VIE

Hệ thống LMS - Đào tạo doanh nghiệp thời đại 4.0: Tại sao không?

24/03/2022

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mở ra kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp số với sự trợ giúp kết nối của Internet vạn vật. Chuyển đổi số hóa đem đến nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cũng đặt ra bài toán: làm sao để tối ưu hóa quy trình đào tạo đội ngũ nhân sự? Hệ thống LMS xuất hiện như một giải pháp toàn diện cho quá trình tuyển dụng và nâng cao hiệu suất đào tạo của doanh nghiệp.

Hãy cùng CLS tìm hiểu xem vì sao doanh nghiệp nên lựa chọn hệ thống LMS để triển khai đào tạo nhân sự nội bộ.

MỤC LỤC


1. LMS là gì?

LMS (learning management system) là hệ thống quản lý học tập. Đây là một môi trường học tập kỹ thuật số, cho phép quản lý tất cả các khía cạnh của việc đào tạo nội bộ trong một doanh nghiệp. Xuất hiện lần đầu vào năm 1999 và du nhập vào VN năm 2010, tuy nhiên, cho đến tận 2020 khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, đào tạo nội bộ trực tuyến mới thực sự được các doanh nghiệp trong nước chú trọng triển khai. Hệ thống quản lý đào tạo cho phép doanh nghiệp dễ dàng quản lý, giám sát chất lượng cũng như điều chỉnh quy trình đào tạo nội bộ phù hợp nhất với định hướng phát triển của mình.

Hệ thống LMS là gì?
Hệ thống LMS là gì?

Về cơ bản, LMS được hiểu là một trình duyệt web phục vụ cho việc giảng dạy và học tập trực tuyến được điều hành bởi một hệ thống máy chủ thực hiện các công việc cốt lõi như tạo lập, phân phối các bài giảng E-learning đến học viên, quản lý và xác thực thông tin người dùng.

2. 3 lợi ích khủng mà LMS đem lại cho doanh nghiệp

Với các đặc tính của nền tảng đám mây được tích hợp trong đào tạo và học tập, LMS đang ngày càng trở nên phổ biến bởi những ưu thế mà nó đem lại cho doanh nghiệp. Hãy cùng điểm qua 3 lợi ích vượt trội của hệ thống quản lý đào tạo.

2.1. Hệ thống LMS giúp doanh nghiệp tăng doanh thu - giảm chi phí

Hệ thống LMS giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, giảm chi phí
Hệ thống LMS giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, giảm chi phí

Khác với hình thức đào tạo nội bộ truyền thống trước đây, hệ thống LMS đem lại cho người dùng sự linh hoạt về thời gian tùy theo lịch trình của họ. Các phòng học ảo trên hệ thống giúp doanh nghiệp tiết kiệm các khoản phí mà họ phải trả khi đào tạo trực tiếp như phí di chuyển, thuê hội trường, in ấn tài liệu và các chi phí phát sinh khác. Không những vậy, chất lượng đào tạo nhân viên còn được đảm bảo, bởi người học không bị giới hạn về thời gian lẫn không gian, được trang bị đầy đủ các kỹ năng và kiến thức giúp họ tự tin tham gia thực chiến, đem lại nguồn doanh thu khổng lồ cho doanh nghiệp.

2.2. Hệ thống LMS giúp doanh nghiệp đẩy nhanh tốc độ đào tạo

Hệ thống LMS giúp doanh nghiệp đẩy nhanh tốc độ đào tạo
Hệ thống LMS giúp doanh nghiệp đẩy nhanh tốc độ đào tạo

Hệ thống quản lý học tập cho phép người dạy và người học dễ dàng truy cập và cập nhật các tài liệu học tập, cũng như trao đổi từ xa. Các thông tin này đều được lưu trữ lại mà không bị mất đi, giúp cho quá trình đào tạo không bị gián đoạn, đồng bộ chất lượng đào tạo nhân sự sau mỗi lần tuyển dụng của doanh nghiệp. Khác với việc đào tạo trực tiếp phải thuê hội trường bị giới hạn số lượng học viên, các phòng học ảo trên LMS cung cấp đầy đủ “chỗ ngồi” cho học viên với quy mô lên đến hàng nghìn người. Từ đó, tiến độ đào tạo nhân viên được đẩy nhanh một cách rõ rệt, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản lớn thời gian.

Xem thêm: Tất tần tật về hệ thống LMS E-Learning

Lý do doanh nghiệp nên sử dụng hệ thống LMS của CLS

2.3. Hệ thống LMS giúp doanh nghiệp đào tạo nhân sự bền vững

Hệ thống LMS giúp doanh nghiệp đào tạo nhân sự bền vững
Hệ thống LMS giúp doanh nghiệp đào tạo nhân sự bền vững

Hệ thống đào tạo trực tuyến e-learning cho phép doanh nghiệp thiết kế các bài giảng một cách dễ dàng với các tiện ích như đăng tải văn bản, hình ảnh, video, và audio. Sau mỗi bài giảng e-learning, người dùng có thể củng cố lại kiến thức đã học thông qua các bài quiz. LMS cung cấp các bài thi đánh giá chất lượng đào tạo sau mỗi khóa học. Nhờ tính năng kiểm soát bảo mật tích hợp giúp ngăn chặn gian lận và tự động hóa việc chấm điểm, doanh nghiệp có thể dễ dàng đo lường hiệu quả đào tạo nhân sự trên cấp độ cá nhân và cấp độ đội nhóm. Với các đặc tính kể trên, việc đào tạo nội bộ của các doanh nghiệp được phát triển bền vững.

3. CLS E-learning - giải pháp đào tạo toàn diện cho doanh nghiệp Việt Nam

Được triển khai từ năm 2014, hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-learning đã giúp hàng ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam tối ưu hóa quy trình đào tạo nội bộ của mình.

3.1 . Bảo mật thông tin, bài giảng, chống download

Hệ thống CLS E-learning giúp doanh nghiệp bảo mật thông tin
Hệ thống CLS E-learning giúp doanh nghiệp bảo mật thông tin

Hệ thống quản lý đào tạo CLS E-learning được cài đặt các chức năng bảo mật mới nhất trên nền tảng .Net, giúp bảo vệ dữ liệu về lộ trình, quy trình đào tạo, bài giảng E-learning của doanh nghiệp an toàn tối đa, tránh bị download, rò rỉ ra bên ngoài. Nhờ đó mà doanh nghiệp có thể hoàn toàn chú tâm vào quá trình đào tạo nhân viên, đạt được hiệu quả là việc cao nhất. Hơn nữa, đội ngũ kỹ sư và các chuyên gia của CLS sẽ luôn đồng hành xuyên suốt cùng với doanh nghiệp trong quá trình triển khai và sử dụng phần mềm.

3.2. Phòng học, phòng họp tương tác đa chiều

Phòng họp tương tác đa chiều trên hệ thống CLS E-leaning
Phòng họp tương tác đa chiều trên hệ thống CLS E-leaning

Nhờ vào tính năng Web Meeting ổn định, doanh nghiệp có thể tổ chức các phòng học, phòng họp online với sức chứa lên tới hàng ngàn người một lúc mà không bị tắc nghẽn đường truyền, vẫn đảm bảo năng suất hoạt động tốt. Học viên và người dạy có thể thuận tiện tương tác đa chiều với nhau, cùng thảo luận, chia sẻ màn hình, video, và các file tài liệu để việc học tập đạt được hiệu quả cao. Dưới mỗi khóa học, người dùng còn có thể tạo ra các diễn đàn để cùng trao đổi, trò chuyện, củng cố lại kiến thức lẫn nhau.

3.3. Tổ chức thi & cấp chứng chỉ, theo dõi, giám sát người dùng

Hệ thống CLS E-learning còn có tính năng hỗ trợ tổ chức các buổi thi sát hạch, kiểm tra và tổng kết kết quả học tập của học viên sau mỗi khóa học. Chức năng bảo mật, chống gian lận giúp doanh nghiệp có được kết quả đào tạo chính xác nhất. Từ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng đo lường hiệu quả và điều chỉnh quy trình đào tạo phù hợp nhất theo nhu cầu phát triển của mình.

3.4. Hỗ trợ mọi thiết bị, học tập mọi lúc, mọi nơi

Học tập mọi lúc mọi nơi trên hệ thống CLS E-learning
Học tập mọi lúc mọi nơi trên hệ thống CLS E-learning

Chỉ với kết nối mạng, người dạy và học viên có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống CLS E-learning trên mọi thiết bị như điện thoại, tablet, laptop và máy tính. Ngoài ra, mỗi doanh nghiệp còn được CLS hỗ trợ xây dựng một App riêng trên hệ điều hành iOS và Android theo yêu cầu. Học viên có thể lựa chọn lịch học và học theo tốc độ cá nhân mà không bị giới hạn bởi thời gian và không gian.

Với giao diện thân thiện với người dùng, cùng những đặc tính của một hệ thống LMS toàn diện, việc nâng cao chất lượng nhân sự cũng như sự phát triển bền vững của doanh nghiệp chưa bao giờ dễ dàng đến như vậy. Nhiều doanh nghiệp đã tin tưởng, lựa chọn CLS làm đối tác chiến lược như: Ngân hàng Quốc tế VIB, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV, Công ty Dược phẩm Quốc tế CTT Pharma, hệ thống bán lẻ Co.opmart, thương hiệu thời trang BILUXURY, …

Với kinh nghiệm đã triển khai cho hơn 1200 doanh nghiệp, hệ thống LMS của chúng tôi vẫn không ngừng nâng cấp, cải tiến sản phẩm để gặp ít lỗi nhất, vận hành ổn định nhất và dễ dùng nhất. Hơn nữa, CLS còn đầu tư thêm 3 server được đặt tại trung tâm viễn thông VNPT và FPT để người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Hiện tại, CLS vẫn đang là đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến uy tín và lớn nhất trên thị trường E-Learning Việt Nam. Chính vì vậy, doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm khi sử dụng hệ thống LMS của chúng tôi.
Dùng thử miễn phí tại: cls.vn


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
0942353993