VIE

Nâng cấp đội Sales tự động- Mấu chốt thúc đẩy doanh số

19/10/2022

Đội ngũ nhân viên Sales đóng vai trò chủ chốt trong mục tiêu tăng trưởng và phát triển của doanh nghiệp. Họ là người trực tiếp đưa sản phẩm đến với khách hàng và thúc đẩy quá trình mang lợi nhuận về cho công ty. Chính vì vậy, ban lãnh đạo, phòng ban đào tạo của doanh nghiệp luôn phải tìm ra những phương án để thúc đẩy và nâng cấp chất lượng đội Sales đạt hiệu quả cao nhất.   

Yếu tố thiết lập hệ thống đào tạo đội Sales chuyên nghiệp, bài bản

Để có thể thiết lập một hệ thống đào tạo chuyên nghiệp, bài bản cần có sự đóng góp từ những người vừa giàu kiến thức chuyên môn, am hiểu về sản phẩm, về doanh nghiệp; vừa có kỹ năng trong xây dựng phương án, lộ trình đào tạo một cách khoa học và hiệu quả nhất. Cùng CLS.vn chỉ ra những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng hệ thống đào tạo hiệu quả tại bài viết dưới đây.

Xác định mục tiêu đào tạo rõ ràng, cụ thể

Việc xác định được rõ ràng mục tiêu đào tạo ngay từ ban đầu giúp nhân sự nhanh chóng đi đến đích cuối cùng, tránh mất phương hướng và phí thời gian vào những công việc ngoài lề mà không phục vụ cho mục đích đào tạo. Doanh nghiệp chia sẻ về tầm nhìn dài hạn, sứ mệnh phát triển hay đề ra những mục tiêu cho đội nhóm, định hướng phát triển mỗi cá nhân Sales là điều vô cùng quan trọng. Bởi điều đó giúp Sales có thêm niềm tin, thêm cống hiến và gắn bó với công ty lâu dài. Khi mỗi cá thể trong công ty phát triển mạnh mẽ sẽ kéo theo sự tăng trưởng vượt trội của doanh nghiệp. 

 Xác định mục tiêu rõ ràng giúp doanh nghiệp nhanh chóng đạt hiệu quả quy trình đào tạo 

Nhân viên tự do đóng góp ý kiến 

Đối với nhân viên mới, việc thoải mái đóng góp ý kiến giúp họ cảm giác được tôn trọng, gây hiệu ứng truyền thông thu hút cả những nhân sự tài giỏi bên ngoài. Đối với nhân sự cũ, những người đã có tiếp xúc với văn hóa, quy mô và cách thức vận hành của tổ chức, họ sẽ có những cái nhìn khách quan về điểm tốt và chưa tốt trong lộ trình đào tạo mà doanh nghiệp đang triển khai. Nhờ đây mà công ty có thể nhìn ra sự thiếu sót, lỗ hổng đang tồn đọng mà kịp thời đưa ra phương án sửa chữa. Công ty chịu lắng nghe và thấu hiểu ý kiến của nhân sự giúp gia tăng lòng trung thành của họ gắn bó với doanh nghiệp.

Gắn kết tinh thần tập thể

Người ta vẫn nói rằng,muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau.  Một tập thể mạnh khi có những cá nhân mạnh và sự gắn kết chặt chẽ. Doanh nghiệp muốn phát triển lâu dài, trước hết phải có một tập thể đoàn kết. Doanh nghiệp có thể tổ chức những buổi chia sẻ gần gũi về khó khăn gặp phải, những bài học thành công đã đạt được của nhân sự kinh nghiệm trong nghề để truyền động lực và tiếp thêm sức mạnh cho những nhân sự trẻ. Tổ chức teambuilding, phong trào thi đua và những phần thưởng mang giá trị cả về vật chất và tinh thần để thêm khích lệ tinh thần nhân sự. 

Doanh nghiệp muốn thực hiện mục tiêu tăng trưởng, trước hết phải có một tập thể đoàn kết 

Áp dụng đo lường kết quả đào tạo hiệu quả 

Đo lường kết quả đào tạo là yếu tố mà doanh nghiệp chú trọng hàng đầu khi xây dựng quy trình đào tạo. Cần bám sát các số liệu về hiệu quả học tập của nhân sự như: thời gian tham gia. số lượng khóa học hoàn thành, kết quả bài kiểm tra,.... hay dữ liệu về ý kiến đóng góp, trao đổi của nhân sự về nội dung đào tạo. Đó là phần dữ liệu quan trọng cần được thu thập, tổng hợp lại một cách đầy đủ và khoa học nhất. Từ đó doanh nghiệp có cơ sở để phân tích, đo lường hiệu quả quy trình đào tạo của mình. 

Đọc thêm: 

Đào tạo Sales và tất tần tật những gì cần biết?

Đào tạo Sales có cần thiết không? Xu hướng đào tạo nâng cấp đội Sales hiệu quả?

Dịch vụ E-Learning giải quyết "nỗi đau" đào tạo sales 

Hệ thống đào tạo tự động- Nâng cấp đội Sales hiệu quả 

Nếu đội Sales của bạn đang gặp phải tình trạng như: mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin về khách hàng, tài liệu về sản phẩm,.... được lưu trữ ở nhiều thư mục khác nhau một cách lộn xộn, khó tìm kiếm. Bỏ lỡ mất những hợp đồng béo bở, giá trị cao vì quên follow khách hàng. Sales thiếu kinh nghiệm, chưa nắm rõ về sản phẩm, chưa đủ kỹ năng đã lao vào thực chiến dẫn đến tỷ lệ chốt Sales thấp, thậm chí còn làm ảnh hưởng đến hình ảnh công ty. Không biết cách tổng hợp thông tin một cách khoa học để phân chia tình trạng khách hàng, từ đó có phương án làm việc cụ thể với từng đối tượng khách hàng, thúc đẩy quá trình gia tăng doanh số. Vậy thì hệ thống đào tạo Sales tự động chính là câu trả lời mà đội ngũ Sales của bạn tìm kiếm bấy lâu nay.

Hệ thống đào tạo tự động- Nâng cấp đội Sales hiệu quả

Bạn đang tìm một giải pháp tối ưu nhất để xây dựng hệ thống đào tạo tự động, hãy tìm đến CLS E-Learning- hệ thống đào tạo nhân sự trực tuyến hàng đầu Việt Nam. CLS E-Learning là xu hướng của thời đại chuyển đổi số, cho phép doanh nghiệp của bạn dù không biết gì về lập trình cũng có thể sở hữu một hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến chuyên nghiệp cho mình. Khi sử dụng, bạn chỉ cần lựa chọn và thiết lập lộ trình đào tạo phù hợp cho doanh nghiệp dựa trên những tính năng hiện đại có sẵn trên hệ thống. 

CLS E-Learning không còn là điều xa lạ khi đã áp dụng triển khai cho hơn 1500 doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay. Với hệ thống đào tạo tự động CLS E-Learning, doanh nghiệp của bạn có thể quản lý cơ sở dữ liệu khổng lồ một cách khoa học, tiết kiệm tối ưu chi phí và thời gian đào tạo, dễ dàng thay đổi, nâng cấp quy trình đào tạo theo nhu cầu của đội ngũ Sales và còn nhiều ưu điểm khác nữa. Cùng tìm hiểu ngay với đội ngũ chuyên gia tư vấn hàng đầu của CLS.vn tại: https://cls.vn/tu-van-mien-phi


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
0942353993