VIE

Lựa chọn giải pháp đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp liệu có là điều đúng đắn?

15/10/2022

Mọi doanh nghiệp đều nỗ lực trong việc trau dồi, đào tạo để nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ của mọi nhân sự trong công ty. Bởi họ nhận thức được tầm quan trọng của đào tạo nhân sự trong chiến lược phát triển dẫn đến sự thành công của doanh nghiệp. Thời đại kỷ nguyên số, doanh nghiệp dần chuyển đổi đưa mọi hoạt động lên nền tảng trực tuyến và việc đào tạo nhân sự cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn lo lắng về lựa chọn giải pháp đào tạo trực tuyến có là điều đúng đắn? Liệu rằng có tối ưu hơn phương pháp đào tạo truyền thống và đạt hiệu quả cao. Cùng CLS.vn giải đáp thắc mắc trên tại bài viết dưới đây.

Đào tạo nội bộ- những vấn đề doanh nghiệp hay gặp phải 

Nhân sự ở công ty trong một khoảng thời gian dài vẫn cứ mãi giậm chân tại chỗ, không học hỏi thêm được bất cứ kỹ năng hay kiến thức mới, không có cơ hội thăng tiến cho bản thân thì sớm muộn cũng sẽ rời bỏ công ty. Bởi xã hội ngày càng phát triển, con người luôn khao khát bản thân ngày càng hoàn thiện hơn mà không muốn bị bỏ lại phía sau. Chính vì vậy, đào tạo nội bộ trong công ty là điều không thể thiếu, giúp nhân sự có thêm niềm tin vào sự phát triển và gắn bó lâu dài với công ty.Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp lao đao bởi những khó khăn gặp phải khi triển khai đào tạo nội bộ theo phương pháp truyền thống, cùng CLS.vn chỉ ra những khó khăn đó.

Chi phí đào tạo phát sinh

Doanh nghiệp luôn muốn tiết kiệm mọi chi phí phát sinh một cách tối đa và không muốn phung phí vào việc không đáng có. Nhưng nếu mãi duy trì theo phương pháp đào tạo truyền thống bằng những buổi đào tạo tập trung, buổi hội thảo thì việc đó sẽ chẳng hề dễ dàng. Chi phí cho việc thuê địa điểm tổ chức đào tạo hàng nghìn nhân sự tại công ty, chi phí ăn uống, đi lại, chi phí in ấn tài liệu và rất nhiều chi phí phát sinh khác đã tiêu tốn một nguồn khổng lồ mà doanh nghiệp không ngờ tới. 

Đào tạo truyền thống hao tốn nguồn chi phí khổng lồ của doanh nghiệp 

Thời gian đào tạo gò bó, không linh hoạt

Đào tạo doanh nghiệp tập trung gây nhiều bất cập cho nhân sự vì thời gian gò bó, không linh hoạt. Mỗi nhân sự đều có thời gian biểu riêng, có cách sắp xếp công việc là khác nhau để đạt hiệu quả cao, ngoài ra họ còn có cuộc sống với gia đình và hàng loạt các nhu cầu cá nhân có thể phát sinh trong khoảng thời gian buổi đào tạo diễn ra. Điều này dẫn đến nhân sự tham gia học tập một cách miễn cưỡng, mất tập trung và dễ bỏ lỡ những buổi đào tạo quan trọng. 

Khó khăn sắp xếp địa điểm đào tạo phù hợp  

Với những doanh nghiệp có quy mô lớn, phát triển chi nhánh ở nhiều tỉnh thành hay thậm chí là công ty đa quốc gia có trụ sở tại nhiều châu lục thì việc sắp xếp một nơi để đào tạo tập trung cho nhân sự là rất khó khăn. Thêm vào đó sự khác biệt về thời gian, ngôn ngữ hay văn hóa làm việc thật sự không phải là điều dễ dàng cho người hướng dẫn đào tạo. Phân chia đào tạo tại nhiều địa điểm và nhiều đợt đào tạo khác nhau khiến doanh nghiệp hao tốn nhiều nguồn chi phí khó kiểm soát. 

Nhân sự phân tán gây khó khăn trong sắp xếp địa điểm đào tạo tập trung

Phương pháp học tập không đồng đều 

Mỗi nhân sự là một cá thể riêng biệt, vì vậy họ cũng sẽ có phương pháp học tập và cách tiếp thu kiến thức đào tạo hoàn toàn khác nhau. Đặc biệt với công ty lâu năm, nhân sự bao gồm nhiều thế hệ cách biệt về tuổi tác, người hướng dẫn đào tạo không thể cố gắng đặt mọi người vào trong một khuôn khổ chung. Điều đó sẽ không thể giúp nhân sự sáng tạo phát triển, chậm tiếp thu kiến thức và dễ gây chán nản.  

Đọc thêm:

Các yếu tố tạo nên giải pháp đào tạo trực tuyến thành công cho doanh nghiệp

Làm thế nào để doanh nghiệp đánh giá hiệu quả giải pháp đào tạo trực tuyến?

E-Learning - Giải pháp đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp

Nội dung đào tạo khó thay đổi 

Áp dung đào tạo tập trung khiến doanh nghiệp gặp khó khăn mỗi khi muốn thay đổi về nội dung đào tạo, chính sách sản phẩm hay cơ cấu tổ chức trong thời gian ngắn. Thông tin thay đổi đến với nhận sự chậm, không đầy đủ, từ đó nhân sự nắm bắt thông tin không rõ ràng, thậm chí hiểu sai mà ảnh hưởng đến chất lượng công việc và hình ảnh của công ty. Nội dung đào tạo quá chung chung, không bám sát với nhu cầu thực tế và trình độ từng nhân viên cụ thể, dẫn đến nhân sự học tập mất kiên nhẫn vì cảm giác phải học những thứ không liên quan đến mình.

Đào tạo trực tuyến- giải pháp tối ưu nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Đào tạo trực tuyến là giải pháp đào tạo doanh nghiệp hàng đầu được phần lớn các doanh nghiệp triển khai áp dụng hiện nay. Vậy lý do nào khiến mọi doanh nghiệp chuyển đổi từ phương pháp đào tạo truyền thống nhiều năm sang đào tạo hoàn toàn trên nền tảng trực tuyến và lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp là gì, tìm hiểu ngay cùng CLS.vn.

Tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian đào tạo 

Bằng phần mềm đào tạo trực tuyến, doanh nghiệp chỉ cần mất một khoản chi phí nhỏ cho việc đầu tư hệ thống ban đầu. Tiết kiệm chi phí đến 10 lần so với việc đào tạo truyền thống mà có thể sử dụng trong khoảng thời gian dài. Việc số hóa toàn bộ nội dung đào tạo cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm phần lớn thời gian trong việc lưu trữ và cập nhật tài liệu học tập của nhân sự trong công ty. Không chỉ vậy khi sử dụng hệ thống quản lý học tập trực tuyến, doanh nghiệp có thể tải các bài giảng đào tạo và sắp xếp, phân chia chúng một cách hợp lý cho từng chức danh nhân sự cụ thể. Nhân sự chủ động thời gian học tập phù hợp với công việc cá nhân, sẵn sàng trao dồi thêm kỹ năng, kiến thức mọi lúc mọi nơi khi có thời gian rảnh. 

Giải pháp đào tạo trực tuyến tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian đào tạo cho doanh nghiệp

Nội dung đào tạo chất lượng, hiệu quả 

Doanh nghiệp dễ dàng điều chỉnh nội dung đào tạo hay những thay đổi cần thiết trong thời gian ngắn và thông tin nhanh chóng được thông báo đến mọi người dùng nhờ phần mềm đào tạo trực tuyến. Nội dung đào tạo của doanh nghiệp khi tải lên hệ thống sẽ được thiết lập thành lộ trình chuyên nghiệp phù hợp với từng chức danh nhân viên cụ thể. Nhân sự được trau dồi những kỹ năng và kiến thức cần thiết, tránh việc học tập lan man mà không mang lại giá trị. 

Cá nhân hóa trải nghiệm học tập

Hệ thống quản lý học tập tích hợp nhiều tính năng thông minh như cho phép nhân sự tương tác trực tiếp với người hướng dẫn đào tạo dưới mỗi bài giảng. Nhân sự được tư do đóng góp ý kiến, sáng tạo ra lộ trình học tập phù hợp với mỗi cá nhân, phòng ban cụ thể. Bên cạnh đó, nhân sự cũng có thể lựa chọn thêm những khóa học về kỹ năng mà mình cảm thấy yêu thích bên cạnh những nội dung đào tạo bắt buộc.

Cá nhân hóa trải nghiệm học tập của nhân sự nhờ hệ thống quản lý học tập trực tuyến

Đo lường, đánh giá hiệu quả học tập hiệu quả 

Phần mềm đào tạo không chỉ lưu trữ dữ liệu kiến thức đồ sộ của doanh nghiệp mà còn tổng hợp số liệu về thời gian học tập, số lượng bài giảng hoàn thành, kết quả kiểm tra, khảo sát đánh giá và cả những ý kiến đóng góp về chất lượng đào tạo của nhân sự một cách đầy đủ nhất. Từ đó doanh nghiệp có cơ sở để phân tích những điểm tốt và xấu, điều chỉnh đưa quy trình đào tạo đạt hiệu quả cao. Các dữ liệu được báo cáo hoàn toàn tự động, cập nhật cụ thể 24/7 một cách khoa học trên hệ thống, giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa thời gian phải giám sát hiệu quả học tập của nhân sự so với phương pháp truyền thống.  

Với những ưu thế vượt trội, CLS E-Learning tư tin là hệ thống quản lý đào tạo nhân sự trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm giải pháp đào tạo nhân sự trực tuyến, đội ngũ chuyên viên của CLS E-Learning sẵn sàng tư vấn để hỗ trợ nhu cầu cho bạn, đăng ký ngay tại: https://cls.vn/tu-van-mien-phi


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993