VIE

Làm thế nào bạn có thể bắt đầu kinh doanh E-Learning của riêng mình vào năm 2021

01/04/2021

Theo Forbes, ngành công nghiệp E-Learning dự kiến ​​đạt 325 tỷ USD vào năm 2025. Xem xét những dữ liệu này, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp lên kế hoạch về cách bắt đầu kinh doanh E-Learning. Nhưng làm thế nào để thiết lập một doanh nghiệp E-Learning? Mô hình kinh doanh bạn cần áp dụng là gì, các tính năng mà nền tảng E-Learning của bạn phải có và quy trình bạn cần tuân theo để khởi chạy dễ dàng và dễ dàng hơn? Trong bài viết này sẽ đề cập đến tất cả các khía cạnh này để bạn có thể khởi động công việc kinh doanh E-Learning của mình một cách nhanh chóng.  

MỤC LỤC


1. Những lý do để bắt đầu kinh doanh E-Learning

Kinh doanh E-Learning là tất cả về việc điều hành một nền tảng học tập trực tuyến về bất kỳ chủ đề nào bạn đam mê, có kỹ năng, một chủ đề cụ thể hoặc kết hợp nhiều chủ đề. 

Kinh doanh E-Learning có thể tạo ra tiền theo một số cách với mục tiêu chính là:

 • Bán các khóa học trực tuyến và sách điện tử.
 • Bán các gói đăng ký trong đó người học có quyền truy cập vào nhiều loại tài nguyên E-Learning khác nhau. 

Nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp có khả năng mở rộng, hãy xây dựng doanh nghiệp học trực tuyến của bạn xung quanh các chủ đề mà bạn đam mê, cung cấp cho bạn nội dung sáng tạo có tính cạnh tranh để nó trở thành một công việc kinh doanh có lợi nhuận.

Hoạt động kinh doanh E-Learning đi kèm với rất nhiều lợi ích như sau: 

 • Chi phí thấp
 • Cung cấp khả năng truy cập linh hoạt
 • Dễ dàng mở rộng
 • Cung cấp học tập được cá nhân hóa
 • Lợi nhuận cao

2. Những điều cần lưu ý trước khi bắt đầu một doanh nghiệp E-learning

Nếu bạn đang tìm cách bắt đầu một doanh nghiệp học trực tuyến, hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt nền tảng phù hợp. Dưới đây là một số điều quan trọng cần ghi nhớ trước khi bắt đầu kinh doanh E-Learning của bạn:

 • Quyết định khi thích hợp
 • Nghiên cứu nhu cầu và mong muốn của khách hàng
 • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Hiểu cách các nền tảng E-Learning hoạt động
 • Tạo trang web kinh doanh E-learning của riêng bạn

3. Phát triển trang web E-learning - Các tính năng phải có

Nếu bạn đang tìm cách phát triển một trang web E-Learning, có một số tính năng cần thiết bạn phải tích hợp. Đây là những gì bạn cần đưa vào quá trình phát triển trang web E-Learning của mình. 

3.1 Quản lý hồ sơ người dùng

Lần đầu tiên sinh viên của bạn đến với nền tảng E-Learning của bạn, họ phải đăng ký và tạo hồ sơ bằng email, số điện thoại hoặc thậm chí thông tin đăng nhập xã hội của họ. Đăng ký mạng xã hội là một trong những phương pháp nhanh chóng, tiện lợi và được nhiều người sử dụng. 

Quản lý hồ sơ người dùng cũng cho phép sinh viên cập nhật thông tin cá nhân của họ, xem các khóa học đang hoạt động và đã hoàn thành của họ, xem thông tin về chứng chỉ, lịch sử mua hàng, trang cài đặt,...

3.2 Bộ lọc tìm kiếm nâng cao

Một tính năng quan trọng khác mà bạn phải tích hợp vào nền tảng E-Learning của mình. Đó là bộ lọc tìm kiếm cho phép người dùng của bạn duyệt qua danh mục các khóa học và tìm các khóa học yêu thích của họ. Nền tảng E-Learning phải có thanh tìm kiếm chứa các bộ lọc theo giá, cấp độ, ngôn ngữ, xếp hạng,...

3.3 Tạo và bán các khóa học

Tích hợp các tính năng cho phép giảng viên tạo và bán các khóa học của họ ở các định dạng khác nhau như podcast, video, sách giáo khoa kỹ thuật số tương tác, bản ghi âm, video để giúp thu hút sinh viên. 

3.4 Bảng điều khiển và phân tích

Bảng điều khiển dành cho gia sư cho phép giảng viên theo dõi các khóa học họ đã thêm, tổng số sinh viên đã đăng ký, xem xếp hạng, lưu lượng truy cập và tổng thu nhập đã thực hiện.

3.5 Cổng thanh toán sẵn có

Cho phép sinh viên của bạn thanh toán thuận tiện cho các khóa học trực tuyến của bạn trên chính nền tảng. Tích hợp các cổng thanh toán an toàn để cho phép người dùng của bạn thanh toán qua thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, Stripe, PayPal,...

3.6 Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Đảm bảo bạn bao gồm hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trong nền tảng E-Learning của mình, để người dùng toàn cầu của bạn có thể xem nền tảng bằng ngôn ngữ riêng của họ. 

3.7 Thông báo và lời nhắc

Tích hợp thông báo để thông báo cho người dùng của bạn về các khóa học, đề xuất, sự kiện hoặc cập nhật mới của bạn. 

3.8 Bảng điều khiển dành cho quản trị viên

Tích hợp bảng điều khiển quản trị để quản trị viên có thể quản lý cả người dùng và nội dung trên nền tảng E-Learning của bạn, chỉnh sửa, xóa hoặc sửa đổi các khóa học, quản lý thông báo, kiếm tiền, kiểm tra báo cáo thống kê và xử lý bản tin. 

3.9 Hỗ trợ khách hàng

Cung cấp hỗ trợ khách hàng 24/7 cho người dùng của bạn, cả sinh viên và gia sư để bạn có thể giải quyết các vấn đề và mối quan tâm mà họ gặp phải. 

Bắt đầu kinh doanh E-Learning là một ý tưởng kinh doanh sinh lợi và cho phép cả sinh viên và giảng viên luôn kết nối với cộng đồng trường học của họ, giúp giao tiếp hai chiều dễ dàng và thuận tiện. 

Nền tảng E-Learning dễ sử dụng phải tập trung vào việc thu hút cả sinh viên và gia sư để tận dụng lợi thế của nền tảng này. Khi bạn đã khởi chạy nền tảng E-Learning của mình, hãy bắt đầu cung cấp nội dung tuyệt vời thông qua nó. Nếu bạn cần bất kỳ hướng dẫn và hỗ trợ nào trong việc tạo khóa học phần mềm E-Learning cho doanh nghiệp của mình, liên hệ E-Learning CLS để nhận tư vấn ngay hôm nay nhé!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993