Lợi ích của bài giảng E-Learning cho doanh nghiệp

21/05/2021

Hệ thống E-Learning cho doanh nghiệp đã trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam từ đầu năm 2020, mở ra một kỷ nguyên mới cho lĩnh vực đào tạo nhân sự. Việc ứng dụng bài giảng E-Learning cho doanh nghiệp mang lại những tác động tích cực và đạt được hiệu quả cao. Hiệu quả này có thể kể đến trên 3 phương diện chính đó là: về mặt kinh tế của doanh nghiệp, lợi ích bài giảng E-Learning đối với nhân sự (người được đào tạo) và lợi ích đối với bộ phận đào tạo trong công ty. 

MỤC LỤC


1. Hiệu quả kinh tế khi doanh nghiệp sử dụng bài giảng E-Learning

Trên góc độ của doanh nghiệp, việc đầu tư cho 1 khoản chi đó là khi khoản đầu tư đó sinh ra lợi nhuận. E-Learning có thể không trực tiếp sinh ra lợi nhuận nhưng đây là khoản đầu tư giúp doanh nghiệp tiết kiệm tới hàng tỷ đồng chi phí cho đào tạo mỗi năm. 

Sử dụng bài giảng E-Learning giúp tiết kiệm thời gian, chi phí của doanh nghiệp
Sử dụng bài giảng E-Learning giúp tiết kiệm thời gian, chi phí của doanh nghiệp 

Khoản chi này sẽ ngốn đều đặn ngân sách của doanh nghiệp qua từng tháng, từng quý, mà trước khi có E-Learning khoản chi này dường như là không có phương pháp để giảm thiểu, tối ưu hoá. Theo nghiên cứu, những doanh nghiệp đã áp dụng E-Learning có thể: 

  • Tiết kiệm tới 75% chi phí cho đào tạo
  • Tiết kiệm 95% chi phí cho công tác di chuyển của nhân viên (chi phí đi lại, chi phí ăn, ngủ, nghỉ,...)
  • Các khoản chi phí thuê địa điểm, chi phí tổ chức các lớp đào tạo tập trung,...
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí cơ hội của doanh nghiệp, thay bằng việc dành thời gian cho di chuyển tới nhiều địa điểm để đào tạo, nhân viên dành nhiều thời gian hơn để xử lý khối lượng công việc lớn hơn, mang lại hiệu suất làm việc cao hơn cho doanh nghiệp.

2. Lợi ích bài giảng E-Learning đối với nhân sự trong doanh nghiệp

2.1 Nhân sự tự chủ động trong việc tham gia vào quy trình đào tạo của công ty

Bài giảng trực tuyến E-Learning cho doanh nghiệp giúp nhân viên tự chủ động trong việc học tập của mình. Người học có thể học mọi lúc mọi nơi, từ đó tối ưu thời gian học tập đào tạo, mà vẫn đảm bảo lượng kiến thức phải học, thông qua các bài thi, test mà vẫn đảm bảo lượng kiến thức cần học. Hệ thống lưu trữ bài giảng, người học có thể mở ra xem lại bất cứ lúc nào đối với những bài học đã hoàn thành, hệ thống có tính năng không xem những bài học mới khi chưa hoàn thành những bài học cũ, từ đó tránh việc qua bài, nhảy bài của người học.

2.2 Thuận tiện trong học tập

Không phải di chuyển, không tốn chi phí ăn, ngủ, nghỉ cho việc đi học đào tạo, nhân viên chủ động sắp xếp thời gian đăng ký học hợp lý. Bên cạnh đó, nhân viên còn có thể chủ động đăng ký những khóa học bổ sung của công ty phù hợp với năng lực và nhu cầu đào tạo của nhân viên. Nhờ vậy mà E-Learning cho doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Giải pháp E-Learning ngày càng được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn áp dụng trong đào tạo nội bộ
Giải pháp E-Learning ngày càng được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn áp dụng trong đào tạo nội bộ

2.3 E-Learning là kho kiến thức phong phú

Với khả năng lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ, dưới nhiều định dạng khác nhau, tạo cảm hứng hơn cho người học. Đây cũng là nơi nhân viên lưu trữ tài liệu học tập, mở ra học lại ở bất cứ khi nào có nhu cầu. Thêm vào đó, doanh nghiệp có thể theo dõi tiến độ học tập, lưu trữ kết quả đánh giá chất lượng nhân viên.

3. Lợi ích đối với phòng đào tạo khi sử dụng E-Learning cho doanh nghiệp

3.1 Mang lại hiệu quả đào tạo cao

E-Learning cho phép doanh nghiệp xây dựng các khoá học, bài giảng ở nhiều định dạng khác nhau, giúp người học không bị nhàm chán. Nhà đào tạo có thể xây dựng bài giảng đồng nhất đối với tất cả học viên mà không bị bỏ sót kiến thức, chuẩn hoá quy trình, cải thiện chất lượng đào tạo nhân sự. Ngoài ra, những bài học nâng cao, phân loại bài học theo từng nhóm nhân sự cũng là điểm nổi bật giúp E-Learning có thể hỗ trợ tối đa nhà đào tạo.

3.2 Tiết kiệm thời gian của nhà đào tạo, nâng cao chất lượng phòng L&D

Phòng đào tạo (L&D) của doanh nghiệp sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc di chuyển, tổ chức liên tục các buổi đào tạo tập trung nữa. Thay vào đó, họ có thể dành thời gian suy nghĩ cho những quy trình mang lại hiệu quả cao, không ngừng nâng cao năng lực bản thân, cải thiện chất lượng nhân sự doanh nghiệp. 

Bài giảng E-Learning giúp tiết kiệm thời gian của nhà đào tạo, nâng cao chất lượng phòng L&D
Bài giảng E-Learning giúp tiết kiệm thời gian của nhà đào tạo, nâng cao chất lượng phòng L&D

3.3 Kiểm soát, đo lường, đánh giá được năng lực nhân sự qua hệ thống E-Learning

Việc đào tạo truyền thống khiến nhà đào tạo mất nhiều thời gian hơn cho việc tổ chức các bài thi đánh giá sau đào tạo, và không nắm rõ được chất lượng bài thi có trung thực hay không. Việc đánh giá sau buổi đào tạo mang tính tương đối, nhà đào tạo cũng vì vậy mà dần mất đi cảm hứng làm việc. E-Learning giúp nhà đào tạo kiểm soát được tiến độ học tập của nhân viên qua hệ thống kiểm tra đánh giá. Việc kiểm tra tính chính xác cao hơn bởi những tính năng giúp chống gian lận khi làm bài test, chất lượng đề thi đồng đều hơn do hệ thống sắp xếp ngẫu nhiên.

Nhờ những lợi ích mà việc đào tạo trực tuyến mang lại mà ngày càng nhiều doanh nghiệp ứng dụng E-Learning vào đào tạo. E-Learning cho doanh nghiệp trở nên phổ biến hơn, đây sẽ là một thị trường khổng lồ, mà những doanh nghiệp cởi mở đón nhận xu hướng này sớm  sẽ tận dụng được nhiều hơn lợi ích mà nó mang lại. E-Learning CLS với ưu thế là 1 trong những doanh nghiệp triển khai đầu tiên, và là đối tác của hơn 1200+ doanh nghiệp lớn, CLS tự tin đồng hành cùng doanh nghiệp để triển khai E-Learning dễ dàng, tiết kiệm và đạt hiệu quả cao nhất.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666