Lý do doanh nghiệp nên áp dụng hệ thống E-Learning để đào tạo nhân sự

01/04/2021

Vì sao doanh nghiệp nên áp dụng hệ thống E-Learning để đào tạo nhân sự? Công nghệ kỹ thuật số ngày càng phát triển mạnh mẽ, tạo ra vô số các tác động to lớn đến nền kinh tế toàn cầu, điều này cũng yêu cầu người lao động cần trau dồi, nâng cao kỹ năng chuyên môn cũng như cần phải cập nhật kiến thức mới mỗi ngày. Kéo theo đó nhu cầu tuyển dụng trong các tổ chức, doanh nghiệp cũng tăng lên nhanh chóng.

Đào tạo nhân sự qua các phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning sẽ là lựa chọn tốt nhất để tăng năng suất lao động và mang lại giá trị cho công ty. Để hiểu rõ nguyên nhân vì sao? Các tổ chức, doanh nghiệp có thể tham khảo bài viết dưới đây của hệ thống E-Learning CLS.

Mục lục


1. Áp dụng E-Learning rút ngắn khoảng cách về trình độ cho nhân viên

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, đòi hỏi nhân viên rất nhiều kỹ năng để xử lý công việc hàng ngày. Có rất nhiều công ty tổ chức các buổi đào tạo trực tiếp, nhưng do tính chất công việc mà nhiều nhân viên không thể tham gia, điều này không chỉ ảnh hưởng lớn tới kế hoạch đào tạo của công ty mà còn ảnh hướng đến tiến độ công việc đã đề ra từ trước của nhân viên.

Để giải quyết điều này, cần rút ngắn khoảng cách trình độ công việc yêu cầu và trình độ hiện tại của nhân viên, các doanh nghiệp có thể triển khai chương trình đào tạo trực tuyến E-Learning cho nhân viên.

Người lao động sẽ được trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức một cách tối ưu mà không ảnh hưởng đến thời gian dành cho công việc hàng ngày,  tăng năng suất từ đó làm tăng tỷ suất lao động.

2. Sử dụng kho bài giảng E-Learning là giải pháp tối ưu

Một trong những nguyên nhân chính khiến nhân viên thiếu hụt kỹ năng, trình độ chuyên môn trong quá trình làm việc chính là bởi các công ty không được đầu tư hoặc hỗ trợ trong mảng đào tạo nhân viên. Chỉ khi người lao động được đáp ứng nhu cầu và hỗ trợ đầy đủ thì họ mới có đủ kỹ năng để hoàn thành tốt các công việc được giao và phát huy hết tiềm năng vốn có của bản thân.

Lúc này lựa chọn đào tạo trực tuyến cho nhân viên bằng kho bài giảng E-Learning là một giải pháp tuyệt vời. Bởi tính nó không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian mà còn người học có thể xem đi xem lại những bài giảng có sẵn, tiện lợi và hiệu quả.

3. Chi phí đào tạo qua E-Learning không quá cao

Rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã tập trung vào các yếu tố khác mà quên mất rằng, đào tạo nhân viên chính là nhân tố tác động mạnh mẽ tới năng suất lao động cũng như tỷ lệ doanh thu trong công ty.

Đặc biệt, đào tạo nhân viên thông qua hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning còn có giá không quá cao, có một số doanh nghiệp còn cung cấp khóa học miễn phí vĩnh viễn, ví dụ như hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning CLS.

4. Đào tạo qua E-Learning hiệu quả và thân thiện 

Đào tạo qua hệ thống E-Learning được xem là hình thức phổ biến trong một những năm gần đây. Lý do bởi sự thân thiện bằng các yếu tố âm thanh chất lượng, hình ảnh và đồ họa tối ưu, thu hút người học.

Chính vì sự thân thiện và mang lại hiệu quả cao đối với người học, hiện nay phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning ngày càng thu hút người học mới tham gia và kéo người học cũ quay trở lại, tạo nên cuộc cách mạng mới trong đào tạo nhân viên trong doanh nghiệp.

5. Có tính linh hoạt cao

Không cần bàn cãi về độ linh hoạt khi sử dụng các phần mềm E-Learning trên nền tảng internet để đào tạo nhân viên. Với nền tảng đào tạo trực tuyến học viên có thể học bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu, chỉ cần có  thiết bị kết nối mạng. Học viên sẽ luôn được nắm quyền chủ động trong việc trau dồi kỹ năng, kiến thức cho bản thân.

Đặc biệt các chương trình đào tạo trực tuyến E-Learning còn đa dạng về nội dung và cách thức triển khai như qua video, bài giảng,…. người học có quyền lựa chọn nội dung mà họ cảm thấy phù hợp với bản thân.

6. Tăng động lực học tập

Đã nhiều nghiên cứu cho thấy, sử dụng hệ thống E-Learning để đào tạo nhân viên có tác dụng thúc đẩy sự cầu tiến của họ, khiến họ cảm thấy hào hứng hơn trong việc học tập và phát triển kỹ năng cho bản thân.

Áp dụng E-Learning vào đào tạo nội bộ cũng giúp nhân viên tương tác với bài học dễ dàng, tránh đi sự chán nản thường gặp trong lối giảng dạy truyền thống. Người học cũng có thể tương tác với giảng viên hoặc những người cùng tham gia để chia sẻ suy nghĩ, ý kiến của mình để tiến bộ và tăng động lực.

Đào tạo nội bộ có vai trò quan trọng và cần thiết trong bộ máy hoạt động của bất kỳ doanh nghiệp nào. Chính vì vậy, hệ thống E-Learning là giải pháp hoàn hảo giúp nâng cao năng lực và kỹ năng cho nhân viên từ đó góp phần mang lại sự phát triển cho cả doanh nghiệp.
Trên đây là một số thông tin giúp lý giải vì sao doanh nghiệp nên áp dụng hệ thống E-Learning để đào tạo nhân viên. Mong rằng bài viết mang lại nhiều điều hữu ích cho các đơn vị, tổ chức. Nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu sử dụng hệ thống thì có thể liên hệ ngay cho hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning CLS để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666