VIE

Làm thế nào để tối ưu chi phí số hóa bài giảng E-Learning?

21/08/2021

Số hóa bài giảng tức là chuyển đổi tài liệu học tập truyền thống từ dạng giấy, ghi chép sang các bài giảng có thể được lưu trữ, phân phối trực tuyến. Quá trình số hóa bài giảng E-learning tương đối phức tạp đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư một khoản tiền lớn để có thể xây dựng hệ thống bài giảng trực tuyến thành công. Hãy cùng CLS khám phá các cách giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm tối đa chi phí số hóa bài giảng E-learning.

MỤC LỤC


1. Những chi phí doanh nghiệp phải chi trả để số hóa bài giảng E-learning

1.1. Chi phí công nghệ

Để xây dựng một hệ thống đào tạo trực tuyến hiệu quả, doanh nghiệp sẽ phải chi tiền xây dựng ba phần chính: hạ tầng truyền thông-mạng, hạ tầng phần mềm và hạ tầng thông tin.

Doanh nghiệp sẽ phải chi tiền xây dựng hạ tầng truyền thông-mạng, hạ tầng phần mềm và hạ tầng thông tin.

Trong trường hợp doanh nghiệp đã sở hữu sẵn hạ tầng truyền thông - mạng và chương trình đào tạo thì doanh nghiệp vẫn phải đầu tư một khoản tiền lớn cho hạ tầng phần mềm, ví dụ như hệ thống quản lý học tập  LMS (Learning Management System). Trước  khi thực hiện việc số hóa bài giảng E-learning, doanh nghiệp nên xem xét số lượng nhân viên tham gia khóa học để có thể lựa chọn phần mềm LMS phù hợp, tránh tình trạng tắc nghẽn, cản trở quá trình học tập của nhân viên.

1.2. Chi phí bảo trì hệ thống

Quá trình số hóa bài giảng E-learning không phải diễn ra trong một hai ngày mà nó là một quá trình dài, đòi hỏi phải liên tục thay đổi và cập nhật. Để khắc phục các lỗi phát sinh trong khi sử dụng phần mềm cũng như để duy trì hệ thống vận hành mượt mà, doanh nghiệp cần chi một khoản tiền cho việc nâng cấp và bổ sung tính năng mới phục vụ việc đào tạo nhân viên.

2. Cách tối ưu chi phí số hóa bài giảng E-learning

2.1. Xác định đúng đối tượng đào tạo

Trước khi bắt tay vào số hóa bài giảng E-learning, bạn cần phải xác định được các bài giảng của mình đang hướng đến nhóm đối tượng nào. Để xác định được đúng đối tượng học tập, bạn có thể đặt ra một số câu hỏi như: Kỹ năng, kiến thức của nhân viên như thế nào? Có nhu cầu đào tạo về lĩnh vực nào? Khả năng sử dụng công nghệ đến đâu? Bao nhiêu tuổi? …

Bạn cần phải xác định được các bài giảng của mình đang hướng đến nhóm đối tượng nào

Việc xác định đối tượng đào tạo sẽ quyết định xem bạn nên đầu tư vào mảng nào để mang lại kết quả tốt nhất. Ví dụ với những nhân viên trẻ trong độ tuổi từ 21-30, bạn nên bổ sung nhiều yếu tố tăng sự hứng thú và tương tác của người học như gamification (trò chơi hóa).

Còn nếu như nhân viên của công ty bạn hầu hết đều không thành thạo công nghệ thì hệ thống bài giảng trực tuyến nên được thiết kế đơn giản, có ít chức năng và thao tác không phức tạp. Bới với những người “mù công nghệ” thì việc có quá nhiều phần, mục trong một giao diện bài giảng sẽ khiến người học bối rối vì không biết phải nhấn vào đâu để bắt đầu bài học.

2.2. Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ số hóa bài giảng phù hợp với quy mô tổ chức

Hiện nay trên thị trường có không ít các đơn vị cung cấp dịch vụ số hóa bài giảng. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định nên chọn đơn vị nào, doanh nghiệp cần cân đo đong đếm kỹ lưỡng các yếu tố sau để tránh “tiền mất tật mang”.

Thứ nhất, doanh nghiệp không nên chi quá nhiều tiền để thuê một đơn vị quá lớn nếu quy mô doanh nghiệp bạn chỉ có 30 nhân viên.

Thứ hai, doanh nghiệp nên nghiên cứu và lập danh sách các công ty cung cấp hệ thống đào tạo trực tuyến trên thị trường. Từ danh sách đã lập, doanh nghiệp có thể so sánh xem công ty nào đáng tin, công ty nào có sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp bạn. Cần hết sức tránh việc ham giá rẻ để rồi “nhắm mắt” bắt tay hợp tác với công ty không uy tín dẫn đến tình trạng sản phẩm số hóa bài giảng E-learning khi làm ra không được như mong muốn.

Xem thêm: 3 nội dung số hóa bài giảng E-learning các doanh nghiệp nên áp dụng

Quy trình triển khai số hóa bài giảng E-learning cho doanh nghiệp do CLS thực hiện

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ số hóa bài giảng vừa chất lượng, vừa phù hợp với doanh nghiệp của bạn thì hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning CLS là một lựa chọn tuyệt vời. Với hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến, CLS là cái tên luôn được các doanh nghiệp gửi trọn niềm tin mỗi khi doanh nghiệp có nhu cầu xây dựng chương trình đào tạo nội bộ trực tuyến. Phần mềm E-learning của CLS với đội ngũ chuyên gia sẵn sàng “làm cùng khách hàng” để cho ra những bài giảng đúng như mong muốn của khách hàng.

2.3. Cân nhắc lựa chọn hệ thống LMS

Hệ thống quản lý học tập LMS là một phần không thể thiếu trong quá trình số hóa bài giảng E-learning và nó quyết định sự hiệu quả của quá trình đào tạo. Chính vì vậy, các doanh nghiệp nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định nên chọn hệ thống quản lý học tập LMS nào.

Trên thị trường có vô vàn hệ thống LMS mà bạn có thể thử như Moodle, Blackboard, … Nếu các doanh nghiệp đang cảm thấy bối rối vì không biết hệ thống nào mới thích hợp. thì hãy cân nhắc lựa chọn hệ thống quản lý học tập LMS của CLS. 

Hệ thống quản lý học tập LMS là một phần không thể thiếu trong quá trình số hóa bài giảng E-learning

CLS cung cấp cho doanh nghiệp rất nhiều gói dịch vụ với chi phí khác nhau, giúp doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với ngân sách của mình. Hơn nữa, hệ thống LMS của CLS cho phép khách hàng được dùng thử. Khi doanh nghiệp tiến hành xây dựng bài giảng trên hệ thống quản lý học tập LMS sẽ được các chuyên gia E-learning hỗ trợ nhiệt tình, trực tiếp. Hơn nữa hệ thống có dung lượng lưu trữ lớn, không giới hạn số lượng người truy cập. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể không cần đắn đo suy nghĩ về việc hệ thống bị chậm vì số lượng người học lớn.

2.4. Tiếp nhận phản hồi của học viên

Nếu bạn nghĩ rằng số hóa bài giảng E-learning chỉ dừng lại ở việc hoàn thiện các bài giảng và đưa chúng lê hệ thống thì bạn đã nhầm. Quá trình số hóa bài giảng E-learning là một quá trình diễn ra liên tục và xuyên suốt, đòi hỏi sự cập nhật và rút kinh nghiệm từ các bài giảng trước đó.

Sau khi số hóa bài giảng E-learning của mình xong, doanh nghiệp nên thu thập các phản hồi, đánh giá từ người học để loại bỏ những phần nội dung thừa thãi, chuyển đổi sang định dạng phù hợp, hiệu quả và giảm nhiều chi phí hơn.

Nếu doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ số hóa bài giảng vừa uy tín, chất lượng, vừa tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư thì hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning CLS là một lựa chọn khôn ngoan. CLS là một trong số ít đơn vị cung cấp giải pháp E-learning chuyên nghiệp một cách toàn diện, từ phần mềm đào tạo trực tuyến E-learning, số hóa bài giảng E-learning và trên hết là đồng hàng cùng khách hàng để triển khai dự án đào tạo trực tuyến sao cho hiệu quả nhất. Hãy để lại số điện thoại hoặc địa chỉ email dưới phần bình luận hoặc liên hệ hotline: 0838.392.666 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và trực tiếp từ đội ngũ nhân viên CLS nhé!
 
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
5 đặc điểm khiến nhân viên yêu thích học tập trên hệ thống quản lý đào tạo
Khi lựa chọn hệ thống quản lý đào tạo, các doanh nghiệp cần chú ý đến trải nghiệm của người học. Họ có thấy hứng thú với việc học? LMS đó có dễ sử dụng không?
0942353993