VIE

Không thể cầm lòng trước 7 lợi ích mà đào tạo trực tuyến E-Learning đem lại

09/09/2021

Ứng dụng hệ thống  E-learning vào đào tạo nguồn nhân lực đang là xu hướng được rất nhiều doanh nghiệp chú tâm đến. Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp có những điều kiện và đặc điểm văn hóa riêng. Trước tiên, muốn đào tạo trực tuyến đạt hiệu quả, doanh nghiệp cần nằm lòng những lợi ích mà đào tạo E-Learning đem lại. Chính vì thế, hãy cùng CLS tìm hiểu ngay những lợi ích mà hệ thống E-learning đem lại cho doanh nghiệp qua bài viết dưới đây nhé.

MỤC LỤC


1. Tiết kiệm chi phí tối đa

Một trong những lợi ích mà hệ thống E-learning đem lại cho doanh nghiệp chính là tiết kiệm chi phí tối đa. Giải quyết vấn đề chi phí không bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng, nó cũng là một yếu tố then chốt đối với hầu hết các công ty. Ứng dụng E-learning giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí như: chi phí tổ chức lớp offline, chi phí đi lại cho những buổi đào tạo tập trung. Ngoài ra, đó còn là chi phí về cơ sở vật chất, in ấn,… Theo thống kê, doanh nghiệp có thể tiết kiệm từ 50 – 70% chi phí bằng việc sử dụng hệ thống E-Learning. Có thể nói, với doanh nghiệp, đây chắc chắn là một con số đáng lưu tâm.

2. Thống nhất nội dung đào tạo

Hệ thống E-Learning hiện tại cho phép các công ty thiết lập một hệ thống bài giảng thống nhất và lưu trữ các tài liệu khoa học. Các thông tin đào tạo sau khi được xây dựng, chỉnh sửa hoàn chỉnh sẽ được xuất bản, phân bổ trên toàn hệ thống để toàn thể nhân viên có thể học tập và theo dõi. Điều này không chỉ tránh bỏ sót nội dung mà còn nâng cao khả năng đồng đều về kiến thức, kỹ năng khi đào tạo nhân sự.

Thống nhất nội dung đào tạo trên hệ thống E-Learning
Thống nhất nội dung đào tạo trên hệ thống E-Learning


Hệ thống E-Learning với thư viện bài giảng được lưu trữ không giới hạn, có thể được cập nhật khi cần chỉ với những thao tác nhanh gọn, đây cũng là lợi thế mà hệ thống E-Learning cung cấp cho người dùng.

3. Cải thiện chất lượng học tập và hiệu quả công việc

Cải thiện năng suất làm việc là một trong mục đích quan trọng của chương trình đào tạo nội bộ của doanh nghiệp. Hình thức đào tạo trực tuyến E-Learning giúp tận dụng tối đa thời gian học tập của cả giảng viên và học viên. Vì thế, hiệu quả công việc không bị giảm đi, các nhân viên tận dụng tối đa khoảng thời gian chết, nâng cao  tiềm năng phát triển mỗi ngày.

Một khóa đào tạo trực tuyến E-Learning giúp nhân viên tiết kiệm thời gian học tập. Học mọi lúc, mọi nơi là chính là một lợi thế lớn của E-Learning. Khi mà nhân viên ngoài việc phải giải quyết số lượng công việc thì còn phải sắp xếp thời gian có hạn của mình vào các khóa đào tạo, điều này thực sự khó khăn đối với nhân viên. Tuy nhiên, khi áp dụng hệ thống E-Learning của nhà cung cấp CLS, nhân viên hoàn toàn có thể tận dụng tối đa thời gian rảnh để tham gia các khóa đào tạo trực tuyến mà doanh nghiệp cung cấp. Các khóa học được xây dựng dựa trên sự thống nhất giữa các nhà đào tạo phía doanh nghiệp và đội ngũ của CLS. 

4. Quy trình đào tạo phù hợp với từng nhân viên

Tùy vào mục đích đào tạo, các nhân viên được phân bổ các khóa học khác nhau theo chỉ thị của người quản trị.
Với hệ thống E-Learning, doanh nghiệp hoàn toàn có thể xây dựng được lộ trình học tập với những khóa học riêng biệt dành cho từng đối tượng nhân viên ở các phòng ban khác nhau. Hệ thống sẽ giúp các nhân viên hoàn thành những bài học về kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn. Kết quả đánh giá phụ thuộc vào tiến độ học tập cũng như kết quả bài kiểm tra đánh giá cuối cùng mà học viên thực hiện.

hệ thống E-Learning
Quy trình đào tạo phù hợp với từng nhân viên


Việc cá nhân hóa quá trình đào tạo với từng đối tượng cụ thể không chỉ khích lệ nhân viên tự học tập mà còn hỗ trợ doanh nghiệp đánh giá năng lực nhân viên một cách chính xác và toàn diện hơn.

5. Triển khai đào tạo nhân sự nhanh chóng, đồng bộ

Đào tạo triển khai nhanh chóng, đồng bộ thông qua ứng dụng E-Learning. Các công ty chỉ cần dành thời gian và tâm sức để xây dựng hệ thống E-Learning trong thời gian đầu đúng chuẩn theo mục tiêu và mong muốn của doanh nghiệp. Sau khi chuẩn bị xong, việc triển khai huấn luyện sẽ được thực hiện đồng bộ và nhanh chóng. Hệ thống E-Learning của CLS sẽ hỗ trợ bạn trong việc xây dựng và triển khai hệ thống sao cho chất lượng, phù hợp với mục tiêu đề ra của doanh nghiệp. Vấn đề kiểm soát và hỗ trợ các hoạt động cập nhật tài liệu, đánh giá nhân viên đều thực hiện một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Giải pháp hiệu quả cho đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hiện nay

[HOT] Những điều bạn phải biết về xu hướng ứng dụng E-Learning hiệu quả 2021


Với hệ thống E-Learning của CLS, các bài kiểm tra đánh giá được chấm điểm theo cách hoàn toàn tự động, bộ phận nhân sự sẽ không còn phải xử lý số lượng lớn kết quả đào tạo. Việc quá tải khi có nhiều nhân sự mới cùng một lúc cũng sẽ không còn tồn tại với đào tạo trực tuyến CLS E-Learning. Hơn nữa, các hoạt động làm quen, tìm hiểu kiến thức về công ty cũng như hội nhập văn hóa làm việc của nhân sự mới cũng không còn tốn quá nhiều thời gian.

6. Đánh giá chính xác và đo lường hiệu quả đào tạo

Đây mà một trong những lợi ích của hệ thống E-Learning mà doanh nghiệp cần biết. Đánh giá, đo lường được hiệu quả đào tạo là một trong những yêu cầu quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Nắm bắt được tiến độ và kết quả học tập một cách cụ thể và chính xác nhất sẽ giúp công ty và nhân viên xây dựng một lộ trình học tập khoa học và hợp lý. Các công ty cũng có thể đánh giá năng lực của nhân viên trên cơ sở này và xem xét các vị trí mới.

hệ thống E-Learning
Đánh giá chính xác và đo lường hiệu quả đào tạo


Hơn nữa, nhớ hệ thống E-Learning, các công ty cũng có thể đánh giá và kiểm soát toàn bộ hệ thống đào tạo và tính phù hợp với hoạt động kinh doanh của nó để có được những giải pháp hiệu quả nhất. Với chức năng gửi thông báo kịp thời và chi tiết đến không chỉ nhân viên mà còn cả quản lý, hệ thống CLS E-Learning là công cụ đắc lực và hiệu quả trong quá trình đào tạo nội bộ trực tuyến E-learning. Tất cả các hoạt động trên hệ thống E-Learning đều được thống kê cụ thể như các khóa học, lớp học, số lượng học viên, quá trình và chất lượng của mỗi học viên thông qua các bài kiểm tra sát hạch định kỳ. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng đánh giá năng lực của nhân viên để kịp thời nâng cao chất lượng nhân sự nếu cần thiết.

7. Giữ chân nhân tài

Đây là một trong những lợi ích mà hệ thống E-Learning đem lại cho doanh nghiệp. Không một nhân viên nào có ý định rời đi khi được làm việc và cống hiến trong môi trường mà họ được đào tạo mỗi ngày để trở nên tốt hơn. Các chương trình đào tạo nội bộ cũng là một trong những chiến lược quan trọng để các công ty giữ chân và ươm mầm nhân tài lâu dài. Theo một cuộc khảo sát trên trang TalentLMS cho thấy 76% số người được hỏi đều muốn có thêm cơ hội đào tạo và phát triển tại nơi làm việc và 46% trong số họ thậm chí cân nhắc rời bỏ doanh nghiệp hiện tại vì lý do này.

Hệ thống E-Learning chất lượng là yếu tố để giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp
Hệ thống E-Learning chất lượng là yếu tố để giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp


Với những lợi ích mà hệ thống E-Learning đem lại, hy vọng có thể giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về phương pháp đào tạo trực tuyến trong các doanh nghiệp. Đây có thể sẽ trở thành xu hướng đào tạo phổ biến trong hiện tại và tương lai. Nếu doanh nghiệp chưa tìm được một giải pháp đào tạo E-Learning hiệu quả, hãy để hệ thống E-Learning của CLS giúp bạn. Vui lòng để lại thông tin liên hệ hoặc gọi tới hotline: 0383.392.666 để được tư vấn hỗ trợ.
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993