Lợi ích của việc triển khai phương pháp đào tạo nội bộ trực tuyến

13/09/2021

 Thời đại công nghệ phát triển ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế thị trường trên toàn cầu và hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp hiện nay. Điều này cũng đặt ra yêu cầu người lao động cần phải trau dồi cho mình những kiến thức chuyên môn và cập nhật kỹ năng cần thiết hàng ngày để cải thiện chất lượng, hiệu quả công việc.

Và giờ đây, nhiều doanh nghiệp đã và đang áp dụng phương pháp đào tạo nội bộ trực tuyến rất thành công với mục tiêu nâng cao trình độ của đội ngũ nhân sự, tăng hiệu quả lao động và tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo. Nếu như doanh nghiệp của bạn muốn tìm hiểu về phần mềm đào tạo nhân sự và lợi ích thiết thực khi triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến, đừng bỏ qua những thông tin quan trọng mà CLS giới thiệu trong bài viết dưới đây!

MỤC LỤC


1. Phương pháp đào tạo nội bộ trực tuyến giúp nhân viên linh hoạt giữa công việc và học tập

Thời đại công nghệ phát triển như vũ bão yêu cầu nhân viên phải biết thành thạo nhiều kỹ năng khác nhau để xử lý nhiệm vụ công việc hằng ngày. Tuy nhiên, do tính chất công việc và lịch trình của mỗi cá nhân mà có rất nhiều nhân viên không thể sắp xếp tham gia các khóa đào tạo nhân sự trực tiếp, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch đào tạo của công ty cũng như tiến độ triển khai công việc đã đề ra từ trước của nhân sự.

Do tính chất công việc và lịch trình của mỗi cá nhân mà có rất nhiều nhân viên không thể tham gia các khóa đào tạo truyền thống

Khi áp dụng phương pháp đào tạo nội bộ trực tuyến, doanh nghiệp có thể giải quyết vấn đề này tốt hơn khi có thể rút ngắn khoảng cách trình độ của nhân sự từ khi bắt đầu học tập trên phần mềm đào tạo nhân sự cho đến khi có thể đáp ứng mọi yêu cầu công việc tổ chức đề ra. Nhân sự có thể học tập, trau dồi kỹ năng, kiến thức theo cách tối ưu nhất mà vẫn đảm bảo sắp xếp được thời gian dành cho công việc hàng ngày, từ đó nâng cao năng suất và chất lượng lao động.

2. Sở hữu kho bài giảng đa dạng tối ưu hóa hiệu quả đào tạo

Không chú trọng đào tạo nhân sự là một trong những nguyên nhân chính khiến cho nhân viên không đạt được hiệu suất làm việc đã đề ra và thiếu hụt các kỹ năng cần thiết. Do không có đủ điều kiện đầu tư cho những chương trình đào tạo trực tiếp, thiếu nguồn cung cấp tài liệu, hay không thể mời các chuyên gia giỏi về giảng dạy nên doanh nghiệp không có khả năng đào tạo chuyên sâu vào từng lĩnh vực khác nhau.

Không chú trọng đào tạo nhân sự là một trong những nguyên nhân chính khiến cho nhân viên không đạt được hiệu suất làm việc

Giờ đây với giải pháp là hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-learning cùng kho bài giảng đa dạng, có dung lượng lưu trữ không giới hạn, nội dung học tập nhiều lĩnh vực khác nhau, nhân sự khi tham gia đào tạo trực tuyến có thể truy cập tìm kiếm và sử dụng tài liệu dễ dàng hơn, tương tác với giảng viên dễ dàng trong quá trình đào tạo. Hình thức triển khai bài giảng có thể là các video, slide, … để nhân viên có thể xem trên mọi thiết bị khác nhau, đáp ứng nhu cầu học tập bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu của nhân viên.

3. Đào tạo trực tuyến giảm thiểu tối đa chi phí đào tạo

Áp dụng phương pháp đào tạo nội bộ trực tuyến với đội ngũ nhân sự có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí lớn đầu tư cho đào tạo và phát triển nhân sự. Những khoản chi phí phát sinh về mua tài liệu bài giảng, thuê địa điểm tổ chức lớp học, mời chuyên gian, chi phí đi lại của nhân viên,… có thể được lược bỏ bớt khi doanh nghiệp chỉ cần đầu tư vào một hệ thống đào tạo trực tuyến, sử dụng trên thiết bị điện thoại hay máy tính cá nhân của nhân viên.

4. Phần mềm đào tạo nhân sự với giao diện thân thiện, thu hút nhân sự tham gia đào tạo

Phương pháp đào tạo nội bộ trực tuyến dần trở nên phổ biến hơn trong thời đại số hóa. Không chỉ bởi phương pháp này tiết kiệm chi phí đào tạo cho doanh nghiệp mà nhân sự khi tham gia đào tạo trực tuyến còn cảm thấy hào hứng và thu hút với các chương trình đào tạo hơn bởi các yếu tố như hình ảnh, đồ họa sinh động, tính năng đa dạng, chuyên nghiệp. Giao diện trực quan, dễ nhìn, dễ sử dụng của phần mềm đào tạo nhân sự loại bỏ rào cản hạn chế về đối tượng sử dụng hệ thống, tối ưu hóa chất lượng đào tạo, giúp cho tất cả các nhân viên có thể nâng cao trình độ chuyên môn phục vụ công việc.

Xem thêm: Đào tạo trực tuyến giúp tăng khả năng “giữ chân” nhân viên của doanh nghiệp

4 lý do đào tạo trực tuyến trở thành xu hướng trong tương lai

5. Đề cao tính linh hoạt trong đào tạo nội bộ

Lợi ích nổi bật khi ứng dụng phương pháp đào tạo nội bộ trực tuyến trong doanh nghiệp đó là tính chất linh hoạt. Thông qua hệ thống đào tạo trực tuyến, nhân viên có thể chủ động lựa chọn thời gian và không gian học tập, sử dụng chính thiết bị cá nhân kết nối mạng và tham gia đào tạo mọi lúc mọi nơi và có thể trau dồi kiến thức và kỹ năng đa dạng cho bản thân theo tốc độ của riêng mình. Khác với phương pháp giảng dạy truyền thống, giờ đây nhân viên có thể tương tác nhanh chóng và dễ dàng với giảng viên khi có câu hỏi cần giải đáp. Sự tương tác này còn là cơ hội để nhân viên có động lực chia sẻ suy nghĩ, quan điểm, học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần hợp tác trong học tập lẫn công việc.

Nhân viên có thể chủ động lựa chọn thời gian và không gian học tập

CLS E-learning - nhà cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến số 1 Việt Nam cung cấp giải pháp đào tạo chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp cải thiện năng suất làm việc và tiết kiệm chi phí bỏ ra để nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên. Với hơn 13 năm kinh nghiệm triển khai E-learning cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ, CLS E-learning có thể hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng lộ trình đào tạo trực tuyến  từ cơ bản đến nâng cao phù hợp cho tất cả các chức vụ, phòng ban trong công ty.

Nếu doanh nghiệp quan tâm đến phương pháp đào tạo nội bộ trực tuyến và có nhu cầu xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến phù hợp thì đừng chần chừ mà hãy liên hệ với CLS ngay hôm nay để được chuyên gia E-learning tư vấn miễn phí và có cơ hội trải nghiệm những tính năng hiện đại trong hệ thống của chúng tôi.
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666