VIE

Những sai lầm các doanh nghiệp thường mắc phải khi chuyển sang đào tạo nội bộ trực tuyến

24/08/2021

Chuyển đổi từ hình thức đào tạo truyền thống sang đào tạo nội bộ trực tuyến cho doanh nghiệp là một quá trình dài, đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc về cả thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, trong quá trình áp dụng phần mềm dạy học trực tuyến, các doanh nghiệp không tránh khỏi việc mắc các sai lầm. Vậy, đâu là những sai lầm mà doanh nghiệp hay gặp phải? Ta cần phải tránh những gì để quá trình chuyển đổi diễn ra thuận lợi? Hãy cùng CLS tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

MỤC LỤC


1. Thiếu sự phân tích, nghiên cứu kỹ lưỡng

Một trong những sai lầm mà chúng ta hay mắc phải khi chuyển đổi sang đào tạo nội bộ trực tuyến đó là thiếu đi sự tìm hiểu, phân tích. Các hệ thống đào tạo online cũng như phần mềm dạy học trực tuyến là những yếu tố hàng đầu cần được doanh nghiệp cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra sự lựa chọn.

Một trong những sai lầm mà chúng ta hay mắc phải đó là thiếu đi sự tìm hiểu, phân tích

Phần lớn các doanh nghiệp muốn triển khai đào tạo nội bộ trực tuyến càng nhanh càng tốt nhưng nếu sử dụng sai phần mềm và hệ thống đào tạo online có thể dẫn đến sự thất bại của cả chương trình đào tạo nhân sự.

Do đó, doanh nghiệp cần liệt kê các yêu cầu mà mình muốn có trong một phần mềm dạy học trực tuyến như có thể dễ dàng số hóa bài giảng, thống kê số lượng người học, … Sau đó hãy tìm kiếm những nhà cung cấp đáp ứng được phần nhiều những yêu cầu ấy. Một trong những nhà cung cấp dịch vụ E-learning tốt nhất trên thị trường hiện nay là CLS. Hệ thống E-learning CLS cung cấp cho người dùng nhiều tính năng cần thiết cho việc soạn bài giảng của giáo viên và việc học tập của học viên. Nói cách khác, tất cả những gì mà doanh nghiệp đang tìm kiếm đều được gói gọn trong phần mềm đào tạo trực tuyến E-learning CLS.

Xem thêm: Chân dung nhà cung cấp hệ thống đào tạo trực tuyến lý tưởng

Lý do doanh nghiệp nên sử dụng hệ thống LMS của CLS

Nếu bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu, bạn hãy tham khảo những công ty đã và đang áp dụng đào tạo nội bộ trực tuyến để biết họ đánh giá hệ thống đào tạo online mình đang sử dụng như thế nào. Hoặc bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ E-learning đưa ra một bản demo hệ thống của họ để bạn tự trải nghiệm sử dụng phần mềm. Từ đó đưa ra kết luận liệu hệ thống này có tốt, có phù hợp với doanh nghiệp bạn hay không. 

2. Đội ngũ triển khai đào tạo nội bộ trực tuyến thiếu kinh nghiệm

Có thể doanh nghiệp của bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai các lớp đào tạo theo mô hình truyền thống, và bạn đã quen với điều đó. Tuy nhiên, khi chuyển sang đào tạo nội bộ trực tuyến, mọi việc liệu có đơn giản như vậy? Phần lớn câu trả lời mà chúng tôi nhận được là KHÔNG.

Nhiều chuyên viên đào tạo bị choáng ngợp trước quy trình soạn bài giảng trực tuyến

Nhiều chuyên viên đào tạo phải thừa nhận rằng họ hoàn toàn bị choáng ngợp với những thao tác và quy trình phải thực hiện để soạn bài giảng trên phần mềm dạy học trực tuyến. Chưa hết, họ cũng phải đau đầu với việc nên giữ lại hay lược bỏ phần nội dung nào để bài giảng E-learning không quá dài dòng. Rồi lại phải ngồi mày mò cách tạo các bài kiểm tra trực tuyến sao cho khoa học, hiệu quả. Những điều này có thể khiến cho đội ngũ đào tạo cảm thấy mất phương hướng, không biết bắt đầu từ đâu, làm việc với nhau như thế nào để cho ra một bài giảng hoàn chỉnh trong thời gian nhanh nhất.

Thấu hiểu được điều này, hệ thống E-learning CLS ra đời, cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp đào tạo nội bộ trực tuyến hiệu quả, dễ dàng. Với phương châm “Làm cùng khách hàng”, phần mềm đào tạo trực tuyến E-learning CLS sẵn sàng đồng hàng với doanh nghiệp từ những bước đầu tiên trên con đường xây dựng hệ thống đào tạo online cho đến những bước cuối cùng là phân phối bài giảng đến nhân viên.

3. Áp dụng nội dung đào tạo truyền thống vào đào tạo nội bộ trực tuyến mà không chỉnh sửa lại

Doanh nghiệp không thể giữ nguyên nội dung đào tạo truyền thống khi xây dựng hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến được mà nên có sự chỉnh sửa cho phù hợp. Bởi khi tham gia các lớp học trực tiếp, sự tương tác giữa giáo viên với người học là rất quan trọng. Tuy nhiên, khi chuyển sang phần mềm dạy học trực tuyến, video, hình ảnh, slide, … mới là các yếu tố giúp tăng sự gắn kết của học viên với bài học.

Doanh nghiệp nên có sự chỉnh sửa phù hợp với nội dung đào tạo nội bộ trực tuyến

Chuyên viên đào tạo có thể giữ nguyên chủ đề của bài học nhưng nội dung đào tạo bên trong cần được tinh chỉnh lại. Ví dụ, khi triển khai đào tạo trực tiếp tại lớp, một bài học có thể kéo dài từ 45 phút đến 1 tiếng. Tuy nhiên, với các bài giảng trên hệ thống đào tạo online, thời lượng đó hoàn toàn không phù hợp bởi nội dung bài học quá dài dễ khiến học viên cảm thấy chán nản. Vì vậy, bạn nên chia nhỏ các video bài giảng thành nhiều phần, mỗi phần kéo dài từ 5 đến 10 phút.

Quá trình chuyển đổi từ mô hình đào tạo trực tiếp sang mô hình đào tạo nội bộ trực tuyến đòi hỏi nhiều sự chuẩn bị và không tránh khỏi việc mắc phải các sai lầm gây tổn thất cho doanh nghiệp và nhân viên. Vì vậy, việc tìm hiểu các sai lầm mà doanh nghiệp hay mắc phải là điều cần thiết để có thể từ đó tìm ra biện pháp phòng tránh hoặc giải quyết các sai lầm đó.

Để có thể có những bước đi đầu tiên thuận lợi trên hành trình xây dựng hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến, doanh nghiệp nên lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ E-learning uy tín, chất lượng và chúng tôi tin rằng hệ thống E-learning CLS là lựa chọn số một cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn quan tâm, hãy để lại thông tin liên hệ cho chúng tôi hoặc liên hệ theo số hotline: 0838.392.666 để nhận được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia E-learning CLS.
 
 
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993