VIE

Tìm kiếm

Chủ đề

Perfetti đã ứng dụng E-Learning vào đào tạo doanh nghiệp như thế nào?

21/12/2021

Alpenliebe, Chupa Chups, Big Babol, Golia, Cofitos, Mentos, Happydent,...những cái tên quen thuộc với không chỉ trẻ em mà cả người lớn “đã từng làm trẻ con”. Tất cả vị ngọt quen thuộc này bất ngờ lại là sản phẩm của cùng một công ty: Perfetti Van Melle Việt Nam.
Những viên kẹo nhỏ xíu đã đưa Perfetti Van Melle trở thành tập đoàn sản xuất kẹo lớn thứ 3 thế giới và giúp Perfetti Van Melle Việt Nam “ thâm nhập” vào cuộc sống của người Việt như thế nào?

MỤC LỤC


1. Đến từng ngóc ngách của thị trường

Là công ty chuyên sản xuất, phân phối các loại kẹo và chewing-gum cao cấp cho thị trường Việt Nam và mang những sản phẩm cải tiến, chất lượng cao đến với người tiêu dùng. Sản phẩm của Perfetti Van Melle có đặc thù khiến công ty phải phát triển chủ yếu là sale thị trường. Khách hàng chính của công ty là các đại lý, siêu thị, tạp hóa,... Vậy nên những chiến binh sales của Perfetti phải xông pha đến từng ngõ nhỏ, từng tiệm tạp hóa đến những siêu thị lớn.

Nhân viên Perfetti đến từng ngóc ngách trên thị trường
Nhân viên Perfetti đến từng ngóc ngách trên thị trường

Sale thị trường, không chỉ đơn thuần là việc bán được bao nhiêu, bán như thế nào mà còn là phân tích và tối ưu thị trường. Họ cần nắm được ở khu vực này, Alpenliebe hay Mentos là loại kẹo được yêu thích hơn? Lượng tiêu thụ Chupa chups ở tiệm tạp hóa này là bao nhiêu? Làm việc với đại lý thì phải cần hồ sơ gì, làm việc với chủ tiệm bán lẻ thì phải có giấy tờ gì? Các quy trình phân phối hàng và hoàn trả ra sao?....

2. Phát triển đội ngũ sale lớn mạnh

Để nắm được toàn bộ thông tin phân tích sản phẩm và từng khách hàng, một sale không thể phụ trách một khu vực lớn, như vậy hiệu quả công việc không cao. Nhưng phải phủ thị trường càng nhiều càng tốt thì mới đảm bảo được sự phát triển của sản phẩm. Với yêu cầu đặc trưng như vậy, thị trường phân nhỏ nên Perfetti Van Melle phải xây dựng một đội ngũ sale lớn mạnh lên đến hàng ngàn người.

Perfetti Van Melle mở rộng và phát triển đội ngũ nhân sự lớn mạnh
Perfetti Van Melle mở rộng và phát triển đội ngũ nhân sự lớn mạnh

Số lượng lớn không có nghĩa là bỏ qua chất lượng. Perfetti Van Melle kỳ vọng đảm bảo được kỹ năng bán hàng tốt nhất cho toàn bộ đội ngũ nhân sự. Điều này ban đầu dường như là bất khả thi bởi với 1000 người áp lực từ chi phí đi lại, chi phí tổ chức lớp, chi phí thuê địa điểm, chi phí thuê chuyên gia,..có thể khiến cho Perfetti không đảm bảo được doanh thu để bù lại. Ngoài ra riêng việc đào tạo định kỳ vài tháng một lần sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến lịch trình làm việc của đội ngũ sale - nhân sự thường xuyên phải đi ra ngoài thị trường. Thêm vào đó, doanh nghiệp cần phải cân nhắc việc mời chuyên gia tư vấn, các nhà đào tạo chuyên nghiệp cùng tham gia và sắp xếp thời gian của họ phù hợp với nhân sự rất tốn công sức.

Xem thêm: 5 công cụ xây dựng khóa đào tạo trực tuyến hiệu quả  

Phương pháp đào tạo trực tuyến hiệu quả nhất

3. Đảm bảo chất lượng của nhân sự với chi phí tiết kiệm nhất

Perfetti Van Melle Việt Nam - với tầm nhìn của một tập đoàn đa quốc gia, đã nhanh nhạy trong việc đổi hướng đào tạo sang mô hình E-Learning với hệ thống chuyên nghiệp. Đối tác mà Perfetti đã lựa chọn là CLS E-Learning. Bằng việc ứng dụng giải pháp đào tạo của CLS đã giúp cho các nhà quản lý của Perfetti Van Melle có thể đảm bảo được chất lượng nhân sự lên tới hàng ngàn người với chi phí vô cùng hợp lý và tiết kiệm.

Bên cạnh đó, Perfetti Van Melle đã trang bị cho đội ngũ nhân viên bán hàng sử dụng tablet trong công việc từ những năm 2012, bổ trợ hiệu quả việc đào tạo trực tuyến. Nhân viên sale có thể học mọi lúc, mọi nơi phù hợp với công việc phải di chuyển thường xuyên của đội ngũ sale mà không ảnh hưởng đến việc đảm bảo doanh thu.

Perfetti đã ứng dụng CLS E-Learning để đào tạo nhân sự thành công
Perfetti đã ứng dụng CLS E-Learning để đào tạo nhân sự thành công

Không những vậy, doanh thu có thể tăng vọt thông qua đào tạo trực tuyến khi nhân viên sale được cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ như tên sản phẩm, giá cả, các chương trình, chính sách bán được cập nhật liên tục, kịp thời, đa chiều theo từng khu vực, từng nhà phân phối, từ điểm bán hàng. Hình ảnh thông tin điểm bán, hàng trưng bày, hàng khuyến mãi, hàng tồn kho tại các điểm bán luôn được cập nhật chính xác trên hệ thống giúp đội ngũ nhân viên sales nắm bắt được tình hình bán hàng một cách dễ dàng.

Thay vì phải tổ chức lớp đào tạo nhân viên sale thị trường từ 2 tuần đến 1 tháng thì với hệ thống CLS E-Learning nhân viên chỉ mất 3 ngày là có thể ra thị trường, bởi người có thể học bất kỳ lúc nào, quên ở đâu học lại ngay ở đó, học đi học lại nếu cần thiết.

Ngoài đội ngũ sale, Perfetti còn dùng CLS E-Learning để đào tạo nhân viên sản xuất. Với mặt hàng tiêu dùng là bánh kẹo, xưởng sản xuất của Perfetti có số lượng nhân sự vô cùng lớn và yêu cầu sự thống nhất và chính xác về mặt quy trình. Sử dụng E-Learning cho phép Perfetti đảm bảo được sự khách quan và đồng bộ khi đào tạo với một loạt các khóa học trực tuyến cụ thể, rõ ràng dành riêng cho từng vị trí sản xuất.

Ban quản lý của Perfetti Van Melle Việt Nam hoàn toàn nắm được chất lượng của hàng ngàn nhân sự thông qua báo cáo chi tiết từng người, từng khóa học theo ngày, tuần và tháng. Trên hệ thống CLS E-Learning người học có thể trao đổi trực tiếp, để lại bình luận, đánh giá của bản thân đối với các sản phẩm của công ty. Từ đó, Perfetti Van Melle có những điều chỉnh chính sách kịp thời.

Với những lợi ích vượt trội, hệ thống CLS E-Learning đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường E-Learning. Bằng việc giữ vững tôn chỉ “Làm cùng khách hàng” CLS E-Learning “ăn điểm” trong mắt các tập đoàn lớn khi trở thành đối tác luôn sẵn sàng đồng hành, lắng nghe, hỗ trợ, giải quyết các vấn đề cùng khách hàng 365 ngày trong năm 24 giờ/ ngày.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Chủ tịch CTCP truyền thông Business hợp tác cùng CLS E-Learning triển khai giải pháp cho các trường đại học khu vực phía nam
Không chỉ triển khai giải pháp E-Learning cho các trường đại học khu vực phía bắc mà hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-Learning còn triển khai cho các trường đại học khu vực phía nam.
Traphaco đã sử dụng hệ thống E-learning CLS được 3 năm, trước khi thế giới biết Covid là gì!
Không chỉ tiên phong trong “Cuộc cách mạng Thuốc đông dược”, Traphaco còn tiên phong trong việc ứng dụng hệ thống E-Learning trong đào tạo nội bộ
 Nhà cung cấp E-Learning CLS làm cùng Biluxury nâng tầm thương hiệu
Đào tạo đội ngũ nhân viên chất lượng qua nhà cung cấp E-Learning CLS, BILUXURY đã khiến cho khách hàng đặt niềm tin và lựa chọn là người bạn đồng hành mỗi ngày.
0942353993