Lý do thôi thúc bạn nên sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến

26/08/2021

Công nghệ hiện đại đang ngày một nâng cao, các nước đang không ngừng ứng dụng chúng cho công cuộc đổi mới nền kinh tế. Có lẽ nào bạn vẫn đang đi ngược lại với xu hướng phát triển chung này? Vẫn đang loay hoay với hình thức đào tạo nội bộ theo cách truyền thống không đem lại nhiều khả thi? Hãy dừng lại ngay trước khi quá muộn. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các Lý do bạn nên sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến ngay trong bài viết này nhé!

MỤC LỤC


1. Hệ thống đào tạo trực tuyến là gì?

E–Learning (viết tắt của Electronic Learning) tức là giáo dục trực tuyến hay hệ thống đào tạo trực tuyến, là một hình thức đào tạo ảo thông qua một thiết bị điện tử (máy tính, laptop, smartphone,...) cho phép người dùng tương tác với nhau thông qua môi trường Internet.

Hệ thống đào tạo trực tuyến là gì?
Hệ thống đào tạo trực tuyến là gì?


Đào tạo trực tuyến trước kia thường được thực hiện với quy mô nhỏ lẻ với số lượng hạn chế (dưới 10 người). Nhưng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các hệ thống đào tạo trực tuyến ngày càng xây dựng, cải tiến một cách tối ưu, đáp ứng tốt nhu cầu người dùng. Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tạo lập một hệ thống đào tạo trực tuyến mà toàn bộ nhân sự của doanh nghiệp đều nhận được sự đào tạo. 

2. Vì sao nên sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến?

Bài toán khiến các nhà lãnh đạo luôn đau đầu chính là bài toán về chi phí, thời gian và bài toán về tốc độ tăng trưởng. Làm sao để tối ưu được chi phí, quy trình làm việc một cách hiệu quả? Các nhà lãnh đạo đều hiểu rõ yếu tố cốt lõi vẫn là ở yếu tố con người, nhân tố quyết định trực tiếp đến kết quả của bài toán, đây cũng là nền tảng cho sự phát triển dài hạn của doanh nghiệp. Vậy tại sao lại là hệ thống đào tạo trực tuyến?
Với các doanh nghiệp có quy mô lớn, nhu cầu nâng cao quy mô làm việc là vô cùng cao. Ngoài các nhân viên đã có nhiều kinh nghiệm làm việc trong công ty, các tiêu chuẩn về hiệu suất làm việc cũng cần được đẩy mạnh, buộc họ phải nỗ lực không chỉ về kiến thức mà còn là các kỹ năng chuyên môn khác. 

Hệ thống đào tạo trực tuyến đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?
Hệ thống đào tạo trực tuyến đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?


Mặt khác, nhu cầu tuyển dụng của các công ty này là không hề nhỏ, phải làm sao để những nhân viên mới nhanh chóng bắt kịp với tiến độ và phong cách làm việc của công ty? Đây là điều mà hệ thống đào tạo trực tuyến sẽ giúp các doanh nghiệp.

Còn đối với các doanh nghiệp với quy mô vừa và nhỏ thì sao? Quy mô nhân sự không quá lớn nhưng việc quá chú trọng vấn đề nâng cao doanh thu, lợi nhuận khiến các doanh nghiệp này thường quên đi vấn đề xây dựng nguồn nhân lực chất lượng. Đây là bài toán hướng đến xây dựng văn hóa và quy trình làm việc trong đào tạo nhân sự của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Xem thêm: Chi phí để đào tạo E-Learning cho doanh nghiệp trên 100 nhân sự?

6 nguyên tắc xây dựng phương pháp đào tạo nhân viên

Với quá trình phát triển và cải tiến không ngừng, hệ thống đào tạo trực tuyến đã ra đời nhằm hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp trên con đường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng. Dưới đây là một số lý do bạn nên sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến vào trong doanh nghiệp:

 • Không bị giới hạn không gian và thời gian: Không như cách học truyền thống, giải pháp E-Learning cho phép người học có thể học ở bất cứ thời gian và không gian nào, phù hợp với thời gian biểu của từng người. Hệ thống đào tạo trực tuyến đã giúp người học xóa đi khoảng cách không gian và thời gian. Học viên không cần học theo một khung giờ cố định mà có thể học tập vào thời gian rảnh, tại những không gian khác nhau, phù hợp với từng người. Nhờ vậy, người học có thể tự điều chỉnh quá trình học một cách linh hoạt, tạo tinh thần học tập thoải mái và nâng cao tính tự giác.
 • Bài giảng trở nên hấp dẫn bằng hệ thống đào tạo trực tuyến: Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, phần mềm học trực tuyến cho phép người dạy tạo các bài học một cách sinh động hơn bao giờ hết thông qua các hình ảnh, âm thanh, video, animation,...
  Bài giảng trở nên sinh động với hệ thống đào tạo trực tuyến
  Bài giảng trở nên sinh động với hệ thống đào tạo trực tuyến

   

 • Tương tác giữa người dạy và người học: Tuy là môi trường học thông qua Internet nhưng người dùng hoàn toàn có thể tương tác và trao đổi với nhau, hiệu quả không thua kém các phương pháp học truyền thống.
 • Hệ thống đào tạo trực tuyến cho phép giảng viên và người học trao đổi với nhau thông qua các ứng dụng: zoom, forum, email, webinar,… với các trạng thái như: comment, giơ tay phát biểu… vô cùng đa dạng.
 • Tạo các bài kiểm tra đánh giá học viên: Sau các khóa đào tạo, các học viên hoàn toàn có thể thực hiện các bài kiểm tra trên hệ thống đào tạo trực tuyến. Tùy vào nội dung và mục tiêu đâu ra, người soạn sẽ đưa ra các câu hỏi với hình thức khác nhau (hỏi trắc nghiệm, chọn đúng sai, câu hỏi xếp hạng…) phù hợp với kiến thức đã học của học viên.

3. Nâng cao chất lượng nhân sự cùng hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning CLS

Thấu hiểu được những khó khăn mà hầu hết các doanh nghiệp gặp phải trong xây dựng và vận hành, hệ thống E-Learning CLS đã ra đời nhằm đem đến cho doanh nghiệp giải pháp tốt nhất với nguồn nhân sự chất lượng cùng chi phí tối thiểu. 

Mặc dù phần mềm CLS E-Learning ra đời muộn hơn so với phần mềm học trực tuyến trước đây nhưng chính vì vậy mà phần mềm E-Learning CLS tích hợp đầy đủ những ưu điểm của phần mềm trước đó và khắc phục được những khuyết điểm của phần mềm trước đó. Phần mềm E-Learning đã được sự tin tưởng của đa số người dùng. Vậy hệ thống đào tạo trực tuyến của CLS đưa ra những giải pháp gì cho doanh nghiệp của bạn?

Cải thiện chất lượng đào tạo cùng hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-Learning
Cải thiện chất lượng đào tạo cùng hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-Learning
 • Tối ưu chi phí đào tạo nhân lực: Mỗi đợt tuyển dụng mới các doanh nghiệp không còn đau đầu về nỗi lo chi phí mời các chuyên gia về đào tạo nhân sự nữa, thay vào đó, chỉ một lần đầu tư duy nhất để sở hữu phần mềm đào tạo trực tuyến CLS, doanh nghiệp được sử dụng mãi mãi, đây chính là khoản đầu tư cho dài hạn cho doanh nghiệp.
 • Đào tạo nhân sự có quy mô và đồng nhất: Với doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, với phong cách lãnh đạo cùng môi trường làm việc khác nhau sẽ khó thống nhất về nội dung cũng như chất lượng. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn được khắc phục với hệ thống đào tạo trực tuyến của CLS. Với giải pháp E-Learning của CLS, hệ thống kho kiến thức được thực hiện bởi các chuyên gia giàu kiến thức và kinh nghiệm sẽ là tài nguyên vô giá dành cho doanh nghiệp, là cơ sở đáp ứng tốt nhu cầu đào tạo và phát triển nội bộ.
 • Nâng cao chất lượng chuyên môn cho nhân sự:N nội dung chất lượng tạo nên nhân sự chất lượng. Các doanh nghiệp cần chú trọng đầu tư vào nội dung để bài giảng đạt hiệu quả cao nhất.
  Hệ thống đào tạo trực tuyến
  Cùng CLS nâng cao chất lượng đào tạo nhân sự

   

 • Hiệu quả đào tạo được giữ vững mà các nhân viên không bị ngưng trệ thời gian làm việc cho doanh nghiệp: bằng hình thức học trực tuyến, nhân viên đáp ứng hiệu suất làm việc mà vẫn có thể học thêm các khóa đào tạo vào những thời gian rảnh, phù hợp với thời gian sinh hoạt của mỗi cá nhân.
 • Tính bảo mật cao: tài nguyên công ty luôn là tài sản quan trọng, cần được bảo mật tốt, nhất là với đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, với hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning của CLS, doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm với hệ thống bảo mật nhiều lớp với các chức năng bảo mật mới nhất trên nền tảng .net.

Với những lý do nêu trên, chắc hẳn bạn đọc đã có cái nhìn tổng quan hơn về hệ thống đào tạo trực tuyến. Để hệ thống này trở thành công cụ trên con đường dẫn bước thành công trên sự nghiệp của doanh nghiệp bạn, việc lựa chọn một hệ thống đào tạo online phù hợp là đều cần thiết, và E-Learning CLS chính là sự lựa chọn sáng suốt mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn quan tâm đến phần mềm của chúng tôi, hãy để lại thông tin liên hệ hoặc gọi ngay tới hotline: 0838.392.666 để nhân được tư vấn từ các chuyên gia.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666