Tính năng họp trực tuyến của CLS xây dựng cho phép các thành viên phát biểu, chia sẻ màn hình, chia sẻ video, thảo luận, chia sẻ file tài liệu nhằm nâng cao hiệu quả cuộc họp trực tuyến thông qua tương tác trực tiếp như cuộc họp thật bên ngoài. Cuộc họp của doanh nghiệp nhờ đó trực quan hơn, sinh động hơn.

Hình thức họp trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. Nó còn trở thành xu thế công nghệ được ứng dụng trong các doanh nghiệp hiện đại hiện nay. Thực tế cho thấy, đa số các doanh nghiệp đều cần đến hình thức này để hỗ trợ việc họp hành, trao đổi công việc chủ động không bị giới hạn về không gian, thời gian. Vì thế, việc trang bị một hệ thống trực tuyến hỗ trợ trong công việc và đào tạo nội bộ là vô cùng quan trọng cho mỗi doanh nghiệp.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666