Làm sao để ứng dụng dịch vụ số hóa bài giảng hiệu quả trong thế kỷ 21?

21/09/2021

Để xây dựng nên khóa đào tạo trực tuyến chất lượng, thu hút học viên thì ứng dụng dịch vụ số hóa bài giảng vào các bài học là không thể thiếu. Các doanh nghiệp đã hiểu đúng và đầy đủ về dịch vụ số hóa bài giảng này hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng CLS tìm hiểu ngay trong bài viết này để ứng dụng số hóa bài giảng đạt hiệu quả nhé!

MỤC LỤC


1. Dịch vụ số hóa bài giảng và các khái niệm liên quan

Chúng ta đang bước vào thế kỷ 21, nơi công nghệ không có giới hạn. Đây là thời kỳ phát triển nhanh chóng, và công nghệ đang chiếm lĩnh mọi ngóc ngách. Điện thoại thông minh, máy tính xách tay và máy tính bảng không còn là những từ xa lạ. Trong giai đoạn này, hệ thống giáo dục cần được đầu tư để phát triển tốt hơn, đáp ứng nhu cầu ngày một cao của xã hội.

Sự tò mò của người học ngày càng lớn, và rất khó để thích nghi với hệ thống giáo dục đã được thiết kế trước đó. Nếu tiếp tục dạy học theo phương pháp truyền thống của thế hệ trước, ngành giáo dục sẽ tước đi cơ hội tiếp cận với các phương pháp hiện đại của học viên trong tương lai. Vì vậy, các tổ chức cần ứng dụng dịch vụ số hóa bài giảng trong dạy và học.

Dịch vụ số hóa bài giảng và các khái niệm liên quan
Dịch vụ số hóa bài giảng và các khái niệm liên quan


Vậy số hóa bài giảng E-Learning là gì? Đây là quá trình chuyển các tài liệu học tập truyền thống thành các bài giảng có thể được lưu trữ trên hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning và sử dụng thông qua Internet, wifi. Đó chính là việc tích hợp công nghệ số vào cuộc sống hàng ngày bằng cách số hóa mọi thứ có thể số hóa. Bên cạnh đó, một số khái niệm khác bạn cần quan tâm đó là:

 • Các khóa học trực tuyến: Học viên muốn tìm hiểu kiến ​​thức mới nhưng không có thời gian tham gia lớp học? Các khóa đào tạo trực tuyến CLS E-Learning được phát triển bởi các chuyên gia chất lượng cao trong các lĩnh vực tương ứng của họ và có thể cung cấp cho học viên trải nghiệm học tập thực sự bằng cách thiết kế các khóa học trực tuyến độc quyền.
 • Kỳ thi trực tuyến: dịch vụ số hóa bài giảng khi đã được tối ưu, giúp người dạy và người học có thể dễ dàng thực hiện quá trình làm bài thi và chấm điểm, nhận kết quả trả về.
 • Sách điện tử: cung cấp giao diện tương tác, là nơi học viên có thể truy cập nội dung đa phương tiện, chẳng hạn như video, bài thuyết trình, tương tác và liên kết nguồn, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập và đào tạo.
 • Animation: Đây là một phương pháp hấp dẫn giúp nâng cao khả năng học tập. Bằng cách sử dụng các hoạt họa, người học có thể nắm bắt khái niệm một cách dễ hiểu hơn, ngay cả chủ đề khó nhất cũng có thể được trình bày một cách đơn giản với dịch vụ số hóa bài giảng phù hợp.

2. Những yếu tố liên quan đến dịch vụ số hóa bài giảng

2.1. Tập trung học viên vào cùng một nền tảng khi số hóa bài giảng

Đối với học viên từ nhiều vùng khác nhau, các tổ chức, doanh nghiệp đang tìm cách phát triển một giải pháp toàn diện để đáp ứng nhu cầu đào tạo của tất cả học viên. Bằng cách chuyển đổi toàn bộ hệ thống đào tạo sang dịch vụ số hóa bài giảng, các công nghệ khác nhau như khóa học trực tuyến, thi trực tuyến, sách giáo khoa kỹ thuật số, câu đố và ghi chú điện tử đã được sử dụng ngày càng nhiều.

Xem thêm: Cách thiết kế trò chơi tương tác trong 5 phút trên hệ thống đào tạo trực tuyến

Giải pháp đào tạo nhân sự hiệu quả cho ngành xây dựng cùng CLS E-Learning

Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ số hóa bài giảng hàng đầu tại Việt Nam, CLS E-Learning tự tin có thể biến nhiệm vụ này trở lên đơn giản hơn rất nhiều, bằng cách gói gọn quy trình số hóa bài giảng E-Learning trong sáu bước: 

 • Bước 1: Chuyển giao tài liệu từ khách hàng: Khách hàng cung cấp cho CLS nội dung, format, kịch bản cần đào tạo,…
 • Bước 2: Thống nhất nội dung: CLS gặp gỡ và tư vấn để khách hàng thống nhất cấu trúc bài giảng, hình thức phù hợp với nội dung, tiến độ sản xuất bài giảng. 
 • Bước 3: Số hóa tài liệu: Sau khi tham khảo định dạng kỹ thuật số của bài giảng E-Learning và được sự chấp thuận của khách hàng, các chuyên gia CLS sẽ thiết kế ngữ cảnh, hình ảnh, văn bản trên phần mềm. Ở bước này, nội dung đào tạo trực tuyến sẽ được chúng tôi tập trung làm rõ để truyền tải một cách hiệu quả nhất. 
  dịch vụ số hóa bài giảng
  Quy trình số hóa bài giảng E-Learning với sáu bước đơn giản

   

 • Bước 4: Sản xuất: CLS tiến hành sản xuất bài giảng trên hệ thống đào tạo trực tuyến.
 • Bước 5: Nghiệm thu sản phẩm: Sau khi nội dung đào tạo được số hóa, CLS sẽ tiến hành rà soát lần cuối trên hệ thống đào tạo trực tuyến để đảm bảo rằng hình thức và nội dung đã được kiểm tra lỗi, sau đó gửi cho khách hàng nghiệm thu và dùng thử.
 • Bước 6: Bàn giao và hỗ trợ: Đây là bước cuối cùng trong quy trình số hóa bài giảng E-learning, CLS sẽ chuyển giao sản phẩm cuối cùng cho khách hàng. Nếu doanh nghiệp bạn muốn chỉnh sửa tài liệu hoặc gặp sự cố kỹ thuật trong quá trình sử dụng, bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và kịp thời 24/7.

2.2. Yếu tố công nghệ, internet và khả năng số hóa bài giảng E-Learning

Giống như mọi ngành nghề khác, học tập và phát triển đang trải qua một loạt các công nghệ mới và các công cụ thông minh. Dịch vụ số hóa bài giảng E-Learning ra đời nhằm thực hiện nhiệm vụ đổi mới và nâng cao chất lượng học tập và đào tạo. Giờ đây, sau quá trình thử nghiệm rộng rãi và nhiều lần chuyển đổi, các nền tảng học tập dựa trên trí tuệ nhân tạo và công nghệ thông minh đang giúp mở rộng mục tiêu và kết quả này. 

Những yếu tố liên quan đến dịch vụ số hóa bài giảng
Những yếu tố liên quan đến dịch vụ số hóa bài giảng


Dịch vụ số hóa bài giảng E-Learning không chỉ mang lại những lợi ích có thể đo lường được đối với sự phát triển nghề nghiệp cá nhân mà còn góp phần vào sự thành công của tổ chức. Vì nguồn nhân lực là nòng cốt, thực hiện mọi nhiệm vụ và quy trình trong hoạt động của công ty. Nếu nhân sự có môi trường học tập và phát triển tốt, khả năng của họ sẽ nâng cao nhanh chóng, đi cùng với sự vươn lên của doanh nghiệp.

Dịch vụ số hóa bài giảng CLS E-Learning được thiết kế bởi các chuyên gia công nghệ hàng đầu, do vậy các tính năng luôn được tối ưu hóa, đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Việc kết hợp các yếu tố công nghệ vào quy trình số hóa bài giảng giúp hệ thống đào tạo trực tuyến của CLS đạt được những bước tiến vượt bậc, trở thành nhà cung cấp được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Với khả năng web meeting ổn định, tính bảo mật cao, khả năng tùy biến mở rộng linh hoạt giúp các tổ chức doanh nghiệp thay đổi hoặc mở rộng thêm hệ thống dữ liệu nhằm đáp ứng theo nhu cầu sử dụng và mong muốn của khách hàng.

Với mục tiêu xây dựng văn hóa đào tạo cho doanh nghiệp, CLS tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ số hóa bài giảng số một của Việt Nam. Trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến hơn 13 năm, ứng dụng E-learning của CLS đã được hàng trăm công ty lớn nhỏ như Co.opmart, VIB, AEON,... tin dùng. Đừng ngần ngại mà hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline: 0838.392.666 để nhận được sự tư vấn miễn phí và chi tiết từ đội ngũ chuyên gia CLS E-learning nhé!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666