"Nỗi đau" đào tạo hàng loạt và liên tục khi triển khai phần mềm nghiệp vụ của nhiều doanh nghiệp

01/03/2021

Nếu vẫn áp dụng cách đào tạo nhân sự cũ thì doanh nghiệp thường sẽ vướng vào những vấn đề có tính lặp đi lặp lại. Những vấn đề về nhân sự, kế hoạch, chi phí luôn xuất hiện với bất cứ khoá đào tạo nhân sự nào của doanh nghiệp. Cho nên bước sang thời đại 4.0, hầu hết các doanh nghiệp có xu hướng chuyển đổi mô hình đào tạo nhân sự từ ghi chép bằng tay hoặc excel sang phần mềm để dễ dàng kiểm soát và nắm bắt rủi ro kịp thời. 

Công cuộc phần mềm hoá hoạt động đào tạo đã mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích mang tính thực tế. Thông qua các phần mềm được trang bị, việc đào tạo nhân sự đảm bảo hiệu quả đào tạo theo mục tiêu.

Việc đào tạo nhân viên sử dụng phần mềm khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu

Tuy đã áp dụng phần mềm vào hoạt động đào tạo nhân sự nhưng tại sao lại xuất hiện nhiều vấn đề cho doanh nghiệp. Phải chăng giải pháp áp dụng phần mềm chưa thực sự là giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp hiện nay?

Tốn nhân sự triển khai và đào tạo

Để triển khai việc sử dụng phần mềm hỗ trợ đào tạo nhân sự bắt buộc phải có nhân viên thực hiện. Bản thân mỗi nhân viên phải được tập huấn trước rồi sau đó mới triển khai đào tạo lại cho các đối tượng người dùng khác. Như vậy, nếu có phần mềm đào tạo mới sẽ phải lặp lại quy trình này một cách có hệ thống. Điều này không những ảnh hưởng đến thời gian mà còn là công sức thực hiện của mỗi cá nhân nhân sự tham gia mà còn là khoản chi phí tốn kém cho chính các doanh nghiệp.

Tốn thời gian

Tuy không có thời gian ấn định cụ thể cho việc triển khai các phần mềm đào tạo của một doanh nghiệp. Nhưng chắc chắn quỹ thời gian của doanh nghiệp, cá nhân thực hiện đều bị “mất” đi khi thực hiện việc triển khai phần mềm đào tạo nhân sự. Việc triển khai cho từng nhóm, chi nhánh, tổ chức sẽ lần lượt gây tốn kém cho các bộ phận liên quan tham gia thực hiện trực tiếp. 

Có khả năng không đồng nhất ở mỗi chi nhánh

Vấn đề thường thấy ở mỗi chi nhánh là thời gian đào tạo khác nhau, nhân sự đào tạo khác nhau… Các yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đào tạo ở mỗi chi nhánh. Chưa kể đến các yếu tố khác như đối tượng người học, điều kiện học tập… đều ít nhiều gia tăng sự không đồng đều về chất lượng đào tạo ở mỗi chi nhánh. 

Chi phí đào tạo tăng không dừng vì phần mềm cập nhật tính năng liên tục

Hạn chế có thể dễ dàng nhận thấy khi áp dụng phần mềm đào tạo là tính năng cập nhật liên tục. Điều này có cả điểm tích cực và tiêu cực. Việc cập nhật luôn đảm bảo nội dung, tính năng mới nhất cho phần mềm đào tạo. Nhưng cũng chính yếu tố này làm hạn chế đến hoạt động của doanh nghiệp. Doanh nghiệp buộc phải cập nhật theo phần mềm nếu có phiên bản mới hơn. Nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo luôn mới nhất, phù hợp nhất. Để thực hiện điều này kéo  chi phí sẽ gia tăng gây tốn kém trực tiếp cho doanh nghiệp.

Hỗ trợ nhân viên liên tục trong quá trình sử dụng

Song song với việc cập nhật nội dung, cập nhật tính năng mới cho phần mềm đào tạo của doanh nghiệp thì việc hỗ trợ cập nhật cho nhân viên cũng phải thực hiện đồng thời. Nếu không cập nhật kịp thời, nhân viên không nắm bắt được nội dung mới, tính năng mới làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động tổng thể của doanh nghiệp. 

Đào tạo trực tuyến bằng hệ thống nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí gấp nhiều lần

Hướng khắc phục những hạn chế còn tồn đọng của việc sử dụng phần mềm vào đào tạo nhân sự được nhiều doanh nghiệp áp dụng là chuyển sang sử dụng các hình thức đào tạo mới. Đào tạo trực tuyến có tính hệ thống là giải pháp hiện đại mang tính xu hướng. Doanh nghiệp có thể tham khảo hệ thống quản lý đào tạo CLS do Hương Việt phát triển. Việc trang bị hệ thống đào tạo chuyên nghiệp vừa đảm bảo chất lượng đào tạo nhân sự, vừa tiết kiệm chi phí lớn cho mỗi doanh nghiệp. CLS được trang bị nhiều tính năng liên quan đến việc đào tạo nhằm hỗ trợ tối ưu nhất cho doanh nghiệp. 

Không thể phủ nhận phần mềm đào tạo đã hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian dài. Tuy nhiên, với xu hướng công nghệ hoá, phần mềm đào tạo nhân sự đã dần trở nên lỗi thời. Vì vậy, để đảm bảo việc đào tạo, quản lý nhân sự tối ưu, phù hợp với xu hướng của thời đại, các doanh nghiệp nên tham khảo giải pháp hệ thống quản lý đào tạo mang tính hiện đại và chuyên nghiệp hơn. 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666