VIE

Khó khăn của việc đào tạo nhân sự trong kinh doanh và cách khắc phục

20/05/2022

Đào tạo nhân sự trong kinh doanh là một chương trình cung cấp các kiến thức và kỹ năng cụ thể cho nhân viên để phục vụ và cải thiện hiệu quả làm việc của họ. Tuy nhiên, trong quá trình đào tạo, các doanh nghiệp phải đối mặt với một số khó khăn nhất định. Vậy chúng là gì? Trong bài viết này, CLS E-learning sẽ gợi ý cho bạn đọc cách để khắc phục những vấn đề đó.

Đào tạo nhân sự trong kinh doanh là gì?

Mỗi chương trình đào tạo nhân sự hỗ trợ sự tiến bộ của đội ngũ nhân viên trong công việc kinh doanh. Những chương trình đào tạo nhân sự không những là nền tảng để nhân viên có thể phát triển sự nghiệp mà còn giúp doanh nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận.

Đào tạo nhân sự trong kinh doanh là gì?
Đào tạo nhân sự trong kinh doanh là gì?

Đào tạo nhân sự là một khía cạnh cốt lõi trong kinh doanh. Nó giúp các tổ chức đạt được các mục tiêu như:

 • Năng suất cao hơn: Đào tạo nhân sự cải thiện sự tham gia của nhân viên giúp gia tăng năng suất làm việc. Những nhân viên được đào tạo bài bản sẽ làm việc hiệu quả hơn.
 • Ngăn tình trạng chảy máu chất xám: Một nghiên cứu cho thấy việc thiếu cơ hội phát triển nghề nghiệp là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nhân viên không hài lòng và bỏ việc sớm. Việc đào tạo không chỉ giúp nhân viên phát triển được nghề nghiệp cá nhân, mà còn giúp các tổ chức kinh doanh giữ chân được những nhân tài.
 • Tránh sai sót khi làm việc: Các chương trình đào tạo cung cấp cho nhân viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để ngăn ngừa và xử lý bất kỳ sai sót và tai nạn nào trong công việc
 • Đảm bảo thành công lâu dài cho tổ chức: Từ việc đào tạo nhân sự hợp lý, phù hợp với định hướng phát triển giúp giữ chân nhân tài, doanh nghiệp sẽ tận dụng được tối đa nguồn nhân lực của mình. Cung cấp cho nhân viên kiến thức và kỹ năng tốt giúp họ chuẩn bị để đưa tổ chức của bạn lên một tầm cao mới.

Đọc thêm:

Khó khăn của việc đào tạo nhân sự trong kinh doanh

Đào tạo nhân sự đem lại nhiều lợi ích trong kinh doanh là thế, tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, các cơ sở kinh doanh vẫn gặp phải một số vấn đề như:

 • Chi phí đào tạo tốn kém: Đối với các doanh nghiệp bán lẻ như chuỗi cửa hàng, siêu thị, cơ sở kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng liên tục tuyển dụng đại lý để mở rộng thị trường. Và vì vậy, họ thường xuyên phải tổ chức các khóa đào tạo, các buổi team building. Chi phí cho mỗi lần tổ chức bao gồm tiền thuê hội trường, mời chuyên gia, diễn giả, in ấn tài liệu… là không hề nhỏ. Cứ mỗi lần như vậy, các buổi đào tạo vẫn lặp lại mà ngân sách phải bỏ ra cứ tăng tiến theo cấp số nhân.
Khó khăn của đào tạo nhân sự trong kinh doanh
Khó khăn của đào tạo nhân sự trong kinh doanh
 • Chưa xây dựng được một lộ trình đào tạo hiệu quả: Hiểu được tầm quan trọng của đào tạo nhân sự trong kinh doanh là vậy, nhưng các công ty vẫn mắc phải sai lầm khi chưa xây dựng được cho tổ chức của mình một lộ trình đào tạo hiệu quả. Điều này không những gây tốn kém mà còn khiến cho hoạt động kinh doanh không thể phát triển được.
 • Phương pháp đào tạo không phù hợp: Đây là một lỗi vô cùng nghiêm trọng bởi mọi kế hoạch đào tạo hiệu quả mà không được triển khai một cách phù hợp cũng không đem lại kết quả khả quan cho các tổ chức kinh doanh.

Cách khắc phục những khó khăn của việc đào tạo nhân sự trong kinh doanh

Để khắc phục những khó khăn kể trên, CLS E-learning sẽ gợi ý cho bạn một số giải pháp đào tạo nhân sự trong kinh doanh sau đây.

Xây dựng quy trình đào tạo nhân sự trong kinh doanh

Dưới đây là các bước xây dựng quy trình đào tạo nhân sự cơ bản trong kinh doanh:

 • Xác định mục tiêu kinh doanh: Hãy đánh giá các mục tiêu chiến lược tổng thể của tổ chức. Sau đó, sử dụng các mục tiêu này để thiết kế và phát triển chương trình đào tạo kinh doanh, tập trung vào các chương trình có tác động đo lường được đối với việc đạt được mục tiêu. Hệ thống LMS là cách tốt nhất để đảm bảo kiểm soát chất lượng đào tạo và kết quả công việc.
Xây dựng quy trình đào tạo nhân sự trong kinh doanh
Xây dựng quy trình đào tạo nhân sự trong kinh doanh
 • Xác định mục tiêu đào tạo: Mục tiêu đào tạo cần có các kết quả đo lường được trong dài hạn và ngắn hạn để đánh giá hiệu quả. Và hơn hết, nó phải phù hợp với mục tiêu kinh doanh đã kể trên
 • Thiết kế và phát triển tài liệu đào tạo: Sau khi xác định được các mục tiêu cụ thể, giờ là lúc để thiết kế chương trình đào tạo. Hãy tập trung vào nhu cầu học tập của nhân viên và đảm bảo chúng phục vụ cho mục tiêu cuối cùng của đào tạo.
 • Triển khai đào tạo: Bạn đã có sẵn tài liệu, hãy bắt tay ngay vào việc thực hiện chương trình đào tạo, để nó diễn ra một cách thực tiễn. Trong quá trình triển khai, bạn cần phải nhớ liên tục đánh giá và đo lường quá trình đào tạo nhân sự để kịp thời điều chỉnh.

Ứng dụng hệ thống LMS để đào tạo nhân sự trong kinh doanh

Để giải quyết các khó khăn kể trên, hệ thống LMS là giải pháp giúp các tổ chức kinh doanh triển khai chương trình đào tạo nhân sự một cách hiệu quả.

Với hệ thống đào tạo nhân sự trực tuyến, các đại lý, cơ sở kinh doanh có thể tiết kiệm được một khoản lớn kinh phí phải bỏ ra để tổ chức các buổi đào tạo nhân sự. Cùng một tài liệu đào tạo được lưu trữ dưới dạng bài giảng E-learning, doanh nghiệp có thể dễ dàng phân phát tới người học - không cần phải tốn chi phí in ấn cho hàng trăm nhân viên nữa. Hơn nữa, toàn bộ khóa học đều được thực hiện trực tuyến trên hệ thống LMS, nghĩa là không còn phải thuê hội trường để đào tạo đi đào tạo lại nhiều lần.

Ứng dụng LMS để đào tạo nhân sự trong kinh doanh
Ứng dụng LMS để đào tạo nhân sự trong kinh doanh

Ngoài tiết kiệm chi phí ra, phương pháp đào tạo nhân sự trực tuyến còn giúp tiết kiệm cả thời gian khi các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh không cần phải chờ đợi tất cả nhân viên của mình cùng rảnh vào chung một thời điểm nữa. Người học có thể tham gia đào tạo theo lịch trình cá nhân, và học theo tốc độ của bản thân. Như vậy, cả thời gian lẫn không gian học tập đều hoàn toàn linh hoạt.

Một ưu điểm khác của hệ thống CLS E-learning nằm ở tính năng tự động hóa thống kê và báo cáo tình hình học tập của người học. Các tổ chức kinh doanh giờ đây có thể tiết kiệm được nguồn nhân lực làm báo cáo thủ công, cùng như nói lời “tạm biệt” với những sai sót có thể xảy ra.

Đặc biệt, một hệ thống quản lý đào tạo nhân sự hoàn chỉnh còn cho phép tổ chức các buổi học với số lượng học viên lên đến hàng trăm người mà không bị gián đoạn. Đây là một tính năng tuyệt vời, so với ứng dụng khác như Zoom.

Đọc thêm: Review hệ thống đào tạo nhân sự online CLS E-learning

Như vậy, mọi khó khăn trong quá trình đào tạo nhân sự tại các cơ sở kinh doanh đều có thể được giải quyết chỉ với một phần mềm quản lý học tập LMS. Bạn đã lựa chọn được cho tổ chức của mình hệ thống đào tạo nhân sự trực tuyến  hay chưa? Nếu bạn đang phân vân, đừng lo lắng. Hiện tại CLS E-learning đang cung cấp gói dùng thử miễn phí trọn đời. Hãy trải nghiệm ngay tại đây. Mọi thông tin chỉ tiết, vui lòng liên hệ hotline 0838.392.666 hoặc truy cập website cls.vn

CLS E-learning - Biến việc học tập trở thành văn hóa doanh nghiệp!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993