VIE

Hệ thống quản lý học tập LMS có thể làm gì cho doanh nghiệp của bạn?

14/06/2021

Công ty của bạn có đang đào tạo đội ngũ nhân viên hiệu quả mà không có hệ thống quản lý học tập LMS không? Nhiều doanh nghiệp đã làm được, nhưng nếu các chủ doanh nghiệp, trưởng phòng đào tạo có thể làm tốt hơn nữa thì sao? Nếu doanh nghiệp của bạn đang triển khai và phát triển chương trình đào tạo nội bộ, chắc chắn bạn sẽ cần có một hệ thống LMS. 

MỤC LỤC


1. Hệ thống LMS có thể làm gì cho doanh nghiệp của bạn?

Nếu chưa từng sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning, bạn có thể tự hỏi LMS là gì. Hệ thống quản lý học tập LMS là một ứng dụng phần mềm hỗ trợ việc học tập trong một tổ chức, doanh nghiệp. Nó được sử dụng để:

 • Cung cấp bài giảng E-Learning.
 • Quản lý chương trình đào tạo, bao gồm khóa học trực tuyến, hội thảo trên web, hội thảo trực tiếp, tài liệu thực hoặc tài liệu đã tải xuống.
 • Phân phối và quản lý các đánh giá về khóa đào tạo online.
 • Theo dõi và báo cáo về sự tiến bộ và hiệu suất học tập của học viên.
hệ thống LMS trở nên thiết yếu với chương trình đào tạo của doanh nghiệp
Hệ thống LMS ngày càng trở nên thiết yếu với chương trình đào tạo của doanh nghiệp

Vậy điều gì khiến một hệ thống LMS trở nên thiết yếu với chương trình đào tạo của doanh nghiệp? Việc tự động hóa, tiêu chuẩn hóa đặc biệt được cung cấp bởi hệ thống LMS phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp đáp ứng các mục tiêu đào tạo nhanh hơn, với chi phí thấp hơn và hiệu quả cao hơn.

2. Hệ thống LMS: Giải pháp hiệu quả cho các thử nghiệm đào tạo của doanh nghiệp

Hệ thống quản lý học tập LMS là chìa khóa cho một chương trình đào tạo trực tuyến được quản lý tốt. Nếu không có, tổ chức, doanh nghiệp của bạn có thể gặp những khó khăn với:

 • Các khóa đào tạo không hiệu quả
 • Tỷ lệ học viên tham gia khóa học thấp
 • Tính thiếu nhất quán, đồng bộ trong đào tạo
 • Chi phí cao nhưng không cần thiết cho việc chuẩn bị và cung cấp đào tạo
 • Khó cập nhật khóa đào tạo
 • Quá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để quản lý một chương trình đào tạo nội bộ
 • Thiếu sót về việc thống kê số liệu và báo cáo hoạt động đào tạo

2.1 Cung cấp E-Learning

Một tính năng cốt lõi của hệ thống LMS là phân phối E-Learning. Hệ thống E-Learning mang lại một số lợi ích và tiết kiệm thời gian, chi phí đáng kể so với đào tạo offline. Mặc dù nó không phù hợp với tất cả tình huống đào tạo. Ví dụ, một số nhiệm vụ về thể chất bắt buộc phải thực hành trực tiếp, còn lại hầu hết hoặc tất cả các chương trình đào tạo trong các doanh nghiệp đều có thể được chuyển đổi sang đào tạo trực tuyến.

2.2 Giúp doanh nghiệp theo kịp với các phát triển đào tạo mới nhất

Bạn có thấy quen thuộc hay bắt kịp các xu hướng E-Learning mới nhất không? Doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với sự phát triển chương trình đào tạo trực tuyến? Hệ thống quản lý học tập LMS phù hợp sẽ giúp người quản trị dễ dàng cập nhật những thay đổi phù hợp với chương trình đào tạo của doanh nghiệp. Các hệ thống LMS được cập nhật thường xuyên, liên tục. Các đơn vị cung cấp hệ thống LMS xác định những phát triển có tiềm năng tốt và thêm các tính năng đó vào LMS.

Hệ thống LMS giúp doanh nghiệp theo kịp với các phát triển đào tạo mới nhất
Hệ thống LMS giúp doanh nghiệp theo kịp với các phát triển đào tạo mới nhất

Các tính năng mới có thể là một cách tuyệt vời để các nhân viên của bạn tham gia khóa đào tạo. Một hệ thống LMS tối ưu sẽ có thể cung cấp:

 • Gamification – Học tập dựa trên trò chơi.
 • Microlearning.
 • Chứng chỉ  – là sự công nhận thành tích học tập của học viên, có thể được hiển thị trong hệ thống quản lý học tập LMS và trên các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, LinkedIn hoặc các forum, blog,...

Ngoài ra, hệ thống LMS còn có tính năng học tập xã hội, điều này có nghĩa là người học có thể học và nhớ kiến thức từ những người khác. Cuộc trò chuyện, trao đổi với đồng nghiệp về một vấn đề nào đó hoặc thảo luận với bạn bè bên ngoài công việc, đề xuất hoặc khiển trách từ người giám sát, quản lý, hay những câu hỏi với đồng nghiệp thì hệ thống LMS là nơi tốt nhất để hoàn thành điều gì đó. 

Theo kịp sự phát triển của khóa đào tạo trực tuyến không chỉ giúp doanh nghiệp của bạn cung cấp khóa học hiệu quả nhất có thể mà còn thu hút, khuyến khích nhân viên tham gia tích cực vào quá trình đào tạo.

Xem thêm: Bật mí cách triển khai hệ thống E-Learning hiệu quả

5 yếu tố quan trọng nhất của hệ thống quản lý học tập LMS

2.3 Hợp lý hóa việc học trên hệ thống LMS

Giải pháp E-Learning có thể cải thiện hiệu quả chương trình đào tạo bằng cách cho phép học viên tiến bộ theo tốc độ của riêng họ, nhưng người quản trị hệ thống LMS có thể làm nhiều hơn nữa để hợp lý hóa quy trình đào tạo.

Với hệ thống quản lý học tập LMS, các tổ chức, doanh nghiệp có thể chia tài liệu đào tạo thành các kỹ năng và chủ đề nhỏ, trọng tâm, sau đó chỉ định mỗi học viên theo một lộ trình cá nhân hóa để họ chỉ nhận được tài liệu phù hợp nhất với trình độ, kỹ năng của bản thân họ. 

Cách học offline và thậm chí một số hình thức đào tạo E-Learning khác có xu hướng chỉ phát triển các khóa đào tạo có quy mô lớn hơn. Các buổi họp, đào tạo hội nhập kéo dài ít nhất mất nửa ngày làm việc. Sau đó, tất nhiên, doanh nghiệp vẫn phải gửi lại tất cả học viên tài liệu trong buổi đào tạo.

Và với một hệ thống LMS cho phép cá nhân hóa hình thức học tập, doanh nghiệp có thể làm cho công tác đào tạo hiệu quả hơn nữa bằng cách cho phép học viên bỏ qua các kỹ năng, kiến thức mà họ đã biết. 

Hợp lý hóa việc học trên hệ thống LMS
Hợp lý hóa việc học trên hệ thống LMS

Với phương pháp học tập thích ứng cá nhân, người học cũng bắt đầu với bài kiểm tra cuối cùng, nhưng thay vì đạt hoặc không đạt toàn bộ nội dung, kiến thức trong chương trình đào tạo của doanh nghiệp. Họ chỉ có thể được trình bày với những nội dung đào tạo mà họ cần tìm hiểu thêm. Nếu nhân viên đã nắm vững các chủ đề, lĩnh vực nhất định,họ cũng sẽ không cần phải xem lại tài liệu đó.

2.4 Tạo điều kiện cho tiêu chuẩn hóa đào tạo

Mặc dù cá nhân hóa việc học rất tốt, nhưng đó không phải là sự lựa chọn phù hợp cho mọi trường hợp. Một số khía cạnh của một chương trình đào tạo cần ngược lại đó chính là tiêu chuẩn hóa. Một hệ thống LMS có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu chuẩn hóa cả tài liệu học tập được cung cấp cho người học và các quá trình liên quan đến đào tạo.

Với E-Learning, doanh nghiệp có thể chắc chắn rằng mọi nhân viên đều được đào tạo như nhau. Không ai phải gặp người phụ trách đào tạo có vấn đề; không có lớp học nào phải cắt bớt nội dung, chủ đề chính vì hết thời gian hay vì học viên ở xa, đang đi xe bus, tàu điện ngầm.

2.5 Tự động hóa theo dõi và lưu trữ thông tin

Doanh nghiệp của bạn luôn theo dõi, giám sát và lưu trữ thông tin, hồ sơ theo cách thủ công, nhưng doanh nghiệp của bạn có thực sự muốn không? Một hệ thống LMS sẽ rất hợp lý khi công ty cần:

 • Theo dõi sự tiến bộ của người học.
 • Chỉ định đào tạo quy định, tuân thủ và ghi lại kết quả.
 • Đưa ra lời nhắc, thông báo về đào tạo bắt buộc cho cả chương trình đào tạo mới được chỉ định và bất kỳ khóa học nào đã hết hạn.
 • Tạo chứng chỉ sau khi người học hoàn thành khóa đào tạo.
 • Tạo báo cáo giúp theo dõi tình hình, hiệu suất của cả học viên và chương trình đào tạo của công ty.
 • Ghi lại và quản lý các đăng ký và kết quả của các cuộc hội thảo và các yếu tố đào tạo ngoại tuyến khác.

Đào tạo trực tuyến E-Learning là giải pháp tối ưu để cải thiện năng lực, nâng cao hiệu suất, chất lượng công việc của nhân viên. Với bề dày kinh nghiệm hơn 7 năm làm việc cùng hàng loạt đối tác lớn, CLS tự tin về khả năng xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning cho các tổ chức, doanh nghiệp để đạt được hiệu quả đào tạo tốt nhất. 

Trong thời đại công nghệ, nhu cầu tìm kiếm hệ thống LMS phù hợp cho doanh nghiệp đang trở thành xu hướng trong tương lai. E-Learning CLS chính là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại. Nếu doanh nghiệp cần sự hỗ trợ trong hành trình xây dựng và triển khai chương trình đào tạo trực tuyến, đừng ngần ngại liên hệ qua số hotline: 0838.392.666 của hệ thống E-Learning CLS. 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
5 đặc điểm khiến nhân viên yêu thích học tập trên hệ thống quản lý đào tạo
Khi lựa chọn hệ thống quản lý đào tạo, các doanh nghiệp cần chú ý đến trải nghiệm của người học. Họ có thấy hứng thú với việc học? LMS đó có dễ sử dụng không?
0942353993