VIE

Phần mềm học trực tuyến E-Learning tạo ra ROI như thế nào?

17/08/2021

Những người chịu trách nhiệm đào tạo đều nhận thức rõ giá trị của việc đánh giá chương trình đào tạo. Ứng dụng E-Learning trong đào tạo nguồn nhân lực là xu hướng phát triển bền vững cho các công ty, tập đoàn trong quá trình hội nhập. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu ROI là gì và phần mềm học trực tuyến E-Learning tạo ra ROI như thế nào? 

MỤC LỤC


1. ROI là gì? ROI trong phần mềm học trực tuyến E-Learning có ý nghĩa như thế nào?

1.1. Tìm hiểu về ROI

ROI hoặc lợi tức đầu tư là một trong những số liệu chính được sử dụng để đo lường thành công. Đó là một tỷ lệ cho bạn biết bạn đã đạt được hoặc mất bao nhiêu sau khi đưa các nguồn lực của mình vào một tài sản hoặc dịch vụ. Tính toán ROI cho phép bạn chuyển đổi các lợi ích và chi phí đào tạo thành một giá trị duy nhất, ví dụ như VNĐ hoặc Đô la Mỹ. Bằng cách này, một so sánh rõ ràng giúp bạn đánh giá hiệu quả của một chương trình đào tạo. 

ROI có ý nghĩa gì đối với phần mềm học trực tuyến E-Learning
ROI là gì?

Điều khiến ROI trở nên quan trọng là việc áp dụng nó sao cho hiệu quả. Nó được hiểu không chỉ bởi các chuyên gia tài chính và tài khoản, mà ngay cả các giám đốc điều hành và các nhà quản lý cũng tận dụng nó một cách rộng rãi để đưa ra nhiều quyết định. 

1.2. ROI trong phần mềm học trực tuyến E-Learning có ý nghĩa gì?

ROI của E-Learning tương tự như ROI truyền thống, điểm khác biệt duy nhất là bạn sử dụng nó để xác định lợi ích bằng tiền của việc cung cấp học trực tuyến, đào tạo trực tuyến cho lực lượng lao động của mình. Nó bao gồm các chi phí đã bỏ ra để thiết kế và triển khai một khóa đào tạo. Những chi phí này được so sánh với lợi ích mà nhân viên và tổ chức của bạn được hưởng. Một chương trình E-Learning được coi là thành công khi bạn có thể chứng minh rằng giá trị mà nó mang lại vượt trội so với chi phí bỏ ra. Các công ty sử dụng ROI vào phần mềm học trực tuyến E-Learning làm thước đo hiệu suất để đánh giá xem liệu khoản đầu tư của họ vào một chương trình đào tạo có sinh lời hay không và đưa ra các chiến dịch tiếp theo.

ROI có ý nghĩa gì đối với phần mềm học trực tuyến E-Learning
ROI có ý nghĩa gì đối với phần mềm học trực tuyến E-Learning

Ngoài các chi phí đầu tư như chi phí phần mềm, chi phí cho đào tạo, ROI cũng cần xác định những nguồn thu nhập đầu vào để có thể tính toán chính xác nhất. Điều này phức tạp hơn nhiều so với việc tính toán chi phí, vì bản thân nó không phải là một công thức tài chính chặt chẽ. Lợi tức đầu tư thực tế dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm các yếu tố khó định lượng, chẳng hạn như văn hóa tổ chức, đào tạo và sự tham gia của nhân viên.

Chương trình E-Learning của một công ty có thể khó khăn khi đánh giá. Chỉ thực hiện một phép tính tài chính là không đủ. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhóm L&D phải vật lộn để chứng tỏ thành công của họ. 

2. Những lợi ích của phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning tạo ra trong ROI

Bài kiểm tra cuối cùng cho đào tạo trực tuyến là đánh giá xem kết quả có phù hợp với rủi ro tài chính hay không. Phát triển và triển khai một chương trình đào tạo trực tuyến, thậm chí cả các dự án E-Learning của công ty với phạm vi nhỏ hơn, là một khoản đầu tư đáng kể. Nhưng bất kể bạn định nghĩa thành công như thế nào, các khóa đào tạo trực tuyến chỉ có giá trị nếu chúng mở rộng tỷ suất lợi nhuận cho bạn. Hãy xem xét các lợi ích mà phần mềm học trực tuyến E-Learning đem lại trong quá trình thực hiện ROI. 

2.1. Tiết kiệm thời gian, hạn chế ngồi một chỗ

Đối với phần mềm học trực tuyến E-Learning, các nhân sự L&D sẽ không cần mất thời gian cho mỗi lần đào tạo khi có nhân sự mới. Hệ thống học trực tuyến E-Learning có tính năng soạn thảo bài giảng với giao diện dễ nhìn, khả năng lưu trữ bài giảng phù hợp với các hệ đào tạo cho nhân viên. Ngoài ra, đối với nhiều nhân viên, việc học trực tiếp sẽ rất khó sắp xếp thời gian nhưng đối với học trực tuyến thì khác, các nhân viên có thể học tập theo khung giờ rảnh, chủ động học tập theo nhu cầu và lịch làm việc, tránh được sự chồng chéo trong việc sắp xếp thời gian.

Xem thêm: Có nên đào tạo và phát triển nguồn nhân lực qua hệ thống E-Learning?

Lực đẩy để doanh thu của bạn tăng vọt

Lợi ích của phần mềm đào tạo nhân sự trực tuyến 4.0

2.2. Tiết kiệm tài nguyên

Đào tạo trực tiếp rất tốn kém nhưng nó được biết đến với phần thú vị. Việc kết hợp các cuộc họp tại chỗ của phần mềm học trực tuyến E-Learning với các tài liệu đã được số hóa trở nên thật thú vị. Đây có thể là một cách tuyệt vời để tiết kiệm dữ liệu và tài nguyên năng lượng của tổ chức của bạn. Bên cạnh đó, đó là một lựa chọn thông minh để thu hút các nhân viên theo cách có ý nghĩa và xây dựng hơn. 

Phần mềm học trực tuyến E-Learning giúp tiết kiệm tài nguyên cho doanh nghiệp
Phần mềm học trực tuyến E-Learning giúp tiết kiệm tài nguyên cho doanh nghiệp

Có thể thay thế được các loại văn phòng phẩm cạn kiệt, thay thế chúng bằng đa phương tiện và tính tương tác, sử dụng âm thanh, đồ họa và video trong môi trường trực tiếp cho khóa học E-Learning. Một trong những lợi thế lớn nhất của chiến lược này là bạn có thể lặp lại phiên học bao nhiêu tùy thích và nghe giọng nói của người hướng dẫn để hiểu về một chủ đề khó.  

2.3. Đầu tư cho dài hạn - Đầu tư một lần, dùng mãi về sau

Mặc dù chi phí bỏ ra ban đầu để thực hiện chương trình đào tạo trực tuyến E-Learning là khá lớn, tuy nhiên đây sẽ là khoản đầu tư dài hạn cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp sau khi sở hữu phần mềm học trực tuyến này thì chỉ cần soạn bài theo các tính năng ưu việt có sẵn trên hệ thống, sử dụng các video, hình ảnh để bài giảng thêm phần sinh động và thu hút người học. Thông qua phần mềm, các nhân sự đào tạo cũng có thể tạo các bài kiểm tra đánh giá kiến thức cho nhân viên, kiểm soát được lộ trình học tập có đúng tiến độ hay không để từ đó đưa ra lộ trình phù hợp. Các bài giảng trong hệ thống cũng sẽ được lưu lại, giúp tiết kiệm chi phí in ấn tài liệu, đồng thời, bài giảng trên hệ thống có thể được cập nhật, bổ sung hay sửa đổi tùy thuộc vào chiến lược và sự thay đổi của thị trường, của các quy định luật pháp.

2.4. Ứng dụng trong thực tế

Đo lường dữ liệu E-Learning là một cách để xác định lợi tức đầu tư. Tuy nhiên, phân tích định tính cũng rất cần thiết. Nói cách khác, những người học trong công ty của bạn có thể áp dụng kiến ​​thức họ đã học vào môi trường thực tế tốt đến mức nào? Một khóa học trực tuyến E-Learning thành công tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu giữ và đồng hóa kiến ​​thức. Người học trong công ty có các nguồn đào tạo trực tuyến mà họ cần để đưa các kỹ năng của họ vào thực tế và đạt được mục tiêu của họ.

Ứng dụng trong thực tế với phần mềm học trực tuyến E-Learning
Phần mềm học trực tuyến E-Learning giúp tiết kiệm tài nguyên cho doanh nghiệp

Mặt khác, những người học trong công ty chỉ đơn giản là tích lũy kiến ​​thức vì lợi ích của việc học. Một trong những cách tốt nhất để đánh giá ứng dụng trong thế giới thực là các kịch bản và mô phỏng đào tạo trực tuyến. Hiện nay, các phần mềm học trực tuyến E-Learning hiện đại cung cấp cho bạn cơ hội tạo các kịch bản bài giảng và đánh giá học viên và hiệu suất của họ. Những người học trong công ty phải sử dụng tất cả kinh nghiệm của họ và bí quyết để đi xuống các con đường quyết định và đạt được kết quả mong muốn, đồng thời bạn có quyền giám sát mọi hành động bằng nền tảng LMS của mình. Sau khi có kết quả, bạn có thể xác định xem liệu khóa học trực tuyến có đang giải quyết những khoảng cách về hiệu suất và kỹ năng hay không, hay nó đang không đạt được kỳ vọng.

2.5. Rút ngắn thời gian thông qua phần mềm học trực tuyến E-Learning 

Mặt khác, thời gian dành cho đào tạo có thể được dành cho việc bán hàng hoặc giúp đỡ khách hàng. Trong môi trường công ty, bạn đang trả tiền cho các buổi đào tạo này. Kết quả là, đào tạo theo kiểu truyền thống đang lấy đi ngân sách của bạn và tác động tiêu cực đến lợi nhuận của bạn. Do đó, thời gian ngồi càng ít càng tốt. Đặc biệt nếu bạn có một chương trình đào tạo trực tuyến hiệu quả sẽ giúp thu hẹp khoảng cách về hiệu suất và kỹ năng. Thời gian ngồi cũng cần được cân nhắc với những lợi ích mà nó đạt được. Ví dụ, một nhân viên có thể dành nửa giờ đào tạo mỗi tuần. Đổi lại, đào tạo trực tuyến cho phép họ cải thiện số liệu bán hàng của mình.

2.6. Chi phí với kết quả

Một trong những cách trực tiếp nhất để xác định ROI của E-Learning là đo lường chi phí so với kết quả. Bạn đã đầu tư một số tiền và thời gian nhất định vào các sáng kiến ​​đào tạo trực tuyến của mình. Nhưng liệu họ đã đạt được mục tiêu của mình chưa? Để trả lời câu hỏi này, bạn phải xây dựng các tiêu chí đánh giá trước. Làm thế nào để đánh giá được sự thành công này? Cần bao lâu để khóa đào tạo trực tuyến có hiệu lực? Ví dụ: bạn mong đợi sẽ thấy kết quả trong quý kinh doanh tiếp theo. Bạn cũng phải cụ thể về các kết quả mong muốn, bao gồm tỷ lệ phần trăm, số liệu bán hàng chính xác và các mục tiêu có thể đo lường khác. Điều này cung cấp cho bạn khả năng tính toán tất cả các chi phí liên quan đến việc phát triển và triển khai đào tạo trực tuyến. Đảm bảo tính toán tất cả các khoản phí liên quan để bạn có được một bước đi chính xác. 

Chi phí với kết quả chính xác về phần mềm học trực tuyến E-Learning bằng ROI
Chi phí với kết quả chính xác về phần mềm học trực tuyến E-Learning bằng ROI

Vận dụng phần mềm học trực tuyến E-Learning giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí cho đào tạo, hiệu suất công việc được nâng cao. ROI trong đào tạo trực tuyến giúp tiết lộ sự kém hiệu quả nhất định trong chiến lược đào tạo trực tuyến của bạn và giúp bạn xác định các yếu tố không kéo trọng lượng của doanh nghiệp. Do đó, để có được bức tranh hoàn chỉnh, bạn có thể cân nhắc sử dụng tất cả chúng để xác định ROI E-Learning của mình. 

Qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc nâng cao khả năng làm việc của mình, cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi trong bài viết này. Hiện  CLS đang là đơn vị cung cấp phần mềm học trực tuyến kho bài giảng E-Learning đẹp, khoa học, chất lượng hàng đầu Việt Nam. Nếu doanh nghiệp của bạn đang quan tâm, vui lòng để lại liên hệ hoặc gọi tới hotline: 0838.392.666 để được tư vấn cụ thể.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993