VIE

Một phần mềm E-learning trên điện thoại cần có gì?

25/08/2021

Học tập qua phần mềm đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp tích hợp trên điện thoại di động cho phép nhân viên linh hoạt hơn trong học tập. Nhất là trong thời đại 4.0 khi hầu hết mọi công việc đều được thực hiện bằng các thiết bị di động. Một ứng dụng E-learning qua điện thoại là câu trả lời cho nhân viên để có thể tự học theo lịch trình làm việc và khả năng cá nhân. Vì thế, để tăng hiệu quả học tập, doanh nghiệp nên đầu tư vào phần mềm dạy trực tuyến có đầy đủ các yếu tố sau.

MỤC LỤC


1. Giao diện người dùng trực quan

Không một người dùng nào muốn tốn quá nhiều thời gian để ngồi “mày mò” cách sử dụng phần mềm đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp. Vì vậy, một phần mềm dạy trực tuyến với giao diện trực quan sẽ giúp nhân viên dễ dàng tìm được khóa học mình muốn hoặc xem lại các bài giảng cũ.

Một phần mềm dạy trực tuyến với giao diện trực quan sẽ giúp nhân viên dễ dàng tìm được khóa học mình muốn

Ứng dụng E-learning cũng cần được thiết kế với các hình ảnh tối giản. Các nút chạm cũng nên tập trung vào những thông tin quan trọng nhất để không làm rối mắt người dùng.

2. “Đẩy” thông báo

Các email thông báo về khóa học hay tiến độ học tập có thể bị lạc mất trong hàng trăm email về công việc của nhân viên. Việc phần mềm đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp “đẩy” những thông báo quan trọng, trực tiếp hiển thị trên màn hình điện thoại của nhân viên là một điều cần thiết.

Xem thêm:

Có thể giao tiếp với người dùng thường xuyên hơn, ứng dụng E-learning cũng có nhiều cơ hội hơn để thu hút sự chú ý của học viên. Phần mềm đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp có thể giúp người dùng cập nhật thông tin về các khóa học mới, cũng như gửi lời nhắc nhở về tiến độ học tập hay các cuộc thảo luận, họp nhóm sắp diễn ra.

3. Giao tiếp trong phần mềm đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp

Tương tác giữa học viên với học viên, giữa học viên với giáo viên là yếu tố không thể thiếu dù trong các lớp học trực tiếp hay trên các phần mềm dạy trực tuyến. Bởi sự tương tác sẽ kích thích học viên học tập hiệu quả hơn. Vì thế, doanh nghiệp nên lựa chọn một ứng dụng E-learning có chức năng nhắn tin và trao đổi trực tiếp.

Doanh nghiệp nên lựa chọn một ứng dụng E-learning có chức năng nhắn tin và trao đổi trực tiếp

Hệ thống E-learning CLS cho phép học viên chia sẻ ý kiến, thảo luận nhóm, đồng thờ tương tác với giảng viên trực tiếp và thường xuyên, giải quyết nhanh chóng các vấn đề mà học viên thắc mắc trong quá trình học.

4. Học ngoại tuyến (offline)

Sử dụng phần mềm đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp trên điện thoại di động luôn được biết đến với sự tiện lợi cho phép học viên được học mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, Internet không phải lúc nào cũng có sẵn. Vì thế phần mềm dạy trực tuyến cần tích hợp chức năng lưu bài giảng về để học viên có thể học ngay cả khi không có Internet, trên máy bay hay đi tàu điện ngầm.

Loại bỏ rào cản Internet sẽ giúp người học có thể biến việc truy cập phần mềm đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp thành một thói quen tích cực hàng ngày.

5. Gamification

Phần mềm đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp có thể sử dụng trên điện thoại mà không có chức năng game hóa các nội dung đào tạo là một thiếu sót lớn. Những yếu tố liên quan đến game luôn đem đến sự vui vẻ và khuyến khích sự tương tác, ganh đua học tập giữa các học viên.

Phần mềm đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp nên có các chức năng game hóa nội dung đào tạo

Sử dụng các yếu tố game trên ứng dụng E-learning đặc biệt thu hút các đối tượng là nhân viên trẻ. Đối với họ, học tập không phải là một quá trình khuôn mẫu và cần thực hiện ở những thời gian và địa điểm cụ thể.

6. Đồng bộ quá trình học tập trên điện thoại và trên máy tính

Những nhân viên sử dụng phần mềm đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp sẽ cảm thấy lạc lối khi bị thất lạc tài liệu hoặc tiến độ học tập nếu ứng dụng E-learning không hỗ trợ đồng bộ giữa hai thiết bị.

Không ai muốn phải mất thời gian đi tìm lại xem mình đã học hay chưa học bài nào. Vì vậy, doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm dạy trực tuyến sẽ đưa họ trực tiếp đến phiên họ đã dừng lại và ngược lại. Tương tự, bất cứ mục tiêu nào bạn đã hoàn thành khi sử dụng ứng dụng ngoại tuyến sẽ tự động đồng bộ hóa sau khi bạn có kết nối Internet.

Tích hợp phần mềm đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp trên điện thoại ngày càng chứng tỏ nó đang dần trở thành xu hướng, một phần của phong cách sống hiện đại. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên lựa chọn một phần mềm dạy trực tuyến có những yếu tố trên để có thể đem lại kết quả đào tạo nội bộ tốt nhất.

Nếu doanh nghiệp đang tìm hiểu về E-learning để áp dụng vào chương trình đào tạo hay chỉ đơn giản là tìm kiếm một hệ thống E-learning phù hợp cho con đường học trực tuyến thì đừng ngại ngần liên hệ với CLS với kinh nghiệm hơn 13 năm trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến. Chỉ cần để lại số điện thoại, địa chỉ email dưới phần bình luận hoặc liên hệ theo số hotline: 0838.392.666 để nhận được sự tư vấn trực tiếp và miễn phí từ đội ngũ chuyên gia E-learning của CLS.
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993