VIE

Hệ thống LMS của CLS - cánh tay đắc lực của bộ phận nhân sự

08/09/2021

Những nhân viên của bộ phận nhân sự luôn phải chịu nhiều trách nhiệm cho nhiều mảng khác nhau trong lĩnh vực hành chính - nhân sự. Mọi quy trình từ tuyển dụng đến đào tạo để giúp đồng nghiệp phát huy được hết khả năng và thế mạnh, cũng như trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mình hoạt động. Vậy hệ thống LMS của CLS có thể trở thành cánh tay đắc lực với các HR như thế nào?

MỤC LỤC


1. Video mẫu để luyện tập các kỹ năng phỏng vấn

Trong môi trường làm việc hiện nay, mọi người có thể tìm kiếm công việc theo nhiều cách. Cách thông thường nhất là thông qua quen biết như được bạn bè, người thân giới thiệu hoặc tìm kiếm trên các trang mạng xã hội, website việc làm, … 

Hãy sử dụng hệ thống LMS của CLS để tạo ra video demo các buổi phỏng vấn hiệu quả

Dù ứng viên có ứng tuyển bằng hình thức nào thì cũng đều phải tiếp nhận phỏng vấn từ bộ phận nhân sự của công ty. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để đội ngũ nhân sự thực hiện phỏng vấn ứng viên một cách chuyên nghiệp, nghiêm túc, cũng như đánh giá chính xác năng lực của ứng viên. 

Xem thêm: CLS - nhà cung cấp phần mềm đào tạo trực tuyến toàn diện

Tìm hiểu tổng quan về hệ thống E-Learning CLS

Hãy sử dụng hệ thống LMS của CLS để tạo ra video demo các buổi phỏng vấn hiệu quả. Những nhân viên của bộ phận nhân sự hay cụ thể hơn là những người chịu trách nhiệm phỏng vấn ứng viên sẽ học được rất nhiều điều từ các video demo này như là cách đặt câu hỏi phỏng vấn, ngôn ngữ cơ thể, … Tuy ngữ cảnh phỏng vấn có thể khác nhau, nhưng bộ kỹ năng thì lại giống nhau, và đều hướng tới mục đích là khiến ứng viên cảm thấy thoải mái và cởi mở hơn với họ.

2. Xây dựng môi trường giao tiếp tích cực

Trong các doanh nghiệp, nhân viên thường không nói chuyện với bộ phận nhân sự trừ khi có việc cần gấp: ký hợp đồng làm việc, xin nghỉ, tăng lương, … Phòng nhân sự dường như trở thành “văn phòng giải quyết khủng hoảng”.

Doanh nghiệp có thể sử dụng hệ thống LMS của CLS để đào tạo kỹ năng mềm hay là cách giao tiếp giữa các cá nhân cho đội ngũ nhân sự. Hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-learning cũng có thể tạo ra kịch bản mô phòng các tình huống mà nhân viên nhân sự phải đối mặt và chỉ ra cho họ hướng giải quyết các tình huống ấy một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

3. Tạo nên các kịch bản nhập vai trên hệ thống LMS phòng tránh xâm hại/quấy rối

Quấy rối tình dục, bằng cách này hay cách khác, là một trong những điều khó chịu nhất mà một nhân viên có thể phải đối mặt. Đây cũng là một trong những nội dung đào tạo khó xử nhất. Đào tạo trực tuyến qua hệ thống LMS của CLS cho phép học viên nhận biết được các biểu hiện của hành vi quấy rối tình dục.

Đào tạo trực tuyến qua hệ thống LMS của CLS cho phép học viên nhận biết được các biểu hiện của hành vi quấy rối tình dục

Hệ thống LMS của CLS cho phép học viên chơi trò chơi với tư cách là kẻ quấy rối, nạn nhân hoặc người quan sát. Việc nhập vai vào các nhân vật khác nhau sẽ giúp họ có cái nhìn toàn diện và từ đó tìm ra cách phòng tránh hành vi quấy rối tình dục nơi công sở.  

4. Hướng dẫn những kỹ năng truyền thông xã hội

Rất nhiều người trong chúng ta sử dụng mạng xã hội cho mục đích cá nhân nhưng không hề tận dụng những kênh đó cho công việc của mình. Nếu việc đào tạo trực tuyến các kỹ năng truyền thông xã hội được thực hiện một cách hiệu quả, nó sẽ giúp nhân viên nhân sự mở rộng mạng lưới quan hệ của mình, tìm kiếm các ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các kỹ năng này cũng giúp nhân viên nhân sự cảm thấy tự tin hơn trong công việc của họ. Các bài giảng trong chương trình đào tạo trực tuyến trên hệ thống LMS nên bao gồm phát triển thương hiệu cá nhân, xây dựng các kết nối chuyên nghiệp trên mạng xã hội và quan trọng nhất là tận dụng mạng xã hội để “săn đầu người” - headhunter.

Hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-learning cũng có thể bao gồm các mô-đun về quản lý truyền thông xã hội của công ty cho các tài sản kỹ thuật số của mình.

5. Tổ chức các chương trình Teambuilding

Hệ thống LMS của CLS cho phép bộ phận nhân sự phát triển các dự án cộng tác nhóm cho các thành viên của các phòng ban khác nhau. Điều này giúp nhân viên khám phá tài năng của chính minh có thể được áp dụng vào môi trường làm việc nhóm như thế nào, tương tác với các thành viên khác ra sao, cũng như vai trò họ đảm nhận.

Hệ thống LMS của CLS cho phép bộ phận nhân sự phát triển các dự án cộng tác nhóm

Bằng cách tổ chức Hoạt động Teambuilding trên hệ thống LMS của CLS mọi người có thể thoải mái đóng góp các kĩ năng của mình để hoàn thành công việc mà không lo sợ rào cản tương tác bởi hệ thống đào tạo trực tuyến CLS cung cấp web meeting ổn định, nhân viên có thể tự do mở các diễn đàn thảo luận ý kiến.

Với những kỹ năng mới này trong tầm tay, bộ phận nhân sự của doanh nghiệp sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Nhân viên cảm thấy hạnh phúc và hài lòng, hiệu suất công việc được nâng cao, công ty sẽ càng thêm thành công.

Có thể nói, nếu doanh nghiệp biết áp dụng hệ thống LMS của CLS vào việc quản lý nhân sự cũng như với các hoạt động đào tạo nội bộ, có thể tạo ra những thay đổi tích cực đáng kể trong cách làm việc của nhân viên, từ đó mang đến vô số lợi ích nhẫn tiền cho doanh nghiệp. Vậy thì đừng ngần ngại gì mà hãy liên hệ ngay với CLS E-learning - đơn vị cung cấp hệ thống đào tạo trực tuyến số 1 Việt Nam. Đội ngũ chuyên gia của chủng tôi luôn sẵn sàng để được tư vấn miễn phí cho quý khách.
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993