VIE

Những điều doanh nghiệp cần biết về hệ thống quản lý học tập LMS

04/09/2021

Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững phải có đội ngũ nhân sự chất lượng. Vậy doanh nghiệp bạn đã có phương pháp đào tạo nguồn nhân lực hiệu quả chưa? Để có được cách thức đào tạo hiệu quả cần phải có quy trình đào tạo bài bản, kiểm soát chặt chẽ. Hệ thống LMS sẽ giúp doanh nghiệp bạn tối đa hóa những hoạt động đào tạo đó. Để hiểu hơn về hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS, hãy cùng đọc thêm các thông tin bên dưới nhé!

MỤC LỤC


1. Khái niệm về hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS

Hệ thống quản lý học tập LMS (Learning Management System) được xem là một trường học thu nhỏ, thông qua môi trường này doanh nghiệp có thể thực hiện các hoạt động giảng dạy, đánh giá, kiểm tra năng lực của các nhân viên một cách tốt hơn trên nền tảng đa phương tiện có kết nối internet với khả năng chủ động tối đa giữa doanh nghiệp và nhân viên. Qua đó, từng cá nhân trong tổ chức có thể tham gia vào hệ thống để có thể học tập, trau dồi kiến thức, hiểu biết của bản thân qua các khóa học, hệ thống LMS cũng có tích hợp các bài kiểm tra giúp nhân viên có thể tiến hành khảo sát và đánh giá được mức độ học tập của mình để đưa ra các điều chỉnh phù hợp hơn.

Hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS là gì?

 

2. Ưu điểm của hệ thống LMS 

Phương pháp đào tạo truyền thống còn tồn tại rất nhiều hạn chế và không phát huy được hiệu quả của ứng dụng công nghệ số và quá trình quản lý đào tạo của doanh nghiệp. Sự lựa chọn tối ưu của doanh nghiệp nhằm tiết kiệm chi phí và tạo dựng nhiều giá trị cho đơn vị mình là triển khai ứng dụng hệ thống quản lý học tập trực tuyến. Các giá trị hệ thống LMS tạo ra cho doanh nghiệp: 

Hiệu quả cao về mặt chi phí

Sử dụng hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS sẽ mang tới phương pháp học tập hoàn hảo. Các hoạt động đào tạo được thực hiện thông qua các thiết bị có kết nối internet không giới hạn không gian và thời gian giúp cho doanh nghiệp giải quyết tốt các bài toán về chi phí bao gồm: chi phí đào tạo, chi phí tổ chức, chi phí đi lại, chi phí thuê địa điểm, chi phí văn phòng,... 

Đối với các doanh nghiệp thường xuyên phải tổ chức các hoạt động đào tạo như ngành giáo dục, ngành bảo hiểm,... phương pháp E-Learning chính là một giải pháp lý tưởng, hoàn hảo mà doanh nghiệp cần phải lên kế hoạch triển khai để có thể thực hiện đạt được hiệu quả, nhanh chóng và kiết tiệm. 

Tiết kiệm thời gian

Học trực tuyến qua hệ thống LMS  giúp người học chủ động hơn và tiết kiếm được nhiều thời gian. Thay vì phải sắp xếp lịch trình để đến nơi đào tạo, sử dụng hệ thống học trực tuyến người học có thể chủ động tham gia học tập vào bất kì thời gian nào chỉ với các thiết bị có sẵn mạng internet: điện thoại, máy tính, laptop,...  Hoạt động này mang hiệu quả cao, và giúp học sinh có thể chủ động sắp xếp được thời gian tham gia học tập, đào tạo có hiệu quả. 

Đảm bảo nhu cầu học tập cho học viên

CLS E-Learning giúp người học học tập hiệu quả, chủ động

 

Hệ thống LMS cung cấp đầy đủ các tư liệu, giáo trình, bài giảng giúp người học có thể tiếp cận với nhiều nguồn tài liệu. Người học chỉ cần thực hiện thao tác truy cập vào hệ thống đơn giản và nhanh chóng, bất kỳ khi nào thấy tiện lợi nhất đều có đầy đủ tư liệu theo yêu cầu, hỗ trợ cho học tập hiệu quả, cung cấp đầy đủ những thông tin hữu ích và cần thiết. Học tập nhanh chóng, thích hợp với nhu cầu, giúp quá trình học tập, đào tạo nguồn nhân lực đạt được kết quả tốt nhất.

Đơn giản hóa quá trình quản lý

Hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS có tính năng lập báo cáo và theo dõi chi tiết quá trình học tập của người học một cách tự động và đầy đủ. Với sự tiện ích của hệ thống LMS giúp doanh nghiệp quản lý được quá trình đào tạo hiệu quả và đạt được nhiều kết quả tích cực. Hơn thế, doanh nghiệp còn nắm bắt được tiến độ đào tạo và học tập của người học một cách dễ dàng.

Chủ động tri thức, cập nhật nội dung nhanh chóng

Học tập thông qua bài giảng trực tuyến giúp cho người học có thể chủ động được thời gian và khả năng tiếp cận tùy vào năng lực của bản thân. Giúp cho họ có sự hứng thú trong tiếp nhận tri thức và dễ dàng hoàn thành khóa học đó. 

Ngoài ra, hệ thống LMS còn tích hợp những tính năng giúp người quản trị dễ dàng thay đổi, bổ sung các nội dung đào tạo trong bài giảng và đồng bộ lên hệ thống giúp cho người học có thể cập nhật được những thông tin mới, theo sát được với nhu cầu của đào tạo.

Xem thêm: Ứng dụng E-Learning - giải pháp hiệu quả cho ngành giáo dục bứt phá trong mùa dịch

Các tính năng bảo mật hệ thống LMS để dữ liệu đào tạo luôn an toàn

Hình thành thói quen học tập cho người học

Dễ dàng tham gia khóa học với bất kỳ thiết bị điện tử có mạng internet đã tạo ra một môi trường học tập hiệu quả, phù hợp cho học viên. Một hệ thống LMS có khả năng tương tác, học tập như môi trường bên ngoài, học sinh có thể tiếp cận bài giảng thông qua nhiều công cụ với sự kết kết hợp giữa chữ viết, hình ảnh và âm thanh,... và có thể dễ dàng trao đổi, tương tác với nhau qua hệ thống. 

3. Xây dựng các bài giảng E-Learning cho hệ thống LMS

Hệ thống LMS muốn được người dùng biết đến và lựa chọn sử dụng thì điều quan trọng đầu tiên là phải xây dựng được các bài giảng E-Learning hấp dẫn. Bài giảng E-Learning yêu cầu phải có được nội dung thu hút và có nhiều giá trị cho người học.

Xây dựng các bài giảng E-Learning cho hệ thống LMS
đảm bảo đào tạo trực tuyến hiệu quả

 

Nhà cung cấp phần mềm LMS  cần phải đáp ứng được hệ thống công nghệ quản lý học tập để giúp cho doanh nghiệp có thể triển khai được các hoạt động đánh giá và quản lý tốt nguồn lực đào tạo.

Cuối cùng, muốn sản phẩm doanh nghiệp cung cấp được các doanh nghiệp, tổ chức ưu tiên sử dụng cần phải có những cách thức truyền thông phù hợp, sáng tạo và hấp dẫn.   

Nội dung bài giảng E-learning đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống LMS. Do đó, để số hóa được những tài liệu truyền thống thành những bài giảng trực tuyến sinh động, mang tính tương tác cao là một điều cơ bản mà các doanh nghiệp Việt Nam đang muốn xây dựng để có thể mang đến cho học viên được sự hứng thú và mong muốn được tìm tòi và khám phá. 
 
Nếu còn thắc mắc về hệ thống LMS, hãy liên hệ cho CLS E-Learning để được giải đáp và tư vấn miễn phí nhé!
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993