VIE

Lợi ích nào cho doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm E-Learning CLS?

28/03/2021

Áp dụng hệ thống E-learning vào đào tạo đang là xu hướng được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp có điều kiện và những đặc thù văn hóa riêng. Vì thế, việc hiểu những lợi ích của E-learning để áp dụng một cách hiệu quả nhất là vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp.

MỤC LỤC


E-learning là một hình thức đào tạo được nhiều doanh nghiệp áp dụng bởi những ưu thế và tiềm năng phát triển trong tương lai. Nó không chỉ đem lại cho doanh nghiệp những hiệu quả về tài chính mà còn là cả những hiệu quả phi tài chính.

Hiệu quả tài chính

Hiệu quả tài chính là điều mà bất kì doanh nghiệp nào cũng quan tâm hàng đầu khi áp dụng phương pháp mới nào vào quá trình phát triển kinh doanh. Tiêu chí đánh giá hiệu quả kinh doanh rõ ràng nhất đó là giảm chi phí và tăng doanh thu, giúp doanh nghiệp nhìn thấy được phương pháp minh đang sử dụng đã phù hợp với mình hay chưa.

Giảm chi phí

Sử dụng hệ thống E-Learning CLS trong đào tạo trực tuyến giúp doanh nghiệp tăng tới 130 - 150% năng suất và hiệu quả làm việc của nhân viên. Nâng cao năng suất lao động là một trong mục đích quan trọng của đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp. Hình thức đào tạo qua hệ thống e-learning giúp tận dụng tối đa thời gian học tập của cả người hướng dẫn và nhân viên. Vì thế, hiệu quả công việc không bị giảm đi, ngược lại còn có nhiều tiềm năng phát triển mỗi ngày.

Bên cạnh đó, hệ thống E-Learning còn giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian triển khai các chương trình đào tạo về sản phẩm dịch vụ, tổ chức sản xuất, kinh doanh,... Doanh nghiệp sẽ không mất thời gian tổ chức các lớp đào tạo với nhiều nhóm nhân viên khác nhau hay ở nhiều chi nhánh, cơ sở khác nhau, giúp rút ngắn thời gian đi lại và tổ chức.

Không những thế, khi sử dụng E-Learning với kho lưu trữ bài giảng lớn, doanh nghiệp sẽ không bị gián đoạn kinh doanh để tập trung cho đào tạo. Thay vào đó, với mỗi bài giảng được tạo có thể tái sử dụng nhiều lần. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ dành nhiều thời gian và nguồn lực hơn cho việc phát triển kinh doanh.

Ngoài ra, áp dụng hệ thống E-Learning vào trong đào tạo còn giúp doanh nghiệp tăng nhanh tốc độ tuyển dụng và hòa nhập nhân sự một cách nhanh chóng. Doanh nghiệp của bạn sẽ không còn phải đau đầu về vấn đề xây dựng đội ngũ nhân sự mới.

Tăng doanh thu

Một trong những cách giúp doanh nghiệp tăng doanh thu là giảm thiểu các chi phí không cần thiết mà doanh nghiệp đang phải chi trả mỗi ngày. Đối với đào tạo nội bộ doanh nghiệp, khi áp dụng hình thức đào tạo truyền thống, nhiều khoản chi phí không cần thiết khiến cho doanh thu của doanh nghiệp bị thụt giảm. Do đó, giải pháp E-Learning CLS ra đời như một “phao cứu sinh” giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí, tăng doanh thu vượt bậc so với trước đó. 

  • Giảm chi phí đào tạo trực tiếp: Chi phí giảng viên, chi phí đi lại, ăn ở của nhân viên, địa điểm tổ chức, thiết bị đào tạo, tài liệu, văn phòng phẩm.
  • Giảm chi phí sản phẩm hỏng, lỗi do thiếu hụt về kỹ năng, tay nghề, làm sai quy trình.
  • Giảm chi phí lương, chi phí tuyển dụng do rút ngắn thời gian đào tạo và rút ngắn quy trình tuyển dụng.
  • Giảm chi phí mua nội dung đào tạo nhờ khả năng tái sử dụng và điều chỉnh nội dung dễ dàng.

Hiệu quả phi tài chính

Ngoài những hiệu quả tài chính mà hệ thống E-Learning CLS mang lại, doanh nghiệp còn nhận được nhiều những hiệu quả phi tài chính khác khi sử dụng E-Learning vào trong quá trình đào tạo nội bộ doanh nghiệp.

  • Giải phóng quỹ thời gian của lãnh đạo doanh nghiệp khỏi việc phải đào tạo đi đào tạo lại cùng một nội dung.
  • Lưu trữ tri thức của doanh nghiệp - người ra đi nhưng kiến thức, quy trình vẫn ở lại.
  • Tăng phúc lợi của doanh nghiệp đối với đội ngũ nhân sự.
  • Tạo văn hóa học tập và sáng tạo trong doanh nghiệp.
  • Tăng uy tín doanh nghiệp trong tuyển dụng, phát triển và giữ người
  • Làm tăng giá trị và độ tin cậy của doanh nghiệp

Với những lợi ích vượt trội, hệ thống E-learning CLS đang dần khẳng định vị thế của mình trong các chương trình đào tạo nội bộ của doanh nghiệp nói riêng và trong lĩnh vực E-Learning thời kỳ chuyển đổi số nói chung. Đây cũng là lý do khiến nhiều doanh nghiệp đã và đang lựa chọn, áp dụng giải pháp E-learning CLS trong đào tạo. CLS luôn sẵn sàng làm cùng khách hàng trong suốt quá trình xây dựng hệ thống trong doanh nghiệp.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
5 đặc điểm khiến nhân viên yêu thích học tập trên hệ thống quản lý đào tạo
Khi lựa chọn hệ thống quản lý đào tạo, các doanh nghiệp cần chú ý đến trải nghiệm của người học. Họ có thấy hứng thú với việc học? LMS đó có dễ sử dụng không?
0942353993