Hiệu quả đáng kinh ngạc khi kết hợp hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-learning với Onboarding

18/09/2021

Hiện nay việc đào tạo nhân viên nội bộ là một trong những nhiệm vụ không thể thiếu tại mỗi doanh nghiệp. Và để nâng cao chất lượng đào tạo, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến của CLS E-learning trong Onboarding. Đây liệu có phải là một giải pháp đào tạo tốt đối với doanh nghiệp? Hãy cùng chúng tôi đi khám phá hiệu quả đáng kinh ngạc khi triển khai phần mềm đào tạo nhân sự CLS E-learning cho đào tạo nhân viên mới trong bài viết dưới đây.

MỤC LỤC


1. Onboarding là gì? 

Trước khi khám phá hiệu quả đáng kinh ngạc của việc kết hợp hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-learning với Onboarding, hãy cùng tìm hiểu Onboarding là gì?

Onboarding là thuật ngữ được dùng trong hoạt động kinh doanh để diễn tả hoạt động đào tạo nhập môn cho các nhân viên mới của doanh nghiệp và tổ chức. Quy trình đào tạo nội bộ cho nhân sự mới tập trung vào việc hỗ trợ họ thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc của doanh nghiệp, cũng như giúp họ hiểu rõ về văn hóa công ty, về các nghiệp vụ công việc và về yêu cầu công việc của lãnh đạo.

Onboarding là thuật ngữ diễn tả hoạt động đào tạo nhập môn cho các nhân viên mới của doanh nghiệp và tổ chức

Hoạt động đào tạo nhân viên mới nếu được triển khai tốt sẽ giúp doanh nghiệp, tổ chức giữ chân các nhân tài và tiết kiệm các khoản chi phí không cần thiết phải bỏ ra trong quá trình đào tạo. Có thể nói quy trình đào tạo nhập môn cho nhân sự mới ngày càng trở thành một phần quan trọng không thể thiếu đối với các doanh nghiệp trong thời đại ngày nay.

2. Những lợi ích mà doanh nghiệp đạt được khi kết hợp hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E - Learning với Onboarding

2.1. Tối ưu hơn về mặt thời gian nhờ việc tập trung vào những vấn đề quan trọng

Khi hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E- Learning đã sẵn sàng, quản trị viên của ứng dụng E-learning sẽ chuẩn bị và cài đặt các khóa học dành cho đội ngũ nhân viên mới của doanh nghiệp, tổ chức. Tất cả các khóa đào tạo trực tuyến giờ đây sẽ được tập trung tại một nơi, giúp cho doanh nghiệp và tổ chức rút ngắn được thời gian xây dựng và triển khai các hoạt động đào tạo nhân sự mới. Với giải pháp này, thay vì học viên phải loay hoay, mất thời gian tìm kiếm và tổng hợp tài liệu, họ chỉ cần truy cập hệ thống đào tạo trực tuyến của CLS E-learning, nhấn vào mục tài liệu đã được upload sẵn trên hệ thống và tiến hành tải tải liệu về. Giao diện phần mềm đào tạo nhân sự của CLS E-learning được thiết kế trực quan, dễ sử dụng và tìm kiếm nên ngay cả những người không quá thông thạo công nghệ cũng không cảm thấy khó khăn khi thao tác trên hệ thống.

Giao diện phần mềm đào tạo nhân sự của CLS E-learning được thiết kế trực quan, dễ sử dụng và tìm kiếm

Ngoài những khóa học đã được định sẵn, hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-learning còn có tính năng Diễn đàn, là nơi cho phép nhân viên mới lưu lại những câu hỏi về các kiến thức đã học, thắc mắc có liên quan, đồng thời tạo sự tương tác giữa các đồng nghiệp với nhau. Tính năng này đã giúp cho việc đào tạo nhân sự mới trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

2.2. Tăng độ hiệu quả khi nhân sự tiếp nhận kiến thức mới

Khi bước vào môi trường làm việc xa lạ, nhân viên mới cần nắm bắt lượng kiến thức tương đối lớn và mới về văn hóa, sản phẩm, dịch vụ hay quy trình làm việc của công ty. Tuy nhiên, việc đọc những xấp tài liệu dày cộp toàn chữ và số sẽ dễ dàng khiến nhân viên mới trở nên chán nản, không có động lực học tập và làm việc. Điều này gây trở ngại lớn trong việc tiếp thu và ghi nhớ thông tin của họ.

Việc đọc những xấp tài liệu dày cộp toàn chữ và số sẽ dễ dàng khiến nhân viên mới trở nên chán nản, không có động lực học tập

Thấu hiểu được những lo lắng và nhu cầu của doanh nghiệp khi đào tạo nhân viên mới, CLS E-learning cung cấp dịch vụ xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến với những tính năng hấp dẫn. Ngay khi doanh nghiệp bàn giao tài liệu đào tạo cho CLS E-learning, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo trực tuyến của chúng tôi sẽ tiến hành số hóa tài liệu thành các bài giảng trực tuyến với nhiều định dạng khác nhau như slideshow, animation video, quay video bài giảng tại doanh nghiệp hoặc tại studio riêng của CLS E-learning. Lựa chọn định dạng bài giảng nào hoàn toàn là nhu cầungân sách của doanh nghiệp. CLS E-learning sẽ hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến từ A đến Z, đảm bảo hoạt động đào tạo nhân viên mới của doanh nghiệp sẽ diễn ra suôn sẻ và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Gia tăng doanh số bán hàng nhờ đào tạo trực tuyến

Tại sao nên triển khai hệ thống E-learning CLS cho đào tạo tuân thủ trong doanh nghiệp?

Và đặc biệt, với ứng dụng E-learning của CLS, thay vì học tập một chiều, các khóa đào tạo trực tuyến này có thể được thêm bài kiểm tra theo hình thức tự luận hoặc trắc nghiệm để kiểm tra kiến thức các người học, góp phần củng cố thông tin vừa được tiếp nhận.

2.3. Tránh tình trạng quá tải thông tin

Như đã đề cập ở trên, nhân sự mới buộc phải ghi nhớ một lượng lớn thông tin nhằm phục vụ cho công việc của mình. Tuy nhiên dồn ép việc tiếp thu nhiều kiến thức trong một thời gian ngắn sẽ gây ra sự quá tải cho nhân sự mới. Do đó, CLS E-learning sẽ giúp doanh nghiệp thiết kế ra những khóa đào tạo trực tuyến được mở lần lượt theo lộ trình Onboarding của các nhân viên. Đảm bảo nhân viên mới có đủ thời gian để tiếp thu kiến thức. Bên cạnh đó, nhân viên mới của doanh nghiệp, tổ chức có thể chủ động hơn trong việc học bằng cách tự lựa chọn thời gian học, cách học, tốc độ học,… theo mong muốn miễn sao đảm bảo tiến trình đã được đặt ra trên hệ thống đào tạo trực tuyến.

2.4. Giữ chân nhân tài và tạo cơ hội thăng tiến trong công việc

Trong hầu hết các doanh nghiệp, muốn leo lên vị trí cao hơn đều cần dựa trên đánh giá về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, học vấn, kỹ năng, phong cách làm việc hay thái độ và cách ứng xử giữa các mối quan hệ trong công ty,…Do đó, để xác định được ai có cơ hội thăng tiến cần dựa vào rất nhiều tiêu chí. 

Để xác định được ai có cơ hội thăng tiến cần dựa vào rất nhiều tiêu chí

Đào tạo trực tuyến với CLS E-learning hiện nay được ví như một con đường nhanh nhất giúp nhân viên nâng cao năng lực, trình độ và cơ hội thăng tiến của mình trên đường công danh. Đối với những nhân viên mới, khát khao được thăng tiến và phát triển bản thân luôn rất mãnh liệt. Nếu doanh nghiệp có thể vạch ra cho họ một lộ trình đào tạo và thăng tiến rõ ràng thì chắc chắn họ sẽ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. 

Bằng cách triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning CLS, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi tiến độ và hiệu quả đào tạo của nhân viên mới bởi ứng dụng E-learning sẽ hiển thị rõ ràng phần trăm tỷ lệ hoàn thành khóa học cũng như kết quả các bài kiểm tra mà nhân viên đã thực hiện. Dựa trên báo cáo đào tạo từ hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning CLS, nhiều nhà quản lý có thể phát hiện ra nhân tài và đưa lên vị trí cao hơn, hay tiến hành khen thưởng đối với những nhân viên có thành tích học tập xuất sắc để tạo động lực cho những nhân viên khác.

Qua các thông tin chúng tôi vừa cung cấp, việc kết hợp giữa hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-learning với Onboarding (đào tạo nhân viên mới) mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt là giúp doanh nghiệp nâng cao được hiệu suất đào tạo và giữ chân nhân tài. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về hệ thống đào tạo trực tuyến của CLS E-learning, hãy liên hệ với chúng tôi - nhà cung cấp giải pháp E-learning số một Việt Nam. Chỉ cần bạn để lại số điện thoại và địa chỉ email dưới phần bình luận hoặc gọi hotline: 0838.392.666, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn phần mềm đào tạo nhân sự phù hợp với yêu cầu và ngân sách của doanh nghiệp bạn.
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666