VIE

Hệ thống quản lý học tập LMS cho trường học tiết kiệm và hiệu quả nhất hiện nay

24/08/2021

Hệ thống quản lý học tập LMS là công cụ hỗ trợ đắc lực, hiệu quả trong công tác quản lý học tập của ngành giáo dục. Vậy phần mềm LMS có tất cả những chức năng gì? Và hiện nay hệ thống LMS nào nổi bật, hiệu quả nhất? 

1. Khái niệm LMS

LMS – Learning Management System chính là hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến, được thiết kế tối ưu theo chương trình hiện đại nhất hiện nay. Sử dụng phần mềm LMS giúp các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục phân phối các tài liệu eLearning đến các học viên một cách nhanh chóng, hiệu quả với số lượng lớn học viên. Đồng thời, LMS có khả năng hỗ trợ việc quản lý một cách khoa học, theo dõi chuẩn xác tiến trình thực hiện để có thể xây dựng những điều chỉnh kịp thời trong công tác giảng dạy, hay thực hiện việc đánh giá quá trình đào tạo toàn diện và hiệu quả. 

Hệ thống quản lý học tập LMS là gì?

Đặc biệt, LMS có giao diện được sắp xếp tối ưu, dễ dàng làm quen và sử dụng thành thạo. LMS không chỉ được sử dụng thường xuyên cho các trung tâm – cơ sở đào tạo để đào tạo học viên, mà còn được doanh nghiệp sử dụng để đào tạo cho các nhân viên của mình. Thông qua LMS, công tác đào tạo được hoàn thiện và nâng cao, chất lượng đầu ra cũng được đảm bảo nhờ quy trình quản lý học tập chặt chẽ, tiết kiệm thời gian, công sức cho người sử dụng.

2. Chức năng khi sử dụng hệ thống quản lý học tập LMS

Phương pháp quản lý đào tạo truyền thống đã trở nên lỗi thời. Do đó, LMS là ứng dụng phần mềm quản lý giáo dục một cách hiện đại, thay thế cho cách quản lý đào tạo truyền thống vốn có nhiều bất cập không thể khắc phục. 

2.1. Triển khai chương trình đào tạo một cách nhanh chóng

Hệ thống quản lý học tập LMS được tạo ra để tổ chức, lập kế hoạch đào tạo một cách linh hoạt và triển khai  nhanh chóng các chương trình đó đến với học viên. Chỉ với những thao tác đơn giản trên LMS, cơ sở đào tạo có thể thiết kế, sắp xếp các chương trình học tập, các tài liệu cần thiết tương ứng với tiến độ, giai đoạn đào tạo. Những giảng viên thực hiện việc giảng dạy có thể truyền đạt bài giảng của mình một cách dễ dàng hơn, khoa học hơn. Học viên cũng dễ dàng tiếp cận các kiến thức từ khóa học một cách dễ dàng hơn với việc truy xuất các tài liệu một cách trực quan, sao lưu và khởi động nhanh chóng. Ngoài ra, sử dụng LMS còn tạo điều kiện cho các giảng viên có thể cập nhật nội dung mới, tái sử dụng các nội dung trùng lặp. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian hơn cho quá trình giảng dạy.

Hệ thống quản lý học tập LMS giúp trường học triển
khai chương trình đào tạo nhanh chóng...

2.2. Giảm chi phí học tập và thời gian đào tạo

Phương pháp quản lý giáo dục truyền thống đòi hỏi nhiều về nhân lực, quy mô đào tạo càng đông, càng cần nhiều nhân lực cũng như các yêu cầu càng nhiều về trang thiết bị hỗ trợ. Với hệ thống quản lý học tập LMS, cơ sở đào tạo hay doanh nghiệp sẽ tiết giảm được nhân sự cần thiết để quản lý công việc đào tạo. Bằng hệ thống phần mềm, cách quản lý được thiết kế khoa học, LMS sẽ giúp giảm thiểu tối đa nhân sự cho các khâu quản lý của quá trình đào tạo. Hơn nữa, hiệu quả quản lý khi sử dụng LMS cũng tăng lên gấp nhiều lần so với cách quản lý truyền thống, tránh được những sai sót do lỗi con người khi thực hiện công việc. 

Đồng thời, LMS còn giúp cơ sở đào tạo hay doanh nghiệp có thể lưu trữ dữ liệu quản lý, kiểm tra dữ liệu một cách dễ dàng để có thể khắc phục các vấn đề phát sinh một cách hiệu quả.

2.3. Tăng cường hiệu quả quản lý nhân sự

LMS cung cấp cho cơ sở đào tạo và doanh nghiệp những bảng báo cáo, theo dõi về quá trình đào tạo của cả giảng viên và học viên. LMS sẽ tự động thống kê các hoạt động trong công tác giảng dạy. Người quản lý có thể dễ dàng tiếp nhận các chỉ số thống kê cần thiết, hoặc xuất nhập các chỉ số để sử dụng. Đồng thời, LMS còn giúp cơ sở đào tạo hay doanh nghiệp có thể lưu trữ dữ liệu quản lý, kiểm tra dữ liệu một cách dễ dàng để có thể khắc phục các vấn đề phát sinh một cách hiệu quả.

Xem thêm: Bật mí từ A-Z về hệ thống LMS của nhà cung cấp phần mềm đào tạo trực tuyến CLS

Trải nghiệm của người học trên hệ thống LMS có thực sự quan trọng?

2.4. Tăng tương tác giữa các học viên

LMS được thiết kế để truyền tải các kiến thức, tài liệu đào tạo tới các học viên một cách nhanh chóng, thuận tiện, đồng thời, nó cũng là công cụ để các học viên có thể tương tác tốt hơn với giảng viên. Sự tương tác giữa người dạy và học viên là yếu tố quan trọng để đạt được hiệu quả tối đa trong công tác giáo dục- đào tạo hiện đại. Sự tương tác trên hệ thống quản lý học tập LMS được thực hiện thông qua các hình thức hình ảnh, video, tin nhắn văn bản và trò chuyện trực tuyến.

2.5. Bảo mật

Vấn đề bảo mật luôn là vấn đề thiết yếu của các hệ thống. Được sử dụng cho một số lượng lớn học viên, thông tin trên LMS là vô cùng lớn và quý giá. Do đó, LMS cần thiết phải bảo mật một cách tuyệt đối.

3. Hệ thống CLS E.Learning - Hệ thống LMS nổi bật, hiệu quả nhất hiện nay

Ngày nay, để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dùng, hệ thống CLS E.Learning mang đến sự lựa chọn tốt và phù hợp nhất với chi phí của người dùng, rất đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng” khi có nhu cầu. 

Triển khai hệ thống LMS nhanh chóng, hiệu quả cho trường học

Mô hình chức năng của hệ thống E-Learning cho trường học:

Chức năng cho người học:

 • Portal
 • Học bài giảng điện tử
 • Tham gia thi và xem kết quả thi
 • Xem lộ trình, lịch sử học tập
 • Chức năng cho phòng quản lý đào tạo:
 • Quản lý nội dung đào tạo
 • Quản lý ngân hàng câu hỏi
 • Quản lý và tổ chức thi
 • Quản lý kế hoạch quy trình đào tạo
 • Chức năng quản trị hệ thống:
 • Xác thực và danh bạ
 • Hỗ trợ thông báo
 • Quản trị hệ thống
   

Sở dĩ hệ thống này được nhiều cơ sở giáo dục sử dụng là bởi phần mềm dễ làm quen, dễ tiếp cận đối với người dùng. CLS đáp ứng tốt cho nhu cầu của các cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp để thực hiện việc quản lý đào tạo của mình. Từ học sinh, sinh viên cho đến nhân viên…đều có thể tham gia khóa học dễ dàng. Với các công cụ dễ dàng tạo các khóa học và vô số các hoạt động giáo dục, tất cả đảm bảo tối ưu hóa cho việc học trực tuyến.

CLS đã triển khai hệ thống quản lý học tập LMS cho nhiều trường đại học, cao đẳng, và các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở như: Đại học Tài nguyên môi trường, Đại học Hoa Lư, Anh ngữ Yola, Đại học xây dựng, Cao đẳng dệt may, Cao đẳng bách khoa, THPT Phan Bội Châu, THCS Nhật Tân Tây Hồ….

Với những tính năng thông minh, hiện đại và thiết thực, phần mềm LMS chính là giải pháp tuyệt vời mà các đơn vị kinh doanh khóa học trực tuyến nên sở hữu ngay trong tay. LMS là giải pháp quản lý học tập đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tăng cường hiệu suất quản lý..
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993