VIE

Mẹo thiết kế bài giảng E-Learning thu hút bằng video animation

15/09/2021

Ứng dụng E-Learning vào công tác giảng dạy và đào tạo đang trở thành xu hướng trong các tổ chức, doanh nghiệp bởi những lợi ích vô cùng to lớn mà chúng đem lại. Tuy nhiên, để tạo ra một bài giảng E-Learning hay, thu hút người học không phải điều dễ dàng. Nhằm tạo hứng thú cho người học, các video animation đã ra đời, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bài giảng E-Learning. Cùng tham khảo bài viết này để có những mẹo hay cho bài giảng E-Learning nhé!

MỤC LỤC


Người học có thể nắm được bản chất của vấn đề trong 3 đến 5 phút thông qua video, thay vì học thông qua đọc - nghe - hiểu. Ưu điểm của nó là nhỏ gọn, chứa nhiều thông tin trong thời gian ngắn và ít văn bản. Thông thường, những video này kết hợp công cụ hỗ trợ trực quan với tường thuật để làm cho thông tin có nhịp độ nhanh và hấp dẫn.

1. Tạo các video ngắn trong các khóa học trực tuyến

Hãy nhớ rằng, con người chỉ có thể tập trung trong một khoảng thời gian nhất định. Một video quá dài trong bài giảng E-Learning có thể gây mất tập trung hoặc nhàm chán, trong khi một video quá ngắn sẽ không truyền tải đủ các thông tin cần thiết. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trọng tâm của các buổi đào tạo trực tuyến.

Tạo các video ngắn trong bài giảng E-Learning
Tạo các video ngắn trong bài giảng E-Learning


Bài giảng E-Learning của nhà cung cấp phần mềm đào tạo trực tuyến CLS chính là một lựa chọn tốt dành cho các doanh nghiệp. Phần mềm được thiết kế bởi các chuyên gia kỳ cựu, có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ giúp đem lại trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng. Với CLS E-Learning, khách hàng sẽ được hướng dẫn tận tình từ khâu lên ý tưởng, thiết kế hình ảnh, video sao cho chuẩn nhất với nội dung bài học. Với phương châm “làm bạn cùng khách hàng” CLS sẽ đồng hành với doanh nghiệp trong suốt tiến trình xây dựng bài giảng E-Learning để cho ra các khóa đào tạo chất lượng nhất.  

2. Xây dựng nhân vật thú vị

Đối với video animation, các nhân vật dù là sự vật hay đối tượng hoạt hình đều là trọng tâm, tinh thần và ý nghĩa chính của video. Dưới đây là một số mẹo dành cho bạn:
Nếu nhân vật của bạn là con người, hãy kết nối nhân vật với người học để bạn có thể truyền tải thông điệp trong bài giảng E-Learning.

Xem thêm: Bất ngờ với các chức năng dành cho người học của hệ thống CLS E-Learning

Giải pháp hiệu quả cho đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hiện nay

Trong một số trường hợp, việc sử dụng các sự vật (con vật, đồ vật,...) làm nhân vật chính cũng rất thú vị. Đối tượng rất hữu ích trong việc giải thích các khái niệm. Bạn nên thổi sức sống và nhân cách hóa chúng, chẳng hạn như biến chúng thành những vật thể sống, có thể trò chuyện, hành động và suy nghĩ.

3. Thêm điểm nổi bật cho các khóa học trực tuyến bằng sự hài hước và khả năng đối thoại 

Hãy để các nhân vật tương tác hoặc kể câu chuyện của họ. Các nhân vật hoạt động có thể thú vị hơn người kể chuyện. Nếu video không cần quá nghiêm túc, nên thêm vào đó sự hài hước để câu chuyện trở nên thú vị hơn. Ngoài ra, các vấn đề về thiết kế nhân vật, hiệu ứng hình ảnh và chuyển động cũng rất quan trọng.

Thêm điểm nhấn cho bài giảng E-Learning
Thêm điểm nhấn cho bài giảng E-Learning


Với hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-Learning, việc thiết kế bài giảng E-Learning với video animation trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Việc lồng ghép tiếng cho nhân vật có thể được thực hiện bằng công cụ ghi âm trên hệ thống, hoặc có thể thông qua tải file dữ liệu từ thiết bị lên hệ thống E-Learning. Hơn nữa, các hiệu ứng hình ảnh cũng trở nên dễ dàng hơn dưới sự hỗ trợ tận tình từ bộ phận chăm sóc khách hàng của CLS E-Learning.

4. Lược bớt những chi tiết không cần thiết

Khi xây dựng cốt truyện, hãy xem xét kỹ lưỡng chi tiết nào thật sự cần thiết và chi tiết nào có thể lược bỏ. Bạn có thể suy luận ngược lại vấn đề đó là khi bỏ chi tiết này thì câu chuyện còn có ý nghĩa không. 

Các nhà lãnh đạo có thể triển khai xây dựng một lộ trình đào tạo kỹ năng phù hợp với ngành nghề và lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động. Trong quá trình này, các nhân viên hỗ trợ của CLS E-Learning cũng sẽ tư vấn cho khách hàng nội dung đào tạo trực tuyến nào nên giữ và nội dung nào nên bỏ để cho ra hệ thống đào tạo trực tuyến chất lượng và tinh gọn nhất. Sau đó, đội ngũ kỹ thuật của CLS sẽ tiến hành số hóa bài giảng E-Learning theo định dạng mà khách hàng yêu cầu.

Bài giảng E-Learning cần có nội dung đầy đủ, xúc tích
Bài giảng E-Learning cần có nội dung đầy đủ, xúc tích


Với tầm nhìn trở thành nhà cung cấp giải pháp E-Learning hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á, CLS tự tin đem đến các dịch vụ chất lượng khi số hóa bài giảng E-Learning nói chung cũng như xây dựng video animation nói riêng. Phần mềm học trực tuyến E-learning của CLS chắc chắn là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại. Nếu doanh nghiệp cần hỗ trợ trong hành trình xây dựng và phát triển hệ thống E-Learning, đừng ngần ngại liên hệ theo số hotline: 0838.392.666 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ các chuyên gia của CLS.
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
5 đặc điểm khiến nhân viên yêu thích học tập trên hệ thống quản lý đào tạo
Khi lựa chọn hệ thống quản lý đào tạo, các doanh nghiệp cần chú ý đến trải nghiệm của người học. Họ có thấy hứng thú với việc học? LMS đó có dễ sử dụng không?
0942353993