VIE

Mô hình E-Learning - Công nghệ mới, cơ hội mới

21/05/2021

Thế kỉ 21 là kỷ nguyên của công nghệ. Sự phát triển của công nghệ đã nâng cao chất lượng cuộc sống của con người rất nhiều so với trước. Mỗi phát minh và giải pháp công nghệ mới đều tạo ra những cơ hội mới để thay đổi những gì đã cũ và tối ưu hiệu suất làm việc hơn. 

MỤC LỤC


1. Đào tạo nội bộ và vai trò chiến lược

57% tổ chức được khảo sát khẳng định họ đang tìm cách tạo ra một lượng lớn hoặc đầu tư vừa phải trong L&D trong năm tới theo nghiên cứu của Aberdeen Group. Tầm quan trọng của chiến lược đào tạo nhân sự trong quy trình phát triển của công ty đang được các doanh nghiệp đang nhận thức được rõ ràng và tạo lập những kế hoạch dài hơi cho việc phát triển nhân sự.

Việc đào tạo nhân sự sẽ nâng cao trải nghiệm khách hàng trong quá trình tiếp xúc với thương hiệu
Việc đào tạo nhân sự sẽ nâng cao trải nghiệm khách hàng trong quá trình tiếp xúc với thương hiệu

Với nền kinh tế ngày càng phát triển theo những biến đổi của thị trường, nhân sự và chất lượng dịch vụ sẽ trở thành lợi thế cạnh tranh, “vũ khí tiến công” của doanh nghiệp trong bối cảnh mới. Nhân sự có năng lực và chuyên môn sẽ tạo ra một tổ chức vững mạnh từ bên trong sẵn sàng đối phó với những biến động từ bên ngoài. Vì thế các doanh nghiệp, tập đoàn lớn đang đưa việc đào tạo nhân sự, giữ chân ứng viên thành 1 trong 5 chiến lược phát triển hàng đầu của mình. Amazon đã có kế hoạch chi đến 700 triệu USD cho việc đào tạo nhân sự chi nhánh tại Mỹ trong thời gian tới. 

Việc đào tạo nhân sự sẽ nâng cao trải nghiệm khách hàng trong quá trình tiếp xúc với thương hiệu. Trải nghiệm khách hàng là yếu tố quyết định nên thành công của một doanh nghiệm. Nhân sự là bộ mặt cũng là cầu nối trực tiếp giữa thương hiệu đến khách hàng, do vậy đào tạo nội bộ chính là chiến lược lâu dài cho sự phát triển của các doanh nghiệp. 

2. Công nghệ mới đến từ phần mềm đào tạo trực tuyến mô hình E-Learning

Cũng giống như mọi ngành nghề, lĩnh vực khác, học tập và phát triển đang trải qua một loạt các công nghệ mới và các công cụ thông minh đang thay đổi bản chất của việc học và tác động của nó đối với tổ chức. Mô hình E-Learning ra đời để thực hiện nhiệm vụ đổi mới và nâng cao chất lượng của việc học tập, đào tạo. 

Khi e-learning lần đầu tiên được phát triển, mục đích của nó là hợp lý hóa việc cung cấp quá trình học mà không làm giảm chất lượng của quy trình. Hiện nay, sau rất nhiều lần thử nghiệm, trải qua nhiều lần biến đổi, các nền tảng học tập dựa trên trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông minh đang giúp khuếch đại mục tiêu và kết quả đó.

Mô hình E-Learning ra đời để thực hiện nhiệm vụ đổi mới và nâng cao chất lượng của việc học tập, đào tạo
Mô hình E-Learning ra đời để thực hiện nhiệm vụ đổi mới và nâng cao chất lượng của việc học tập, đào tạo

Những hệ thống phần mềm đào tạo trực tuyến đã tạo ra cuộc cải cách phương pháp học tập thông thường. Đối với những người đã đi làm, việc tổ chức các khóa học định kỳ, tập trung, truyền thống đã không còn phù hợp. Đào tạo nhân sự đã đi qua cả một quá trình lịch sử lâu dài và đến nay nó cần nhiều hơn là những bài giảng giấy tờ, lặp đi lặp lại với từng nhân viên. Các quản trị viên L&D sẽ phải thường xuyên thay đổi chương trình đào tạo của mình cho phù hợp với đặc thù biến động thị trường, mục tiêu ngắn hạn, dài hạn của công ty cũng như nhu cầu của người học. Lực lượng lao động hiện nay đã không còn đi theo những khuôn khổ cũ kỹ gây nhàm chán nữa, để kích thích sự sáng tạo và năng suất của họ thì phải tạo ra môi trường học thú vị hơn, tự do hơn.

Mô hình E-Learning là nền tảng học tập thông minh hơn, nâng cao trải nghiệm không chỉ cho người học mà cả quản trị viên. Việc thay đổi hình thức bài giảng từ những trang giấy đơn thuần gửi cho tất cả các học viên hoặc một hội trường chật kín người nhưng những bài học lại chỉ có thể cung cấp những kiến thức chung chung sang một hình thức nâng cao hơn, cá nhân hóa hơn trên quy mô lớn. Đối với người học, thay vì bị động, họ sẽ được chủ động sắp xếp thời gian học phù hợp cũng như được tham gia những khóa học phục vụ trực tiếp cho chuyên môn và công việc của bản thân. 

3. Mô hình E-Learning CLS đem cơ hội mới đến các doanh nghiệp 

Ngoài những lợi ích có thể đo lường được đối với sự phát triển nghề nghiệp của từng cá nhân mô hình E-Learning cũng sẽ góp phần thúc đẩy sự thành công của tổ chức. Bởi, nhân sự chính là cốt lõi, thực hiện mọi công việc, mọi quy trình trong quá trình vận hành của công ty. Nếu nhân sự có được môi trường tốt để học tập và phát triển thì năng lực của họ sẽ nâng cao nhanh chóng, đi cùng với sự vươn lên của doanh nghiệp.

Mô hình E-Learning CLS đem cơ hội mới đến các doanh nghiệp
Mô hình E-Learning CLS đem cơ hội mới đến các doanh nghiệp

Nhà cung cấp E-Learning CLS với vai trò tiên phong trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến luôn hướng đến việc đem trải nghiệm và cơ hội đến với tất cả các doanh nghiệp cả vừa và nhỏ. Với phương châm “Làm cùng khách hàng”, E-Learning CLS kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp Việt nắm lấy cơ hội đổi mới phương thức đào tạo nội bộ này. Cổng dùng thử miễn phí vẫn được E-Learning CLS triển khai trên diện rộng, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể vào để trải nghiệm và dần thay đổi thói quen, làm quen dần với mô hình E-Learning.

E-Learning CLS mong muốn biến học tập trở thành văn hóa trong doanh nghiệp, nhưng học tập phải đúng cách và mang lại hiệu quả tối ưu, phù hợp với thời đại, phù hợp với mọi đối tượng, tạo ra những cơ hội tốt hơn trong tương lai với cả doanh nghiệp và nhân sự. 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993