Làm thế nào để phát triển văn hóa học tập cho công ty của bạn và cho chính bạn?

01/04/2021

“Học tập” có ý nghĩa gì trong cuộc sống công việc hàng ngày của bạn? Còn về “giáo dục thường xuyên” thì sao? Với E-Learning CLS, bạn có thể kích hoạt những ý tưởng này cho chính mình. Khám phá mục tiêu học tập cá nhân của bạn và khám phá tiềm năng phát triển của nhóm. Thực hiện bước tiếp theo trên hành trình đến với một nền văn hóa học tập sống động trong doanh nghiệp của bạn.

Những thay đổi đối với thế giới lao động trong “Năm Corona” là không ngừng. Những trở ngại và bất ổn mới xuất hiện trên cơ sở gần như liên tục, khiến chúng ta thường xuyên thoát ra khỏi vùng an toàn của mình. Không nghi ngờ gì về điều đó, đây là một năm mang lại nhiều điều học hỏi. Cá nhân bạn đã rút ra được những khám phá mới nào từ kinh nghiệm của mình trong những tháng gần đây? Và trong thời gian đó đã thay đổi văn hóa học tập trong doanh nghiệp của bạn như thế nào?

MỤC LỤC


1. Doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng cho những trải nghiệm học tập mới chưa?

Nhà tâm lý học người Mỹ Carol Dweck đã đặt ra các khái niệm "tư duy cố định" và "tư duy phát triển" để mô tả các mối quan hệ khác nhau của chúng ta với ý tưởng học tập. Trong khi một tư duy cố định hoạt động theo giả định rằng thành công phụ thuộc vào tài năng và khả năng bẩm sinh, những người có tư duy phát triển tin vào nguyên tắc rằng tất cả các khả năng đều có thể được thu nhận và phát triển.
Tất nhiên, điều này không tự xảy ra mà là kết quả của quá trình làm việc chuyên sâu và sự sẵn sàng phạm sai lầm và học hỏi từ chúng. Nhiều doanh nghiệp cam kết xây dựng tư duy tăng trưởng, nhằm thúc đẩy sự năng động và tính linh hoạt. Văn hóa tích cực học hỏi và phạm sai lầm ở nơi làm việc đi đôi với tư duy phát triển của nhân viên.

Bạn có nghĩ rằng bạn có xu hướng hướng tới một tư duy phát triển trong cuộc sống làm việc của mình không? Sau đó, bạn đáp ứng một yêu cầu cơ bản quan trọng để tích cực giải quyết sự phát triển cá nhân và các vấn đề quan trọng trong tương lai. Tất nhiên, ngay cả thái độ tốt nhất cũng không có ích gì đối với bạn nếu nó không có không gian để phát triển. Hãy tự hỏi bản thân một cách trung thực: Bạn thực sự dành bao nhiêu sự chú ý cho việc học tập và phát triển hàng ngày của mình? Tình trạng chung của văn hóa học tập trong công ty của bạn là gì?

2. Khám phá và phát triển văn hóa học tập trong doanh nghiệp của bạn

Vì vậy, các khái niệm như tư duy phát triển, học tập suốt đời và phát triển cá nhân thực sự có ý nghĩa. Trọng tâm vào việc học tập phải được gắn chặt không chỉ trong chiến lược kinh doanh mà còn trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Sự rõ ràng về các mục tiêu và tính liên tục trong việc thực hiện là rất quan trọng, và thái độ đúng đắn cũng phải được tuân theo bằng các hành động đúng.

Tuy nhiên, các giám đốc điều hành, trưởng nhóm và giám đốc nhân sự không nên sa đà vào chủ nghĩa tích cực khi đề cập đến các chủ đề học hỏi và phát triển, mà hãy phát triển một quan điểm dài hạn. Mọi sáng kiến ​​hiệu quả bền vững để phát triển nghề nghiệp đều bắt đầu bằng việc quan sát chính xác hiện trạng:

  • Chúng ta cần phát triển ở đâu để không bị các đối thủ bỏ lại phía sau?
  • Những lĩnh vực nào chúng ta nên tăng cường học hỏi, tăng cường hợp tác?
  • Chúng ta có thể nắm vững những chủ đề mới nào để phát huy hết tiềm năng của mình?

Để thúc đẩy một nền văn hóa học tập toàn diện, những câu hỏi này và các câu hỏi khác về khái niệm học tập, phát triển nghề nghiệp nên được thảo luận thường xuyên, không chỉ với nhóm của bạn mà còn giữa các nhóm với nhau.

3. Liên tục hướng tới một ý thức học tập mới

Với CLS luôn mong muốn hỗ trợ bạn và các doanh nghiệp của bạn bắt đầu hiểu và phát triển văn hóa học tập trong toàn công ty. Việc học tập nên bao gồm các bài tập phản ánh về tác động qua lại giữa công việc và học tập, đơn giản để hòa nhập vào ngày làm việc.

Bạn nên thực hiện một trong những bài tập này mỗi ngày trong khoảng thời gian hai tuần làm việc. Bằng cách này, suy nghĩ về việc học văn hóa trở thành một phần dễ dàng trong thói quen của bạn và bạn có thể tiếp tục làm sắc nét quan điểm của mình về chủ đề này. Trong tuần đầu tiên, kinh nghiệm và mục tiêu học tập của chính bạn là trọng tâm thứ hai, sự nhấn mạnh chuyển sang tiềm năng phát triển của nhóm của bạn.

Bằng cách mỗi ngày bạn tập trung, chú ý vào một khía cạnh khác nhau của chủ đề, theo thời gian bạn sẽ củng cố nhận thức về nhu cầu học tập của bản thân và văn hóa học tập của công ty bạn. Đối với điều này, bạn sẽ không bao giờ cần quá 15 phút mỗi ngày, vì vậy thay vì phải chặn một lượng lớn thời gian hoặc trì hoãn các mục tiêu học tập quan trọng của mình, bạn có thể dễ dàng xây dựng chủ đề này vào ngày làm việc của mình.

Với các bài tập phản xạ ngắn có thể giúp hỗ trợ bạn và công ty của bạn những điều sau:  

  • Mô tả các điều kiện bạn và nhóm của bạn cần phải học
  • Xác định mục tiêu học tập mới và lập kế hoạch cho các bước tiếp theo
  • Thiết lập các vai trò và thói quen để tích hợp việc học tập và phát triển chuyên môn vào ngày làm việc của bạn trong thời gian dài

4. Một khởi đầu giáo dục mới

Nếu năm Corona đã dạy cho các công ty bất cứ điều gì, thì đó là đôi khi hoàn cảnh bên ngoài khiến việc học trở nên cần thiết. Tuy nhiên, CLS tin rằng điều đó cũng mang lại một ý nghĩa nhất định cho doanh nghiệp. Khi biến việc học thành một mục tiêu mong muốn của bản thân, cho dù đó là cho công ty của bạn hay chính bạn. Bắt đầu các chủ đề và dự án học tập mới vào những năm tiếp theo, đồng thời thúc đẩy văn hóa học tập quan trọng trong doanh nghiệp của bạn.

Một nền văn hóa học tập nảy sinh thì sẽ khiến cho những người có tư duy phát triển mong muốn được phát triển bản thân và có một môi trường có đủ điều kiện để học tập. Thúc đẩy và định hình một môi trường như vậy là một thách thức liên tục đối với các giám đốc điều hành và giám đốc nhân sự.

Với kinh nghiệm triển khai giải pháp học tập E-Learning lâu năm cho các doanh nghiệp, hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning CLS luôn sẵn sàng đồng hành cùng các giám đốc điều hành, các nhà quản lý để có thể phát triển văn hóa học tập cho chính bạn và công ty của bạn ngày càng vững mạnh hơn.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666