Những lợi ích của báo cáo học tập trên hệ thống quản lý học tập LMS

01/04/2021

Báo cáo kết quả học tập có lẽ là một công việc tốn nhiều thời gian và nhàm chán nhất, nhưng nó vẫn là yếu tố bắt buộc trong các cơ sở đào tạo hay các chương trình đào tạo nội bộ của doanh nghiệp. Nếu báo cáo học tập là điều bạn không mong muốn làm, thì có lẽ bạn đang làm không đúng. Bởi các báo cáo chính xác và khoa học sẽ giúp cho bạn có cái nhìn chi tiết về các lĩnh vực khác nhau trong doanh nghiệp và là bằng chứng để đưa ra các quyết định kinh doanh trong tương lai.

Bài viết dưới đây, CLS đưa ra những lợi ích của báo cáo học tập trên hệ thống quản lý học tập LMS, điều này có thể giúp bạn không tận dụng được tối đa báo cáo học tập của mình và bổ sung những phần đang còn thiếu sót trong bài báo cáo.

Mục lục


1. Luôn cập nhật mọi lúc, mọi nơi

Một lời khuyên dành cho các bạn là nên soạn báo cáo bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần cập nhật về một nội dung, bộ phận cụ thể nào đó của doanh nghiệp mình, chứ không phải việc báo cáo là phải hoàn thành hàng tuần, hàng tháng hay hàng quý. Tại sao phải đợi đến cuối tháng trong khi bạn đang cần một bức tranh rõ ràng ngay bây giờ? Bạn không cần phải tuân theo một lịch trình xác định trước.

Báo cáo học tập trên hệ thống LMS thực sự dễ dàng và có thể dùng bất cứ khi nào bạn cần, bởi vì tất cả thông tin liên quan đến nhân viên của bạn đều trực tuyến và được lưu trữ trên hệ thống quản lý học tập LMS của bạn. Do đó, hệ thống sẽ tự động cập nhật mỗi khi có điều gì đó thay đổi, chẳng hạn như ai đó đang đăng nhập trong một khóa học, một khóa học E-Learning mới đang được tải lên LMS hoặc một sinh viên đang hoàn thành một mô-đun khóa học.

Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp cần một bức tranh rõ ràng về mọi thứ diễn ra như thế nào hàng ngày, hàng tuần. Bạn có thể có được ảnh chụp nhanh trên hệ thống LMS mà không cần phải lục tung khắp nơi để thu thập tất cả dữ liệu. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn những gì doanh nghiệp muốn có trong báo cáo và tạo báo cáo.

2. So sánh dữ liệu với các kiểu đào tạo khác

Nếu bạn tổ chức các khóa đào tạo khác ngoài E-Learning, chẳng hạn như các buổi học hoặc các lớp học kết hợp, thì rõ ràng bạn sẽ muốn báo cáo về tất cả các lớp học mà bạn cung cấp để có được bức tranh rõ ràng về cách doanh nghiệp của bạn đang hoạt động.
Báo cáo học tập trên hệ thống quản lý học tập LMS sẽ cho phép bạn tạo các báo cáo riêng biệt, có nghĩa là bạn có thể tự mình xem nó hoạt động như thế nào. Sau đó, bạn có thể so sánh dữ liệu với các báo cáo bạn đã tạo cho các lĩnh vực khác trong doanh nghiệp của mình, để xem lĩnh vực nào cần phải cải thiện.

Nếu bạn có một cái gì đó giống như hệ thống quản lý học tập LMS có thể kết nối, nó có thể giúp bạn dễ dàng tạo ra các báo cáo lớn hơn bao gồm tất cả các hoạt động học tập của bạn ở cùng một nơi. Loại báo cáo này rất phù hợp để đưa ra bức tranh tổng thể về toàn bộ doanh nghiệp chứ không chỉ một phần chi tiết, cụ thể.

3. Tùy chỉnh báo cáo để phù hợp với nhu cầu của bạn

Khi bạn muốn báo cáo về doanh nghiệp của mình, thì điều cuối cùng bạn muốn là phải sử dụng các trường báo cáo đã được xác định trước. Tuy nhiên, điều này sẽ không thực sự mang lại cho bạn một báo cáo như mong muốn. Tạo báo cáo lấy dữ liệu trực tiếp từ hệ thống quản lý học tập LMS có nghĩa là bạn sẽ có thể chọn chính xác dữ liệu bạn muốn báo cáo. Do đó, báo cáo của bạn luôn được tùy chỉnh theo nhu cầu và những gì bạn cần xem.

Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể chia báo cáo của mình thành nhiều báo cáo nhỏ hơn, thay vì phải kéo tất cả dữ liệu vào một báo cáo thì bạn có thể tập trung vào một lĩnh vực tại một thời điểm. Sau đó thử và đưa ra kết luận cho công việc, dự đoán của bạn từ một lượng lớn dữ liệu. Bạn muốn báo cáo rõ ràng và cụ thể nhất có thể để bạn có thể đưa ra các quyết định kinh doanh thông minh từ những phát hiện của mình.

4. Các vấn đề phát hiện sớm

Trước khi soạn báo cáo về một việc nào đó, bạn không phải đợi đến cuối tháng hay một thời điểm nhất định để lên lịch trình báo cáo. Có thể bạn làm điều đó bất cứ khi nào bạn cần hoặc bạn muốn thêm thông tin chi tiết về điều gì đó hoặc một vấn đề phát sinh bạn muốn bổ sung vào báo cáo. Những việc này sẽ rất khó cho bạn báo cáo công việc thường xuyên.

Tuy nhiên, có thể khắc phục điều này ngay lập tức khi bạn vào hệ thống quản lý học tập LMS, vì bổ sung mà không tìm hiểu xem có gì sai sót. Như vậy, có nghĩa là sự cố đang ở trạng thái tồi tệ hơn nhiều so với thời điểm bạn bắt đầu báo cáo về nó đúng cách. Điều này đã có thể gây ra thiệt hại lâu dài cho doanh nghiệp của bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn phải có thể giải quyết những điều này càng nhanh càng tốt.

Trên đây là những lợi ích của báo cáo học tập trên hệ thống quản lý học tập LMS dành cho doanh nghiệp. Nếu tổ chức, doanh nghiệp của bạn chưa áp dụng hệ thống này vào công ty để quản lý nhân sự thì hãy liên hệ qua hotline 0838392666 của CLS.vn để được được tư vấn nhé.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666