Những tác động tích cực của hệ thống LMS đến doanh nghiệp

14/09/2021

 Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, đào tạo luôn là nhu cầu thiết yếu. Việc áp dụng hệ thống LMS trong hoạt động đào tạo giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc của nhân viên cũng như tiết kiệm nhiều chi phí. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có được nhận thức chính xác về những tác động tích cực của hệ thống LMS hay nói cách khác là các nền tảng đào tạo trực tuyến đến hoạt động đào tạo và kinh doanh của công ty mình.

MỤC LỤC


1. Theo dõi quá trình học tập của học viên

Với hình thức đào tạo truyền thống, rất khó để quản lý có thể nắm bắt được quá trình học tập của nhân viên: năng lực hiện tại, đã tham gia các chương trình đào tạo nào, kết quả của các chương trình đào tạo đó,… Hệ thống LMS sẽ hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết vấn đề này.

Hệ thống LMS giúp doanh nghiệp theo dõi quá trình học tập của nhân viên

Hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS tích hợp tính năng theo dõi quá trình đào tạo. Vì vậy, quản lý có thể dễ dàng theo dõi được năng lực, quá trình học tập, kết quả sau đào tạo của nhân viên. Từ đó xây dựng được lộ trình đào tạo trực tuyến cũng như phương pháp học tập phù hợp.

2. Số hóa nội dung đào tạo 

Hệ thống LMS cho phép doanh nghiệp số hóa và phân phối các khóa học đến học viên. Điều này tạo thuận lợi cho việc đào tạo liên tục, lâu dài với doanh nghiệp có quy mô hàng trăm nhân viên.

Bên cạnh đó, các hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS hiện nay cũng hỗ trợ doanh nghiệp số hóa bài giảng dưới hầu hết các định dạng: video, hình ảnh, tài liệu, slide, ... Doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng cập nhật hoặc chỉnh sửa nội dung bài giảng. Nhờ vậy, nội dung đào tạo luôn thống nhất, khoa học giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian trong quá trình đào tạo.

3. Đào tạo số lượng lớn nhân viên 

Hệ thống LMS được thiết kế để đào tạo từ hàng chục đến hàng trăm nhân viên với năng suất và chất lượng tốt nhất mà không hình thức nào có thể làm được.

Khi hệ thống bài giảng, bài kiểm tra của bạn luôn có sẵn và dễ dàng truy cập cho phép nhân viên có thể học bất cứ lúc nào thì hoạt động đào tạo sẽ trở lên dễ dàng và nhanh chóng hơn so với hình thức đào tạo truyền thống.

4. Thống nhất các tiêu chuẩn đào tạo 

Nội dung đào tạo khác nhau sẽ tạo ra sự chênh lệch trình độ giữa các nhân viên. Việc tiếp nhận các kiến thức, nội dung đào tạo giống nhau giúp xây dựng cho mỗi nhân viên hệ kiến thức nền tảng vững chắc, đồng đều. Tạo nên những tiêu chuẩn đào tạo chung cho tất cả các nhân viên trong doanh nghiệp nói chung cũng như các nhân viên trong cùng một bộ phận nói riêng là điều các doanh nghiệp nên làm.

Việc tiếp nhận nội dung đào tạo giống nhau giúp xây dựng cho mỗi nhân viên hệ kiến thức nền tảng vững chắc, đồng đều

Việc sử dụng hệ thống LMS đảm bảo rằng tất cả nhân viên trong cùng bộ phận được đào tạo với những nội dung giống nhau nhằm đáp ứng yêu cầu cụ thể của công việc cũng như doanh nghiệp đề ra.

5. Đào tạo hiệu quả 

Những cuộc khảo sát được thực hiện sau khóa học đã cho thấy kết quả đào tạo của những học viên hoàn thành khóa học theo tốc độ riêng của họ cao hơn so với những học viên học theo tốc độ của bạn cùng lớp và giáo viên. Vì vậy, việc đào tạo trực tuyến trên hệ thống LMS sẽ mang đến hiệu quả lớn hơn khi mà nó trao quyền chủ động học tập cho nhân viên: về thời gian, địa điểm, về tốc độ,… Khi đó, nhân viên sẽ tiếp thu được tối đa các kiến thức, tận dụng hiệu quả các tài liệu được cung cấp.

6. Nhân viên tham gia tích cực vào quá trình học tập 

Một trong những lợi thế của những lớp học truyền thống là sự tương tác trực tiếp giữa giảng viên và học viên. Tuy nhiên, lớp học truyền thống đơn thuần lại không có sự đa dạng trong hình thức thể hiện nội dung khiến học viên cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi.

Hệ thống LMS của CLS cho phép các doanh nghiệp số hóa bài giảng dưới nhiều hình thức khác nhau

Hệ thống LMS của CLS cho phép các doanh nghiệp cải thiện điều này bằng cách số hóa bài giảng dưới nhiều hình thức khác nhau. Việc kết hợp âm thanh, hình ảnh, chuyển động,… và những tính năng tương tác trực tiếp: bình luận, giơ tay phát biểu,… khiến các lớp học trực tuyến mang lại trải nghiệm học tập chân thực. Điều này cũng gia tăng sự tham gia tích cực vào hoạt động đào tạo đối với nhân viên trong doanh nghiệp.

7. Giữ chân nhân viên 

Nghiên cứu về việc đào tạo tại nơi làm việc của LinkedIn chỉ ra rằng 65% nhân viên sẽ gắn bó lâu dài hơn với công ty nếu họ được hướng dẫn xây dựng lộ trình đào tạo phù hợp. Thực tế cho thấy họ sẽ không bao giờ chôn chân tại một chỗ quá lâu nếu họ không nhận được gì trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp.

Xem thêm: Các tips để triển khai hệ thống E-Learning đạt hiệu quả mà bạn nên áp dụng

6 câu hỏi doanh nghiệp cần trả lời khi lựa chọn hệ thống LMS

Hệ thống LMS mang đến cho nhân viên cơ hội thăng tiến, trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn, cơ hội nâng cao năng suất công việc cũng như tăng khả năng gắn bó lâu dài của nhân viên với công ty.

8. Tiết kiệm chi phí đào tạo 

Với mô hình đào tạo trực tuyến, doanh nghiệp chỉ cần đầu tư chi phí để chọn nền tảng E-learning, xây dựng hệ thống LMS của riêng mình. Sau đó đơn vị cung cấp dịch vụ E-learning sẽ triển khai cho bạn từ A đến Z. Nhờ vậy mà hoạt động đào tạo sẽ trở nên nhanh chóng và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được các chi phí như thuê giáo viên, địa điểm giảng dạy, in ấn tài liệu,... Hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS là giải pháp đào tạo vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại nhiều lợi ích to lớn khác cho doanh nghiệp của bạn.

Xây dựng hệ thống LMS chất lượng là điều bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn thực hiện được. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn được đơn vị cung cấp hệ thống LMS tối ưu, hiệu quả mà tiết kiệm được chi phí. CLS E-learning - tự hào là nhà cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến số một Việt Nam với hơn 13 năm kinh nghiệm triển khai E-learning cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ. Hãy để chuyên gia của chúng tôi được tư vấn cho doanh nghiệp bạn giải pháp đào tạo trực tuyến phù hợp bằng cách để lại số điện thoại và địa chỉ email dưới phần bình luận hoặc liên hệ theo hotline: 0838.392.666 
 
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666