Lợi ích của đào tạo trực tuyến trong ứng dụng L&D

16/09/2021

Đào tạo trực tuyến E-Learning ngày càng trở thành một hình thức học phổ biến và hiệu quả trong mọi lĩnh vực, ngành nghề. Nhất là trong lĩnh vực L&D trong các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay. Cùng tìm hiểu để nắm rõ hơn về những lợi ích khi ứng dụng đào tạo trực tuyến vào lĩnh vực L&D ngay tại bài viết này nhé!

MỤC LỤC


1. Đào tạo nhân viên mới

Với cách đào tạo truyền thống, sẽ mất vài ngày cho công tác để nhân viên mới làm quen với tổ chức, doanh nghiệp. Việc này sẽ tốn thời gian và tài nguyên không cần thiết. Thay vào đó, hãy để nhân viên mới dành vài giờ mỗi ngày thông qua đào tạo trực tuyến. Họ có thể sử dụng hệ thống LMS và ghi lại giờ làm việc mà không làm gián đoạn các nhiệm vụ đã đặt ra trong ngày. Điều này giúp hiệu suất công việc không bị ảnh hưởng mà các nhân viên mới vẫn nắm bắt được các thông tin, quy chế và văn hóa của doanh nghiệp.

đào tạo trực tuyến
Đào tạo nhân viên mới


Với hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-Learning, thời gian đào tạo nhân viên mới được rút ngắn đi đáng kể. Họ sẽ tìm hiểu về công việc của mình, các chính sách tổ chức, quy trình làm việc, văn hoá doanh nghiệp ngay trên các khóa đào tạo online. Giúp tiết kiệm thời gian trong công tác đào tạo của các nhà lãnh đạo, đồng thời nhân viên mới nhanh chóng thích nghi và hiểu rõ hơn về môi trường làm việc của doanh nghiệp.

2. Đào tạo về sản phẩm và dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp

Đào tạo trực tuyến rất hữu ích trong việc xây dựng các khóa đào tạo về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Sai lầm của nhiều doanh nghiệp là hạn chế đào tạo trực tuyến về sản phẩm và dịch vụ khách hàng cho đội ngũ bán hàng. Điều này hoàn toàn ảnh hưởng đến chất lượng đội ngũ nhân sự trong công tác đào tạo. Với đào tạo trực tuyến, các khóa học được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn và văn hóa làm việc của từng tổ chức, doanh nghiệp. 

đào tạo trực tuyến
Đào tạo về sản phẩm và dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp


Học về sản phẩm và các thông tin dịch vụ liên quan sẽ giúp nhân viên mới hiểu rõ hơn về sản phẩm của công ty cũng như các chương trình, chính sách đãi ngộ,... Với phần mềm đào tạo E-Learning của CLS, mọi bài giảng đều được chuyên nghiệp hóa. Các học viên dễ dàng nắm bắt thông tin và kiến thức mới nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu người dùng cũng như sự đổi mới liên tục của thị trường mục tiêu. Ngoài ra, hệ thống E-Learning với các tính năng webmeeting ổn định, có app mobile riêng, khả năng tùy biến mở rộng linh hoạt... đem đến trải nghiệm tích cực cho người dùng.

3. Đào tạo trực tuyến về tuân thủ thường xuyên

Tùy thuộc vào loại ngành của bạn, các tài liệu tuân thủ có thể cần được cập nhật. Các khóa học bồi dưỡng này thường được tổ chức mỗi năm một lần, vì vậy, đào tạo trực tuyến là một cách tốt để giúp nhóm của bạn luôn cập nhật. 

Xem thêm: Tổng hợp các phương pháp đào tạo nhân sự trong các tập đoàn lớn

4 lý do nên ứng dụng hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến trong doanh nghiệp

Nền tảng LMS do CLS cung cấp cho phép gửi thông báo để nhắc nhở nhân viên của bạn. Có những tình huống khác nhau mà loại hình đào tạo trực tuyến này có thể được sử dụng. Chẳng hạn nhân viên nghỉ học hoặc nghỉ thai sản, đây là một cách tốt để họ dễ dàng trở lại. Hay đối với những ngành luôn có sự thay đổi thì đào tạo trực tuyến chính là giải pháp tối ưu trong công tác cập nhật nội dung đào tạo. Chúng có thể dễ dàng thêm vào hệ thống LMS hiện có, bao gồm các cảnh báo cho các thành viên trong nhóm. Nó sẽ nhắc nhở họ rằng có những nội dung đào tạo trực tuyến mới để khám phá.

4. Đào tạo kỹ năng mềm

Đào tạo trực tuyến là một cách tuyệt vời để truyền tải các khóa học kỹ năng mềm cho nhân viên. Các kỹ năng mềm liên quan bao gồm giao tiếp, đàm phán, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian, khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng,... Sử dụng phần mềm đào tạo trực tuyến để giúp nhân viên phát triển những khả năng này và phục vụ vào công việc được tốt hơn, tăng hiệu suất làm việc.

Hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-Learning được thiết kế với giao diện trực quan, các nút chức năng dễ nhìn, giúp chuyên viên đào tạo dễ dàng xây dựng bài giảng. Ngay cả những nhân viên không am hiểu về công nghệ cũng thấy rằng việc tạo và phân phối nội dung đào tạo không còn là một thách thức. Các khóa học được thiết kế bởi các chuyên gia, tạo nên các bài giảng hay, thu hút. Hơn nữa, đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến, tiếp nhận phản hồi và các yêu cầu từ phía đối tác.

Cải thiện kỹ năng mềm bằng đào tạo trực tuyến
Cải thiện kỹ năng mềm bằng đào tạo trực tuyến


Là một nhà quản lý L&D, hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn phần mềm đào tạo trực tuyến. Hãy xem xét những kỹ năng mà nhân viên của bạn cần. Sau đó, bạn có thể chọn từ nhiều phần mềm đào tạo trực tuyến có sẵn và các khóa đào tạo trực tuyến để lựa chọn phần mềm phù hợp với doanh nghiệp mình. Nâng cao sự tuân thủ cho nhân viên, dạy các kỹ năng mềm và năng lực kỹ thuật là điều cần có trong đào tạo nói chung và đào tạo trực tuyến nói riêng. Trước khi đầu tư vào phần mềm đào tạo trực tuyến, hãy đảm bảo rằng nó mang lại lợi tức đầu tư hợp lý.

Với hơn 13 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến, CLS là một trong những nhà cung cấp hệ thống E-learning hàng đầu tại Việt Nam. Được nhiều doanh nghiệp lớn tin tưởng lựa chọn như Ngân hàng VIB, Co.opmart, … phần mềm học trực tuyến CLS E-learning chắc chắn là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại. Nếu doanh nghiệp cần hỗ trợ trong hành trình xây dựng và phát triển hệ thống đào tạo trực tuyến, đừng ngần ngại liên hệ theo số hotline: 0838.392.666 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và miễn phí từ nhân viên CLS.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666