VIE

Những hiểu lầm cần tránh khi áp dụng đào tạo trực tuyến E-learning cho người mới bắt đầu

17/09/2021

Đào tạo trực tuyến E-Learning đang ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Các tổ chức, doanh nghiệp hay thậm chí các trường học đang dần đưa hình thức này vào trong quá trình đào tạo. Tuy việc sử dụng đào tạo trực tuyến không hề khó, nhưng nó cũng đòi hỏi người dùng cần tìm hiểu kỹ lưỡng một số vấn đề trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây CLS E-learning sẽ chia sẻ đến bạn những hiểu lầm cần tránh khi sử dụng đào tạo trực tuyến E-learning cho người mới bắt đầu.

MỤC LỤC


1. Đào tạo trực tuyến E-Learning thay thế hoàn toàn lớp đào tạo truyền thống?

Hiện nay có rất nhiều ý kiến cho rằng phương pháp đào tạo trực tuyến E-Learning có thể thay thế hoàn toàn lớp đào tạo truyền thống, ý kiến này liệu có đúng hay không? Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm bởi có rất nhiều nội dung, kiến thức đào tạo trực tuyến rất hiệu quả, nhưng lại có những kiến thức nếu áp dụng hình thức này sẽ không thu được hiệu quả như mong muốn.

Hệ thống đào tạo trực tuyến chiếm một phần rất quan trọng trong công tác đào tạo của các doanh nghiệp

Nhìn toàn cảnh thì hệ thống đào tạo trực tuyến chiếm một phần rất quan trọng trong công tác đào tạo của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có được hiệu quả đào tạo tốt nhất, doanh nghiệp nên xác định rõ ràng, cụ thể mục tiêu và nhu cầu của mình để có thể kết hợp một cách tốt nhất 2 hình thức đào tạo trực tuyến E-learning và đào tạo truyền thống này.

2. Chất lượng đào tạo trực tuyến E-Learning không đảm bảo?

Nhiều người quan niệm hình thức đào tạo trực tuyến có chất lượng thấp bởi nó không có sự tương tác trực tiếp giữa người dạy và người học như phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, không phải tự nhiên mà rất nhiều các đơn vị, doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn thế giới, các trường học ở nhiều quốc gia lại áp dụng phương pháp đào tạo này, thậm chí họ còn xây dựng một hệ thống đào tạo trực tuyến riêng để phục vụ cho công tác đào tạo. 

Rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ, các trường học ở nhiều quốc gia áp dụng phương pháp đào tạo trực tuyến

Vậy vấn đề nằm ở đâu mà nhiều người lại cho rằng phương pháp này không hiệu quả? Việc kết quả đào tạo có đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng truyền đạt của người đào tạo, kiến thức chuyên môn của học viên ở mức độ nào, trang thiết bị đào tạo có chất lượng không, đường truyền internet có ổn định không, số hóa nội dung và kiến thức đào tạo đã chuẩn chưa,… Vì vậy, người sử dụng cần kết hợp, đánh giá và chọn lọc thật kỹ các nhân tố để quá trình đào tạo trực tuyến E-learning đạt hiệu quả nhất.

3. Triển khai phần mềm đào tạo nhân sự tốn nhiều chi phí?

Khi nhắc đến đào tạo trực tuyến E-Learning, nhiều người lập tức nghĩ đến những thứ máy móc, công cụ hiện đại và chắc chắn sẽ rất tốn kém. Tuy nhiên, thực chất đào tạo trực tuyến chỉ là giải pháp truyền tải kiến thức thông qua các phần mềm đào tạo nhân sự mà không cần đầu tư quá nhiều, mà ngược lại, giải pháp này còn giúp người dùng tiết kiệm được một khoản ngân sách không nhỏ như chi phí tài liệu, chi phí di chuyển của nhân viên, chi phí thuê địa điểm giảng dạy,... và rất nhiều chi phí phát sinh khác. 

Giải pháp đào tạo trực tuyến còn giúp người dùng tiết kiệm được một khoản ngân sách không nhỏ

Bên cạnh đó, CLS E-learning cũng bật mí một vài cách giúp tiết kiệm ngân sách khi áp dụng phương pháp này như: bạn có thể tham gia trải nghiệm, dùng thử hệ thống đào tạo trực tuyến miễn phí với số lượng người giới hạn để xem hệ thống có phù hợp hay không rồi mới quyết định mua, thiết kế tài liệu hấp dẫn và phân phối chúng đến người học dưới định dạng PDF hay tự mình quay video bằng các nền tảng miễn phí,…

4. Đào tạo trực tuyến E-Learning không theo dõi chính xác chất lượng học tập của nhân viên?

Nhận định này là hoàn toàn sai lầm. Các phần mềm đào tạo nhân sự hiện nay được trang bị nhiều tính năng cực hiện đại cho phép lãnh đạo hoàn toàn có thể theo dõi và đánh giá được tiến độ đào tạo của các nhân viên. 

Xem thêm: Bật mí những lý do bạn nên lựa chọn hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning

Doanh nghiệp cần lưu ý 5 điều sau nếu muốn xây dựng hệ thống E-learning chất lượng

Tất cả những dữ liệu về thời gian và tần suất học, tương tác của người học với người dạy, kết quả học tập, … đều được hệ thống đào tạo trực tuyến ghi lại nhanh chóng, hoàn toàn không cần đến sự tác động của con người mà vẫn đảm bảo tính chính xác tuyệt đối. Thông qua đó, doanh nghiệp có thể phân tích để đưa ra lộ trình hoặc cách thức tổ chức đào tạo trực tuyến E-learning sao cho phù hợp hơn với thông điệp mà công ty muốn truyền tải đến nhân viên.

Việc hiểu sai về đào tạo trực tuyến E-Learning có thể khiến khả năng tiếp cận và thực hiện đào tạo của các doanh nghiệp trở nên khó đạt được hiệu quả. Mong rằng những thông tin CLS E-learning vừa chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp đào tạo này. 

Nếu bạn đã, đang và muốn tìm hiểu kỹ hơn về đào tạo trực tuyến E-Learning, đừng chần chờ nữa, liên hệ ngay với CLS E-learning – một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp đào tạo trực tuyến cho tất cả các doanh nghiệp, tổ chức thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Chỉ cần một cú click chuột, đội ngũ chuyên gia của CLS E-learning sẽ tư vấn trực tiếp, miễn phí và giải đáp toàn bộ những thắc mắc của bạn, giúp bạn lựa chọn được một hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning phù hợp nhất.
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993