Hướng dẫn quy trình đào tạo nội bộ trực tuyến hiệu quả

28/10/2021

 Có rất nhiều doanh nghiệp tự đặt câu hỏi làm sao để xây dựng quy trình đào tạo nội bộ trực tuyến chuyên nghiệp, hiệu quả trong khi họ đang đầu tư tiền bạc, nguồn nhân lực vào việc xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến mà không thành công. Để các công ty không bị tốn quá nhiều tài nguyên, công sức của mọi người, hãy cùng CLS tìm hiểu quy trình xây dựng hệ thống đào tạo nội bộ trong bài viết dưới đây nhé!

MỤC LỤC

4. Đánh giá chất lượng

1. Xác định mục tiêu và nhu cầu của người học 

Xác định nhu cầu đào tạo nội bộ là quá trình mà doanh nghiệp  sử dụng để thu thập dữ liệu và phân tích thông tin nhằm tìm hiểu các vấn đề nhằm khắc phục và nâng cao hiệu quả công việc. Chỉ khi xác định được nhu cầu đào tạo nội bộ, các doanh nghiệp mới có thể xây dựng chương trình đào tạo để đạt hiệu quả tốt nhất.

Khi xây dựng một hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến chuyên nghiệp, bước này là bước đầu tiên và quan trọng giúp các công ty đặt ra mục tiêu kinh doanh và nâng cao chất lượng đào tạo. Mục tiêu và định hướng của người lao động trong việc đào tạo mà người lao động cần được trau dồi, bổ sung kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật. Ngoài ra, việc xác định rõ các chủ đề cần đào tạo giúp công ty quản lý thời gian hiệu quả và giảm thiểu số lượng nhân viên.

Việc xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến và đặt mục tiêu đào tạo là rất quan trọng vì đây là mục tiêu của cả nhân viên và công ty. Khi các mục tiêu đã được thiết lập, các công ty có thể cung cấp hướng dẫn. Chương trình, nội dung đào tạo trực tuyến và có thể là chuẩn mực cho sự thành công của toàn bộ quá trình đào tạo nội bộ. Điều đó có nghĩa là hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến có thành công hay không phụ thuộc vào việc người lao động có hoàn thành nhiệm vụ và mục tiêu đặt ra hay không

2. Đưa ra kế hoạch đào tạo nội bộ trực tuyến

Xác định nhu cầu đào tạo 

Trước khi nên kế hoạch đào tạo trực tuyến doanh nghiệp cần phải phân loại nhân sự theo các cấp bậc. Xác định được nhu cầu đào tạo nội bộ trực tuyến này sẽ giúp người phụ trách nhân sự có thể đưa ra định hướng rõ ràng về nội dung trong quá trình đào tạo và đưa ra kế hoạch mục tiêu dài hạn và kế hoạch mục tiêu ngắn hạn họp bàn và thống nhất chung mục tiêu. 

Xây dựng kế hoạch đào tạo nội bộ

Xây dựng kế hoạch đào tạo trực tuyến
Xây dựng kế hoạch đào tạo nội bộ

Sau khi xác định được nhu cầu thì ở bước này cần xây dựng kế hoạch đào tạo trực tuyến. Thông thường một bản kế hoạch bao gồm các nội dung chính sau:
- Tên của chương trình đào tạo nội bộ trực tuyến
- Đối tượng tham gia chương trình đào tạo
- Nhân sự, phòng ban quản lý phụ trách
- Nội dung và hình thức đào tạo trực tuyến
- Phân bổ thời gian, tài chính và địa điểm đào tạo
- Mục tiêu kiến thức cần đạt được sau khi đào tạo

Bản kế hoạch đào tạo nội bộ trực tuyến càng chi tiết, rõ ràng thì tỉ lệ thành công của khóa đào tạo càng cao. Vì vậy, người quản lý nhân sự phải dành nhiều thời gian để xây dựng một bản kế hoạch cụ thể, dễ triển khai, đo lường kết quả.

Phân loại các mẫu kế hoạch đào tạo trực tuyến

Có 3 loại mẫu kế hoạch hoạch đào tạo dựa vào các cấp bậc của nhân viên:
- Mẫu kế hoạch đào tạo dành cho lãnh đạo: mẫu này thường được các công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn sử dụng dành cho các đối tượng lên cấp lãnh đạo của công ty.
- Mẫu kế hoạch hoạch đào tạo cho chuyên viên: dành cho nhân viên nâng cao nghiệp vụ, có thể tăng lương và phụ trách thêm công việc sau khóa đào tạo.
- Mẫu kế hoạch đào tạo dành cho nhân viên mới: mẫu này dành cho những nhân viên mới vào công ty làm việc.

Triển khai và đánh giá kết quả đào tạo nội bộ trực tuyến

Đôi khi quy trình đào tạo nội bộ đưa ra kế hoạch cụ thể nhưng chưa chắc đã mang lại được kết quả như mong muốn. Vì vậy, người phụ trách nhân sự cần có thêm những kế hoạch nội dung truyền thông cho chương trình đào tạo trực tuyến trách tình trạng nhân viên không tham gia với nội dung như: vì sao phải tham gia khóa học, lợi ích khi tham gia, ai sẽ là người đào tạo,...
Triển khai theo đúng kế hoạch đã lên để đảm bảo chất lượng của khóa đào tạo, ghi chép, đo lường kết quả cho từng nhân viên thât rõ ràng, chi tiết.

Đánh giá chất lượng và cải tiến quy trình

Nếu bạn muốn quy trình đào tạo nhân sự của mình trở thành một khóa đào tạo thực sự, mang lại kết quả thực sự cho công ty, đừng bao giờ bỏ qua bước cải tiến quy trình này. Do mục tiêu đào tạo liên tục thay đổi nên tình hình nhân sự cũng thay đổi và chiến lược nhân sự của công ty cũng thay đổi theo từng thời kỳ.
Kết thúc chương trình đào tạo nội bộ trực tuyến cần lấy ý kiến ​​của nhân viên nhằm đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của chương trình và rút ra bài học kinh nghiệm cho lần đào tạo nội bộ tiếp theo. Điều này có thể dễ dàng thực hiện thông qua tính năng quản lý báo cáo của phần mềm CLS E-Learning.

3. Tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến

Tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến
Tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến

Nếu bạn đang băn khoăn không biết dùng dịch vụ đào tạo nội bộ trực tuyến nào là tốt nhất và hợp lý nhất thì cho doanh nghiệp của mình thì hãy đến với hệ thống LMS. LMS dựa trên nền tảng đám mây là một giải pháp không yêu cầu bạn cài đặt phần cứng hoặc phần mềm cụ thể để truy cập và sử dụng nó. Bằng cách đăng nhập vào cổng thông tin web, người dùng có quyền truy cập vào các tính năng của giải pháp LMS dựa trên đám mây. Và hiện tại trên thị trường E-Learning, hệ thống quản lý học tập LMS của CLS E-Learning là nhà cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam đang sử dụng LMS dựa trên nền tảng đám mây.

Xem thêm: 5 cơ hội giúp doanh nghiệp hoàn thiện quy trình đào tạo trực tuyến

Ứng dụng khóa học doanh nghiệp theo yêu cầu trong đào tạo trực tuyến

4. Đánh giá chất lượng

Nền tảng đào tạo trực tuyến CLS Elearning có giao diện, cách vận hành và điều hướng thân thiện, gần gũi với người Việt Nam. Hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến này cũng là một cánh tay đắc lực cho bộ phận nhân sự vì nó có nhiều tính năng  quản lý hiệu quả. Khi nhân viên được đào tạo theo cách truyền thống, vấn đề quản lý người dùng sẽ liên quan đến nhiều vai trò khác nhau. Kết quả là bộ phận nhân sự luôn trong tình trạng quá tải công việc. Vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết với giải pháp đào tạo trực tuyến nội bộ CLS e-learning. Vì tất cả các báo cáo về số lượng người dùng, kết quả kiểm tra, ... đều được số hóa và chia sẻ .. Phần mềm đào tạo nhân sự CLS Elearning được gửi đến bộ phận nhân sự.

Nhìn chung, quy trình đào tạo nội bộ trực tuyến bài bản, kỹ thuật là yếu tố trung tâm quyết định đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên và ảnh hưởng đến kết quả hoạt động của toàn công ty. Khi thiết lập các quy trình, hãy đảm bảo hiệu quả tối đa trong việc đào tạo và giáo dục thêm nguồn nhân lực và biến đây thành lợi thế cạnh tranh của chính bạn trong một thị trường đầy rẫy các đối thủ cạnh tranh.
Nếu bạn muốn biết thêm về chương trình đào tạo nội bộ trực tuyến - phần mềm E-Learning của CLS, hãy để lại email hoặc số điện thoại ngay dưới bài viết hoặc gọi ngay hotline: 0838.392.666 để nhận được tư vấn miễn phí.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666