VIE

Khám phá 5 vai trò của hệ thống quản lý học tập LMS trong đào tạo nhân sự trực tuyến 

27/08/2021

Hệ thống quản lý học tập LMS là công cụ hỗ trợ đào tạo trực tuyến hiệu quả, nhanh chóng, giúp các tổ chức, doanh nghiệp dễ dàng quản lý, theo dõi quá trình học tập và đào tạo của nhân viên. Vậy LMS có vai trò như thế nào. Hãy cùng CLS E-Learning tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

MỤC LỤC


1. Khái niệm “Hệ thống quản lý học tập LMS” là gì?

Khái niệm “Hệ thống quản lý học tập LMS” có lẽ là khái niệm không còn xa lạ trong đào tạo trực tuyến. Hệ thống LMS được triển khai nhằm mục đích quản lý quá trình học tập, đào tạo cho một nhóm nhỏ hay các tổ chức lớn bài bản, chuyên nghiệp và nhanh chóng. Từ đó, giúp doanh nghiệp đánh giá và theo dõi được chất lượng, tiến độ và khả năng tiếp nhận nội dung đào tạo của người học như thế nào. Người làm đào tạo dễ dàng phân phối nội dung giảng dạy lên phần mềm đào tạo giúp các học viên học tập nhanh chóng, hiệu quả.

Hệ thống quản lý học tập LMS là gì?

 

Sử dụng hệ thống LMS giúp doanh nghiệp giải quyết triệt để các bài toán về: lưu trữ thông tin, quản lý các học viên, quản lý các khóa học, tạo các chủ đề thảo luận, số hóa bài giảng, chạy bài giảng và phân phối các chương trình,... Hệ thống LMS tích hợp đầy đủ các công cụ chuyên nghiệp để tạo nên sự đột phá giúp hoạt động đào tạo và quản lý  đạt hiệu quả tối ưu. 

2. 5 vai trò của hệ thống quản lý học tập LMS trong đào tạo nhân sự trực tuyến

Hệ thống LMS là công cụ giúp doanh nghiệp quản lý quá trình đào tạo nội bộ hiệu quả và chuyên nghiệp, không chỉ tiết kiệm chi phí, thời gian và nhiều nguồn lực so với phương pháp đào tạo truyền thống có nhiều bất cập. Hãy cùng CLS E-Learning khám phá 5 vai trò của hệ thống quản lý học tập LMS ngay sau đây!

5 vai trò của hệ thống quản lý học tập LMS
 trong đào tạo nhân sự trực tuyến 

 

2.1 Doanh nghiệp dễ dàng quản lý và theo dõi quá trình học tập nhanh chóng, chính xác

Hệ thống quản lý học tập LMS tích hợp đầy đủ các tính năng giúp doanh nghiệp hay các cấp quản lý không cần phải trực tiếp giám sát hoạt động đào tạo của người học mà vẫn có thể dễ dàng theo dõi được quá trình học tập, tiếp thu kiến thức thông qua báo cáo thống kê hệ thống trả về. Hệ thống tự động ghi nhận toàn bộ quá trình tham gia đào tạo của người học, quản lý doanh nghiệp có thể vào hệ thống kiểm tra, theo dõi chi tiết toàn bộ thông tin của học viên. 

2.2 Tiết kiệm 75% chi phí đào tạo nhân sự 

Phương pháp đào tạo nhân sự theo phương thức truyền thống đòi hỏi doanh nghiệp cần phải đầu tư chi phí vào nhiều yếu tố để vận hành đào tạo đạt hiệu quả bao gồm chi phí tổ chức địa điểm đào tạo, chi phí thuê chuyên gia đào tạo, chi phí đi lại, chi phí tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực,... Với hệ thống quản lý học tập LMS công tác đào tạo trở nên đơn giản tiết kiệm và đơn giản hơn. Hệ thống phần mềm được thiết kế khoa học giúp doanh nghiệp tối ưu được mọi chi phí và nguồn lực để triển khai đào tạo. Hơn nữa, triển khai hệ thống quản lý học tập hiệu quả còn tránh được những sai lầm, thiếu sót do lỗi của con người khi thực hiện công việc.

Mọi hoạt động liên quan đến khóa học đều được lưu trữ, do đó khi người học không học hết bài sẽ không cần phải học lại từ đầu. Đây chính là ưu điểm của hệ thống quản lý học tập LMS người học cực kỳ hài lòng. Việc triển khai nội dung cũng dễ dàng, người đào tạo không cần phải đào tạo đi đào tạo lại mất nhiều thời gian. Thay vào đó, họ sẽ cung cấp tài khoản để nhân viên mới tham gia đào tạo trực tuyến. Theo đó, phương pháp đào tạo này được đánh giá cực kỳ hiệu quả và còn tiết kiệm lên đến 75% chi phí đào tạo so với các hình thức truyền thống. 

Xem thêm: Lợi ích của hệ thống LMS dựa trên nền tảng đám mây

Hệ thống LMS được sử dụng để làm gì và dành cho ai?

2.3 Đáp ứng yêu cầu học tập mọi lúc - mọi nơi, không giới hạn

Nội dung khóa đào tạo được đẩy lên và lưu trữ trên hệ thống LMS, người học có thể truy cập vào hệ thống bất cứ lúc nào có thời gian, hứng thú học tập không phải gò bó, sắp xếp tham gia học đúng giờ như đào tạo truyền thống. Chỉ cần thiết bị điện tử thông minh có kết nối internet, vào bất cứ thời gian nào bạn rảnh đều có thể tham gia học tập, đào tạo hiệu quả và đúng tiến độ, yêu cầu của nhà đào tạo. Người học hoàn toàn có thể tương tác và trao đổi với các chuyên gia, nhà đào tạo một cách dễ dàng trên hệ thống quản lý học tập LMS thông qua các hình thức hình ảnh, video, nhắn tin và trò chuyện trực tiếp. 

2.4 Thu hẹp phạm vi địa lý khi triển khai hệ thống quản lý học tập LMS

Đối với các doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn, có nhiều chi nhánh trên mọi miền tổ quốc, để đào tạo trực tuyến tập trung sẽ rất khó khăn và tốn kém trong quá trình triển khai. 

Hệ thống LMS xóa tan giới hạn khoảng cách, phạm vi địa lý

 

Đào tạo trực tuyến bằng hệ thống quản lý học tập LMS giúp doanh nghiệp đào tạo dễ dàng hơn. Cung cấp tài khoản cho tất cả nhân viên và quản lý thông qua phần mềm cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm. Người quản lý doanh nghiệp có thể dễ dàng triển khai đào tạo mà không mất nhiều thời gian, công sức, có thể quản lý đào tạo không giới hạn phạm vi. Bất kỳ, nhân viên ở bất cứ đâu cũng có thể tham gia đào tạo nhanh chóng, hiệu quả. 

2.5 Bảo mật cao - cập nhật nhanh chóng, điều chỉnh linh hoạt

Bảo mật luôn là yếu tố quan trong trong triển khai một phần mềm đào tạo, hệ thống LMS đảm bảo bảo mật tuyệt đối, thực hiện phân quyền nhiều cấp giúp doanh nghiệp bảo mật, đánh giá hiệu quả.

Đồng thời, các nội dung được đẩy lên hệ thống khi cần điều chỉnh chỉ cần vài cú nhấp chuột có thể chỉnh sửa và cập nhật một cách nhanh chóng, dễ dàng. Sau khi thay đổi, hệ thống sẽ lập tức thông báo thông tin đến tất cả các tài khoản tham gia hệ thống đào tạo trực tuyến. 

Không thể phủ nhận vai trò cực kỳ to lớn của hệ thống quản lý học tập LMS trong hỗ trợ đào tạo trực tuyến. Nếu bạn đang có nhu cầu triển khai hãy liên hệ ngay với CLS E-Learning - nơi cung cấp giải pháp số 1 Việt Nam qua đường dây nóng: 0838.392.666 để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hướng dẫn triển khai chi tiết!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993