VIE

Làm sao để trở thành nhân viên kinh doanh có doanh thu cao nhất?

04/08/2021

Với mỗi ngành nghề đều yêu cầu những tiêu chuẩn và các kỹ năng nhất định. Các sale thị trường không là ngoại lệ, vậy làm cách nào để một nhân viên sale thị trường có được doanh thu cao nhất? Hãy cùng CLS phân tích chi tiết trong bài viết dưới đây.

MỤC LỤC


1.Nhân viên sale thị trường là gì?

Nhân viên sale thị trường, với tên gọi khác là nhân viên kinh doanh thị trường hay nhân viên thị trường, đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối khách hàng và doanh nghiệp, là sự kết hợp giữa vai trò kinh doanh và tiếp thị - vừa nghiên cứu thị trường, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, nhu cầu, xu hướng lại vừa tìm ra những cách thức, giải pháp để thúc đẩy, nâng cao hiệu quả kinh doanh hay bán hàng. 

Tầm quan trọng của các nhân viên sale thị trường

Tầm quan trọng của các nhân viên sale thị trường

2.Các yếu tố để sale thị trường đạt doanh thu cao nhất

2.1. Chọn đúng ngành nghề, sở trường

Như người ta thường nói: "Nếu bạn giỏi một điều gì đó, đừng bao giờ làm điều đó miễn phí". Việc bạn giỏi một lĩnh vực nhất định sẽ là điểm mạnh của bạn, hãy sử dụng nó trong công việc, đặc biệt là trong bán hàng. Chọn một ngành mà bạn hiểu rõ và sử dụng chúng một cách triệt để có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng.

2.2. Tiếp cận khách hàng ở các phân khúc khác nhau

Tùy vào từng loại sản phẩm mà các sale thị trường sẽ có cách tiếp cận phân khúc khách hàng riêng. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng, thấu hiểu họ để đưa ra những giải pháp phù hợp cho từng phân khúc khách hàng nhất định.

Các sale thị trường cần tiếp cận đúng các tệp khách hàng

Các nhân viên sale thị trường cần tiếp cận đa dạng đối tượng khách hàng

2.3. Kỹ năng giao tiếp tốt

Đối với các sale thị trường, kỹ năng giao tiếp là điều kiện cần để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của mình. Đội ngũ nhân viên sẽ phải đàm phán và thương lượng với khách hàng, nếu kỹ năng giao tiếp tốt sẽ gây ấn tượng mạnh với khách hàng, khiến khách hàng cảm thấy nhân viên hiểu rõ về sản phẩm mà mình cung cấp, từ đó tăng sự tin tưởng trong quyết định mua hàng. Ngược lại, sự thiếu hiểu biết về chính sản phẩm mà mình bán sẽ tạo sự hoài nghi cho khách hàng, khiến khách hàng không tin tưởng tuyệt đối vào sự lựa chọn đó.

2.4. Thái độ, kỹ năng bán hàng

Đây là yếu tố cần thiết đối với các sale thị trường, là người trực tiếp tư vấn cho khách hàng, bạn cần giữ một thái độ nhiệt tình, thân thiện nhất có thể để tạo được thiện cảm cho khách hàng. Một vẻ ngoài chỉnh chu cùng với nụ cười tươi sẽ là điểm cộng cho bạn khi lần đầu tiên tiếp xúc với khách hàng. 

2.5. Các nhân viên thị trường được đào tạo theo một quy chuẩn chuyên biệt 

Để có doanh thu cao, trước hết các nhân viên thị trường cần được đào tạo một cách chính thống, chuyên nghiệp và đồng nhất. Hiện nay, ngoài cách đào tạo trực tiếp mà các doanh nghiệp thường áp dụng thì các nhân viên còn có thể được đào tạo gián tiếp thông qua các phần mềm đào tạo trực tuyến cho nội bộ công ty. Nó không chỉ tiết kiệm thời gian và nguồn lực mà còn tạo sự thống nhất trong cách truyền tải kiến thức đến các nhân viên.

Bạn có thể tham khảo phần mềm tốt nhất hiện nay được các doanh nghiệp lớn nhỏ tin dùng như CLS E-Learning. Với phần mềm E-Learning CLS, bài giảng được cung cấp có nội dung rõ ràng, mạch lạc, súc tích và ngắn gọn.

Giải pháp E-Learning dành cho các sale thị trường

Giải pháp E-Learning dành cho các sale thị trường
  • Đối tượng: Dành cho tất cả người dùng có nhu cầu đào tạo trực tuyến như nhân viên, quản lý, ban lãnh đạo, học sinh, sinh viên,...đặc biệt là dành cho các sale thị trường  
  • Nội dung: Kho bài giảng E-Learning CLS được cung cấp với nhiều nội dung, kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau tùy theo nhu cầu và mục tiêu của doanh nghiệp.
  • Hình thức: Các bài giảng, khóa học được trình bày dưới dạng slide, video, clip,...giúp người học dễ tiếp cận, tạo được cảm hứng học tập.

2.6. Bán giải pháp chứ không phải hàng hóa, dịch vụ

Khi mua hàng, cái khách hàng quan tâm không phải là bạn bán cái gì mà là khách hàng nhận lại được lợi ích gì khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Các sale thị trường hãy khiến khách hàng nhận thấy những giá trị cốt lõi mà bạn có thể đem lại cho khách hàng chứ không phải đưa ra các sản phẩm để khách hàng lựa chọn.

Xem thêm: Top 5 phương pháp phát triển nguồn nhân lực mới nhất 2021

Quy trình đào tạo nhân viên mới hiệu quả dành cho doanh nghiệp

4 tiêu chí đánh giá năng lực nhân viên hiệu quả trong doanh nghiệp

2.7. Thủ thuật “cộng, trừ, nhân, chia” của các sale thị trường

Chia nhỏ giá trị, nhân đôi lợi ích: Việc khách hàng đã “ưng” sản phẩm của bạn nhưng vẫn còn đang băn khoăn về giá cả thì đây chính là cách thức giải quyết vấn đề này. Ví dụ, bạn đang bán hộp thực phẩm chức năng với giá 500.000 đồng dùng trong 25 ngày, khi đó, mỗi ngày khách hàng sẽ chỉ phải chi ra 20.000 đồng để có một sức khỏe tốt, tăng cường thể lực.

Các sale thị trường cần sử dụng linh hoạt các phép tính

Các sale thị trường cần sử dụng linh hoạt các phép tính

Cộng giá trị cho sản phẩm, trừ giá cả: các nhân viên thị trường bán sản phẩm kèm theo các ưu đãi sẽ kích thích khả năng mua hàng của khách hàng. Ví dụ: mua 3 sản phẩm sẽ được tặng kèm quà tặng hoặc được giảm 5% trên giá trị đơn hàng… hãy làm sao để khách hàng cảm thấy họ nhận được nhiều hơn những gì mà họ bỏ ra.

Nghề sale thị trường là một nghề giàu tính thử thách. Tuy nhiên, chỉ cần bạn nỗ lực và có thêm chút “khiếu” bán hàng, bạn có thể sẽ có thu nhập đáng mơ ước. Trước khi bước chân vào nghề, ngoài việc tìm hiểu nhân viên thị trường là gì, công việc thế nào, thì bạn cần trang bị thêm cho mình những “tuyệt chiêu” bán hàng để trở thành nhân viên thị trường với mức lương như ý. Hiện nay, các phần mềm đào tạo trực tuyến để đào tạo cho các nhân viên trong doanh nghiệp cũng đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nếu bạn thấy hứng thú với phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning CLS được coi là tốt nhất hiện nay, vui lòng để lại thông tin liên lạc hoặc liên hệ hotline: 0838.392.666 để hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning CLS hỗ trợ và tư vấn cụ thể
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
5 đặc điểm khiến nhân viên yêu thích học tập trên hệ thống quản lý đào tạo
Khi lựa chọn hệ thống quản lý đào tạo, các doanh nghiệp cần chú ý đến trải nghiệm của người học. Họ có thấy hứng thú với việc học? LMS đó có dễ sử dụng không?
0942353993