VIE

HƯỚNG DẪN XÂY DỰNG KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO BÀI BẢN CHO DOANH NGHIỆP

23/02/2023

Kế hoạch đào tạo quan trọng như thế nào đối với mục tiêu phát triển đội ngũ, gia tăng hiệu suất làm việc của một doanh nghiệp? Và làm thế nào để xây dựng được một kế hoạch đào tạo bài bản, tiêu chuẩn cho doanh nghiệp của bạn? Hãy để CLS giúp bạn giải đáp nhé!

TẦM QUAN TRỌNG CỦA BẢN KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP

Lập kế hoạch đào tạo là việc bạn liệt kê ra những vấn đề doanh liên quan tới đào tạo hiện đang tồn tại trong doanh nghiệp để phân tích, đánh giá và cân đối nguồn lực (con người, thời gian, ngân sách) tìm kiếm giải pháp để giải quyết những vấn đề tồn tại đó và đạt được mục tiêu doanh nghiệp.

Ngoài ra, việc lập kế hoạch giúp nhà quản lý có góc nhìn tổng quan và có thể điều phối hoạt động đào tạo chính xác hơn. Có kế hoạch cũng giúp từng nhân sự phụ trách hay chính nhân sự tham gia đào tạo nắm rõ được nhiệm vụ và thời hạn hoàn thành của bản thân tránh những rủi ro đào tạo không đi kèm theo mục tiêu kinh doanh thực tế. Đồng thời, việc lập kế hoạch đào tạo cũng giúp việc đánh giá kết quả đào tạo khách quan và chính xác hơn theo đúng những tiêu chí đã được đề ra cho chương trình đào tạo.


NHỮNG TIÊU CHÍ KHÔNG THỂ THIẾU KHI XÂY DỰNG KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO

Để sở hữu một bản kế hoạch đào tạo chuyên nghiệp, khả thi triển khai và mang lại hiệu quả đúng như mục tiêu doanh nghiệp đã đề ra, bạn không thể ngó lơ những tiêu chí quan trọng sau:
1. Xác định mục tiêu đào tạo chính xác, cụ thể, chi tiết.

2. Xác định chính xác năng lực nhân sự và nhu cầu đào tạo của họ.

3. Chọn phương pháp đào tạo phù hợp với nguồn lực doanh nghiệp và thuận tiện cho nhân sự tham gia học tập.

4. Xác định thời gian triển khai và lên lịch kiểm tra, đánh giá định kỳ chất lượng để có sự điều chỉnh phù hợp, kịp lúc.

CÁC BƯỚC XÂY DỰNG KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO BÀI BẢN, SÁT VỚI MỤC TIÊU DOANH NGHIỆP

1. Xác định, đánh giá nhu cầu đào tạo
Để bắt đầu, bạn cần xác định những kỹ năng và năng lực cần thiết cho từng vị trí công việc trong công ty của bạn. Nếu có nhân viên thiếu kỹ năng hoặc kiến thức, họ sẽ cần được đào tạo để có thể thực hiện công việc của họ hiệu quả hơn.

2. Xác định mục tiêu đào tạo
Bạn cần xác định mục tiêu đào tạo rõ ràng và cụ thể. Bạn cần biết những gì bạn mong muốn đạt được thông qua chương trình đào tạo này, và chúng phải phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp.

3. Lựa chọn phương pháp đào tạo
Có nhiều phương pháp đào tạo khác nhau, bao gồm lớp học, huấn luyện trực tuyến (elearning), học qua video và học tập tương tác. Bạn cần chọn phương pháp phù hợp với mục tiêu đào tạo của bạn và thích hợp với nhu cầu đào tạo của nhân sự trong doanh nghiệp.

4. Xác định ngân sách
Bạn cần xác định ngân sách đào tạo phù hợp để đảm bảo rằng doanh nghiệp sẵn sàng tài chính để cung cấp các chương trình đào tạo cho nhân viên của mình. Bạn cần đưa ra đề xuất về chi phí và sử dụng nguồn lực một cách hiệu quả để đảm bảo kế hoạch khả thi thực hiện và nhanh chóng được thông qua bởi ban lãnh đạo.

5. Thực hiện kế hoạch đào tạo
Sau khi kế hoạch đào tạo được hoàn tất và được thông qua sẽ tới khâu triển khai và điều chỉnh triển khai phù hợp với thực tế. Bạn cần sắp xếp các chương trình đào tạo trong lịch làm việc của nhân sự sao cho hợp lý và đảm bảo rằng họ có đủ thời gian và tài nguyên để hoàn thành chương trình đào tạo mà không làm ảnh hưởng tới tiến độ công việc được giao.

6. Đánh giá kết quả đào tạo
Cuối cùng, bạn cần đánh giá kết quả của chương trình đào tạo để xác định xem chúng đã đáp ứng mục tiêu đào tạo của doanh nghiệp đã đề ra hay chưa. Và bạn cần thu thập chi tiết những phản hồi từ chính những nhân sự tham gia đào tạo để có những đánh giá sát thực nhất và là căn cứ cho chiến lược đào tạo tiếp theo.

Ngoài ra, CLS cũng bật mí cho bạn một công cụ hỗ trợ doanh nghiệp bạn triển khai đào tạo thông minh, tối ưu nguồn lực và đem lại hiệu quả đào tạo tốt nhất: Hệ thống CLS E-Learning. Vận hành tự động, đào tạo liên tục 24/7 và thuận tiện cho nhân sự cập nhật kiến thức mọi lúc, mọi nơi mà không cần tổ chức đào tạo tập trung. Nếu doanh nghiệp bạn muốn triển khai kế hoạch đào tạo 2023 hiệu quả tối đa hãy trải nghiệm thử CLS E-Learning tại đây: https://cls.vn/dang-ky-dung-thu


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

7 Nguyên tắc "vàng" gia tăng hiệu quả quản trị nhân sự
Câu hỏi mà gần như 100% các doanh chủ, các cấp quản lý đều quan tâm đó là "Làm thế nào để quản trị nhân sự hiệu quả?", "Làm thế nào để phát huy tối đa năng lực nhân sự?". Hãy để CLS mang lại cho quý anh/chị một góc nhìn tổng thể và cơ bản nhất giúp định hình tư duy quản trị nhân sự hiệu quả tối đa..
Bí quyết để HR nhanh chóng thích nghi và phát huy tiềm năng thế hệ Gen Z
Thời buổi Gen Z (thế hệ sinh năm 1997-2015) ồ ạt chiếm lĩnh thị trường lao động, việc làm thế nào để các HR có thể chiêu mộ và phát huy được tối đa khả năng của thế hệ tiềm năng này trong vận hành doanh nghiệp là điều không hề đơn giản.
BẬT MÍ PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN MỚI HIỆU QUẢ
Đào tạo nhân viên mới là một yếu tố rất quan trọng đối với thành công của một tổ chức và chúng cần được làm ngay trong khoảng 3-7 ngày đầu tiên khi nhân viên gia nhập. Tuy nhiên, để hiểu sâu hơn về cách thức áp dụng phương pháp này, CLS lưu ý bạn có thể tìm hiểu về một số chi tiết cụ thể như sau...
0942353993