VIE

Phần mềm elearning - Một lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành sản xuất

07/04/2022

Đào tạo nội bộ thường xuyên bằng phần mềm elearning là tip để các doanh nghiệp ngành sản xuất nâng cao hiệu suất làm việc của đội ngũ, chất lượng sản phẩm; qua đó gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp mình. Dưới đây là bài phân tích của CLS, các bạn cùng theo dõi nhé!

MỤC LỤC


1. Quan niệm sai lầm về đào tạo trong ngành sản xuất

Đến nay vẫn còn tồn tại  nhiều quan niệm sai lầm về đào tạo trong ngành sản xuất như lao động phổ thông khó đào tạo; thực hành nhiều mà không cần đào tạo lý thuyết,...Từ đó, dẫn đến việc đào tạo diễn ra qua loa, không bài bản, thiếu hiệu quả.

1.1 Lao động phổ thông khó đào tạo

Trước tiên chúng tôi sẽ làm rõ lao động phổ thông là ai? Lao động phổ thông hầu hết là những người có bằng tốt nghiệp phổ thông trở xuống, không có kinh nghiệm làm việc và thường làm các công việc chân tay. Trong những giai đoạn khó khăn của nền kinh tế, sự cạnh tranh trên thị trường việc làm cao, có không ít người có bằng cấp vẫn làm những công việc không hề đúng chuyên môn, không được đào tạo. Đó cũng được gọi là lao động phổ thông. 

Những công việc phổ thông thường liên quan đến chân tay, thiết bị máy móc và thể lực. Một đặc điểm dễ thấy ở loại công việc này là tính rập khuôn, lặp đi lặp lại, không mang tính sáng tạo. 

Yêu cầu đối với lao động phổ thông cần:

  • Có sức khỏe tốt thông qua các tiêu chí tuyển dụng về độ tuổi, chiều cao, cân nặng, giới tính,.. bởi công việc thường nặng nhọc hoặc nhiều thời gian khiến người công nhân mệt mỏi.
  • Có sự cần cù để nhanh chóng thành thạo, thuần thục các động tác làm việc trên dây chuyền máy móc đảm bảo được tiến độ hoạt động của phân xưởng.
  • Có sự chăm chỉ và khả năng chịu áp lực lớn bởi thời gian làm việc dài, công việc nặng nhọc.
  • Số lượng của lao động rất lớn và chiếm đa số trong mỗi doanh nghiệp sản xuất. Vì những đặc điểm trên của đối tượng lao động phổ thông mà việc đào tạo cho họ bị cho là khó đào tạo và thường bị xem nhẹ, họ chỉ được đào tạo qua loa hoặc đào tạo bởi những người không có chuyên môn dẫn đến hiệu suất không cao, tâm lý chán chường cho công nhân.

Nhưng với sự ra đời của lms learning, hệ thống lms elearninggiải pháp elearning hữu hiệu cho các doanh nghiệp ngành sản xuất. Phần mềm elearning là hệ thống quản lý học tập giúp cho doanh nghiệp dễ dàng truyền tải kiến thức, chuyên môn tới nhân sự đặc biệt là số lượng lớn các lao động phổ thông như hiện nay. 

Quan niệm sai lầm về đào tạo trong ngành sản xuất trước khi sử dụng phần mềm E Learning
Quan niệm sai lầm về đào tạo trong ngành sản xuất trước khi sử dụng phần mềm E Learning

1.2. Thực hành nhiều mà không cần đào tạo về lý thuyết

Thực hành nhiều mà không được đào tạo về lý thuyết là cách mà nhiều nhà đào tạo tại các doanh nghiệp sản xuất sử dụng để giảm thiểu thời gian đào tạo và tiết kiệm chi phí. Nếu chỉ dạy về thực hành là được song thiếu các kiến thức nền căn bản về sản xuất của lao động phổ thông khiến các doanh nghiệp rơi vào tình huống dở khóc dở cười; tiết kiệm được một đồng chi phí này mà mất đi hai đồng chi phí kia. Đó là khi các tai nạn lao động xảy ra hay các sai phạm ngớ ngẩn mà công nhân mắc phải khiến doanh nghiệp phải đền bù tổn hại cho người lao động hay mất chi phí, thời gian sửa chữa máy móc. 

Với lms learning - phần mềm Elearning cho doanh nghiệp, CLS chúng tôi mang tới giải pháp elearning giúp các doanh nghiệp dễ dàng, nhanh chóng đào tạo được kiến thức cơ bản cho toàn bộ nhân công một cách hiệu quả, chủ động.

Xem thêm:

1. E-Learning - Giải pháp đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp

2. Hệ thống LMS của CLS - cánh tay đắc lực của bộ phận nhân sự

2. Lợi ích mà phần mềm elearning đem lại cho doanh nghiệp ngành sản xuất 

Trong mỗi doanh nghiệp sản xuất thì yếu tố con người là quan trọng nhất bởi chính họ là người xây dựng và tạo ra phần lớn chất lượng của sản phẩm bên cạnh các yếu tố khác như nguyên vật liệu, công nghệ,... Vì thế, việc đào tạo cho lực lượng lao động là rất quan trọng và quyết định tới tính hiệu quả hay không của quá trình sản xuất. Thế nhưng đào tạo toàn bộ lao động về cách thức sản xuất bằng phương pháp truyền thống sẽ tốt rất nhiều thời gian, chi phí trong khi đó hiệu quả mang lại không được như mong muốn. Bởi vậy, phần mềm quản lý học tập là giải pháp hữu hiệu cho các tình huống phổ biến này tại các doanh nghiệp sản xuất.

Dưới đây CLS sẽ phân tích về các lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi sử dụng phần mềm elearning. 

2.1. Nhân viên có sự khác nhau về trình độ học vấn và kỹ năng 

Nhân viên có sự khác nhau về trình độ học vấn và kỹ năng là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp sản xuất. Sự khác nhau về trình độ này sẽ được xóa bỏ khi sử dụng các khóa học trực tuyến trên phần mềm elearning. Các nhà đào tạo, quản lý có thể gán, chỉ định một các khóa học phù hợp cho từng  nhóm hay nhiều nhóm lao động đảm bảo việc họ có thể tiếp thu và thực hiện một cách nhanh chóng. 

Có thể thấy, phần mềm elearning được sử dụng và áp dụng dễ dàng ngay cả trình độ của nhân viên không cao. Việc tối ưu chi phí và thời gian đào tạo bằng cách các nhà đào tạo đưa ra KPI cho số lượng bài học và kết quả kiểm tra đầu ra. Từ đó, việc học tập trở thành thói quen chủ động về thời gian, thiết bị, không gian của mỗi nhân viên.

Lợi ích mà phần mềm elearning đem lại cho doanh nghiệp ngành sản xuất
Lợi ích mà phần mềm elearning đem lại cho doanh nghiệp ngành sản xuất 

2.2. Vị trí làm việc của nhân viên từ xa

Vị trí của các doanh nghiệp sản xuất thường ở xa khu dân cư tập trung. Nếu việc đào tạo được thực hiện theo phương thức truyền thống là đào tạo tại chỗ thì vị trí địa lý chính là một khó khăn để buổi đào tạo được diễn ra với đầy đủ thành viên của đơn vị. Nếu có kiến thức mới, quy định mới cần cập nhật cho lao động; các quản lý hoàn toàn có thể ứng dụng hệ thống quản lý học tập elearning để đưa các kiến thức, quy định này nhanh chóng, thuận tiện đến họ. Chỉ cần một thiết bị có kết nối mạng, một không gian yên tĩnh người học đã có thể học được bài học một cách dễ dàng mà không cần tới tận nơi đào tạo như trước. 

2.3. Yêu cầu về sử dụng máy móc phức tạp đối với các nhân viên

Làm việc tại doanh nghiệp sản xuất hầu hết các lao động cần sử dụng thành thạo máy móc để đảm bảo tiến độ vận hành của phân xưởng hay tránh được những rủi ro trong lúc thực hiện. Với cách đào tạo trực tiếp sẽ là không đủ vì tồn tại những chi tiết quan trong mà chỉ khi lao động bắt tay làm việc mới phát hiện ra vấn đề. 

Đào tạo bằng hệ thống lms, phần mềm elearning giúp cho việc vận hành máy móc được nhân viên nắm rõ và thành thạo. Việc truy cập các bài giảng trên hệ thống quản lý học tập dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện còn làm nhân viên thấy việc học tập trở nên thoải mái, không bị gò bó, ép buộc như trước. 

2.4. Môi trường làm việc của nhân viên tiềm ẩn nhiều rủi ro

Với mọi đơn vị sản xuất, an toàn về lao động là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nếu một tai nạn lao động xảy ra, lỗi xuất phát từ phía doanh nghiệp đào tạo không bài bản. Trước mắt, doanh nghiệp sẽ phải đền bù tổn hại trước tiên, sau đó ảnh hưởng tới thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp.  Tuy nhiên, việc cung cấp các khóa đào tạo về an toàn trong một lớp học là không đủ vì phần lớn nhân viên  bỏ qua nó vì nó không liên hệ một cách trực tiếp đến công việc của họ. 

Phần mềm elearning có thể giúp bạn thay đổi những vấn đề này bằng các phương pháp tương tác và hấp dẫn của nó như học dựa trên các trò chơi hay các video tương tác. Các phương pháp này giúp nhân viên tiếp cận các quy định, kiến thức nhanh hơn và biến họ thành một phần trong quá trình đào tạo. 

2.5. Cần có sự tuân thủ các quy định trong sản xuất

Đào tạo về tuân thủ cũng là một phần khá quan trọng trong quá trình đào tạo trong doanh nghiệp sản xuất. Sự tuân thủ tạo nên văn hóa, nề nếp, nét riêng của đơn vị. Tuy nhiên, những quy định thì cứng nhắc, nặng nề mà người lao động thường né tránh. Với hệ thống đào tạo Elearning doanh nghiệp có thể dùng một cách khác truyền đạt tới lao động thay vì các văn bản như trước. Các hình thức hay được áp dụng trong elearning là video vui nhộn, câu chuyện,... về vấn đề tuân thủ. 

3. Tại sao phần mềm elearning lại là một lợi thế cho ngành sản xuất

Với những lợi ích của phần mềm e learning mang lại, là một nhà cung cấp E learning chúng tôi phân tích những lợi thế mà doanh nghiệp sản xuất có thể nhận được như sau: 

Tại sao phần mềm elearning lại là một lợi thế cho ngành sản xuất
Tại sao phần mềm elearning lại là một lợi thế cho ngành Sản xuất

- Nhân viên được trau dồi kỹ năng liên tục, nâng cao khả năng nghiệp vụ cho lao động tạo nên động lực phát triển bền vững từ bên trong cho doanh nghiệp.
- Độ nhận diện của thương hiệu được bao phủ rộng hơn khi chất lượng sản phẩm tăng, chất lượng nguồn nhân lực tăng; tạo nên uy tín trên thị trường về một doanh nghiệp mạnh. 
- Sản phẩm chất lượng tốt tạo nên sự thúc đẩy bán hàng, gia tăng doanh thu nhanh chóng

Để nhận tư vấn 1-1, cần báo giá nhà cung cấp dịch vụ ELearning hay tham gia demo trải nghiệm phần mềm, bạn có thể liên hệ hotline tới các chuyên gia của CLS chúng tôi: 0838.392.666 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993