Những khó khăn khi ứng dụng đào tạo trực tuyến của doanh nghiệp

30/09/2021

Đối với các doanh nghiệp, rào cản lớn nhất thường gặp phải trong công tác đào tạo nhân sự chính là các hạn chế về mặt thời gian, địa lý và kinh phí tổ chức. Hiểu được những khó khăn này, hệ thống LMS ra đời, chính là cánh tay đắc lực giúp đánh tan các rào cản nói trên. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng CLS tìm hiểu những khó khăn thường gặp nhất trong đào tạo nhân sự và một số đề xuất giúp bạn vượt qua rào cản này nhé.

MỤC LỤC


1. Khó quản lý và giám sát chất lượng học tập

Một trong những vấn đề mà các công ty thường gặp phải khi sử dụng hệ thống LMS là lựa chọn hệ thống quá khó sử dụng. Hệ thống được chia thành hai phần: kinh nghiệm quản lý và kinh nghiệm học tập, có ảnh hưởng như nhau đến chất lượng của khóa học. 

Đối với ban lãnh đạo, hệ thống quản lý và giám sát phức tạp sẽ làm cho quá trình làm việc kéo dài và kém hiệu quả. Đối với người học, điều này tạo thành một trở ngại lớn, hạn chế sự quan tâm và tự nguyện tham gia khóa học của họ, từ đó làm giảm tỷ lệ hoàn thành khóa học.

Hệ thống LMS
Ảnh minh họa

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần tập trung giải quyết vấn đề bằng cách cung cấp một hệ thống LMS thuận tiện hơn cho mỗi người dùng. Trước hết, với tư cách là người quản lý hệ thống LMS, các nhiệm vụ cần phải được hoàn thành một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các thao tác như tạo khóa học mới, thêm người học và quản lý khóa học cần đơn giản nhất có thể.

Đối với người học, việc học trên nền tảng đào tạo trực tuyến cần trở nên đơn giản, nhẹ nhàng. Muốn vậy, trước đó, các nhà đào tạo cần thông báo để các học viên tìm hiểu và thao tác trước trên hệ thống. Công tác này giúp người học sẽ chủ động và người quản lý không cần phải dành quá nhiều thời gian để giải quyết những vấn đề phát sinh.

Hệ thống LMS
Ảnh minh họa


Nếu bạn không dám chắc về mức độ tiện dụng của hệ thống LMS, hãy tìm hiểu và xem xét, dùng thử trước khi bạn đưa ra quyết định lựa chọn. Hãy để chúng tôi - nhà cung cấp hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-Learning, sẽ giúp bạn nâng cao trải nghiệm hệ thống LMS với những tính năng tiện lợi và dễ sử dụng nhất. CLS E-Learning cung cấp cho khách hàng phiên bản dùng thử hệ thống miễn phí. Chỉ cần khách hàng điền thông tin vào form đăng ký, bạn sẽ nhận ngay một gói Start dùng thử hệ thống, sử dụng miễn phí trọn đời với: 10 người dùng, dung lượng lưu trữ lên tới 2GB và có thể tạo 10 khóa học cho học viên. Bạn có thể khám phá tất cả các tính năng trên hệ thống LMS và xem liệu chúng có đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp bạn hay không. Quá tuyệt phải không!

2. Khó khăn về khả năng hỗ trợ người dùng từ các nhà cung cấp

Bất kể bạn sử dụng phần mềm đào tạo trực tuyến nào, bạn cần có dịch vụ hỗ trợ người dùng và khách hàng tốt. Hệ thống LMS cũng không ngoại lệ. Đây thường được coi là vấn đề “xa vời”, nhưng việc hỗ trợ tốt cho người học sẽ tăng khả năng thành công trong khóa học. Vào năm 2015, theo báo cáo Brandon Hall đã chỉ ra rằng hỗ trợ người học kém là một trong những lý do phổ biến nhất khiến các công ty muốn thay đổi hệ thống LMS mà họ sử dụng. Một hệ thống thiếu hỗ trợ người dùng có nghĩa là:

 

  • Bạn không thể nhận ra tiềm năng đầy đủ của hệ thống LMS để làm việc một cách hiệu quả và nhóm của bạn không được đào tạo đầy đủ để làm điều này.Các câu hỏi trên hệ thống không được trả lời khiến người học cảm thấy cô đơn, bực bội vì không được chú ý.
  • Hoặc người học sẽ phải đợi vài ngày đến vài tuần để nhận được phản hồi.
  • May mắn là với sự phát triển không ngừng của công nghệ cùng sự cạnh tranh từ phía các nhà cung cấp phần mềm trên thị trường, một số giải pháp được đưa ra nhằm khắc phục hệ thống LMS. Hệ thống với các tính năng giúp hỗ trợ người học tốt hơn qua từng giai đoạn của một khóa học. Ví dụ, hệ thống LMS sẽ hỗ trợ người học với 2 mục tiêu là hỗ trợ về mặt kỹ thuật và giúp việc học đạt kết quả cao nhất.

Xem thêm: Cách thiết kế trò chơi tương tác trong 5 phút trên hệ thống đào tạo trực tuyến

Mẹo thiết kế bài giảng E-Learning thu hút bằng video animation

Đối với khách hàng, đội ngũ nhân sự của CLS E-Learning luôn phản hồi và hỗ trợ trong suốt quá trình học, vì khi học viên chưa hiểu cách vận hành và sử dụng hệ thống học trực tuyến thì rất dễ bỏ cuộc và không tham gia vào hệ thống E-Learning. Cung cấp cho người dùng sự hỗ trợ kịp thời không chỉ là tinh thần làm việc của đội ngũ CLS E-Learning mà đây còn là cách giúp thu hút nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến. 

3. Làm sao để tạo ra bài giảng thu hút học viên

Thách thức của các nhà đào tạo là biến việc học trở thành niềm hứng thú, thúc đẩy quá trình tự học của học viên. Hình thức bài giảng trong đào tạo trực tuyến cần đầu tư vào hình thức, khiến chúng trở nên trực quan, sinh động và thu hút người học. Do vậy, một bài giảng thu hút là điều cần thiết trên hệ thống LMS. Là một hệ thống quản lý học tập được tin dùng từ các doanh nghiệp lớn nhỏ như hiện nay, bạn có thể tham khảo hệ thống E-Learning của CLS. Khác với hình thức đào tạo truyền thống, hệ thống LMS của CLS E-Learning được xây dựng nhiều chức năng hỗ trợ người dùng thông qua nhiều hình thức trình chiếu như video, hình ảnh, hoạt cảnh,... Tuy nhiên, giảng viên cần chú ý chi tiết, khoa học, logic, liên quan chặt chẽ đến nội dung dạy học, tránh dàn trải, sai lệch ý cần truyền đạt cho học viên.

Hệ thống LMS
Làm sao để tạo ra bài giảng thu hút học viên?


Bài giảng thêm đa dạng cách trình bày, người dạy nên lồng ghép các trò chơi vào hệ thống LMS do CLS E-Learning cung cấp. Trong quá trình thiết kế nội dung, hãy lựa chọn một số hoạt động trò chơi hóa phù hợp với hệ thống E-Learning như điểm, danh hiệu, phần thưởng, bảng xếp hạng, ... các hoạt động này đều mang yếu tố giải trí, được áp dụng vào bài giảng E-Learning để giúp thu hút, tăng tính sinh động cho bài giảng, hấp dẫn người học.

Các doanh nghiệp nên có những định hướng và bước đi đúng đắn với một hệ thống LMS khả quan để không chậm bước trên con đường chuyển đổi số. Hệ thống đào tạo trực tuyến của CLS - với nhiều năm kinh nghiệm trong xây dựng và cải thiện, không ngừng nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo chắc chắn là điểm đến dành cho bạn. Hãy để lại thông tin liên hệ hoặc gọi đến hotline: 0838.392.666 để nhân được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia CLS.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666