Hệ thống E-Learning: Thay thế hay bổ trợ cho đào tạo truyền thống?

14/05/2021

Với sự phổ biến ngày càng tăng của E-Learning, một chủ đề được tranh luận nhiều là liệu E-Learning có thể thay thế hay bổ trợ cho việc đào tạo trong lớp học hay không. Câu trả lời của E-Learning CLS cho câu hỏi này là nó có thể là cả hai. Những người hiểu cả hình thức đào tạo truyền thống và đào tạo trực tuyến, chắc cũng sẽ đồng quan điểm và ý kiến với CLS. E-Learning có thể được sử dụng để thay thế hoặc bổ trợ, nó phụ thuộc vào tình hình của mỗi doanh nghiệp, mỗi cơ sở đào tạo.

MỤC LỤC


1. Khi nào thì E-Learning có thể thay thế?

1.1 Khi nội dung có lợi cho việc học theo nhịp độ của bản thân

Đào tạo trực tuyến có thể thay thế cho việc đào tạo trên lớp nếu nội dung đó có lợi cho việc học theo nhịp độ của bản thân. Phần mềm E-Learning cung cấp những nội dung dễ học, dễ hiểu và gắn bó với người học dưới dạng trực tuyến.

Đào tạo trực tuyến có thể thay thế cho việc đào tạo trên lớp nếu nội dung đó có lợi cho việc học theo nhịp độ của bản thân
Đào tạo trực tuyến có thể thay thế cho việc đào tạo trên lớp nếu nội dung đó có lợi cho việc học theo nhịp độ của bản thân

Ví dụ về điều này là các khóa học dựa trên sự tuân thủ, đào tạo về phần mềm hoặc các khóa học xây dựng kỹ năng kỹ thuật. Các khóa học trực tuyến này chứa một số video cho phép nhân viên tạm dừng, tìm hiểu khái niệm và áp dụng việc học. Bằng cách này, người học kiểm soát được trải nghiệm học tập của mình và chịu trách nhiệm hiểu hoàn toàn nội dung, vì các nguồn lực nằm trong tầm kiểm soát của anh ta.

1.2 Khi nội dung cần cập nhật thường xuyên

Nếu khóa đào tạo có nội dung được cập nhật thường xuyên, thì bạn nên chọn học trực tuyến thay vì đào tạo trên lớp. Ví dụ: nội dung đào tạo về sản phẩm được cập nhật thường xuyên khi các sản phẩm hoặc dịch vụ mới được thêm vào. Đào tạo trực tuyến E-Learning có thể là cách tiết kiệm chi phí để đào tạo nhân viên về những thay đổi này.

Đào tạo trực tuyến giúp nhân viên bán hàng và dịch vụ khách hàng của bạn được thông báo về các sản phẩm mới nhất hoặc những thay đổi trong ngành theo thời gian thực, điều này có thể mang lại lợi thế cho họ trước sự cạnh tranh.

1.3 Đào tạo bắt buộc

Các chủ đề đào tạo bắt buộc như đào tạo tuân thủ, quy định có thể được cung cấp dưới dạng học tập trực tuyến, thay vì đào tạo trên lớp. Vì việc đào tạo như vậy là bắt buộc, phần mềm học trực tuyến là một giải pháp thay thế tốt hơn để làm cho nó hấp dẫn hơn bằng cách bao gồm các trò chơi và các yếu tố tương tác, đồng thời đưa ra các bản cập nhật khi các chính sách được thay đổi. Các khóa học E-Learning có thể được cá nhân hóa để cung cấp thông tin liên quan cho các nhóm người học khác nhau cùng một lúc.

1.4 Cung cấp đào tạo liên tục

Các ngành như ngân hàng, bán lẻ có doanh thu cao, thường xuyên. Sự khuấy động liên tục này đòi hỏi sự đào tạo liên tục. Sắp xếp các buổi đào tạo trong lớp học mọi lúc có thể không khả thi. Hệ thống E-Learning là một giải pháp hữu ích  để cung cấp đào tạo tức thời, liên tục, nội dung đào tạo chỉ cần sản xuất một lần và có thể tái sử dụng nhiều lần.

1.5 Đào tạo về quy trình và thủ tục

Khi đào tạo nhân viên về các quy trình và thủ tục, việc sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning có ý nghĩa hơn so với đào tạo truyền thống. Học trực tuyến dễ dàng hơn và tốn ít thời gian hơn khi bạn phải đào tạo nhân viên về các quy trình và thủ tục chuẩn. Ngoài ra, bất kỳ thay đổi nào trong các quy trình đó cũng có thể được phổ biến cho người học một cách nhanh chóng.

Việc sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning có ý nghĩa hơn so với đào tạo truyền thống
Việc sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning có ý nghĩa hơn so với đào tạo truyền thống

Với E-Learning, bạn có thể chứng minh các quy trình hoặc thủ tục gồm nhiều bước một cách dễ dàng. Bạn có tùy chọn sử dụng các chiến lược khác nhau như video, mô phỏng hoặc minh họa để đào tạo quy trình có tác động, thay vì chỉ nói với người học của bạn trong một buổi học.

Đây là một số tình huống mà E-Learning có thể được sử dụng như một sự thay thế hợp lý và hiệu quả hơn cho việc đào tạo truyền thống, với những kết quả tích cực.

2. Khi nào thì E-Learning có thể trở thành một phần bổ trợ?

2.1 Hỗ trợ đào tạo trước lớp học

Học tập trực tuyến có thể bổ sung cho việc đào tạo truyền thống bằng cách cung cấp hỗ trợ trước lớp học. Trước khi một buổi học bắt đầu, người học có thể xem qua một mô-đun trực tuyến về một chủ đề và sau đó thảo luận về chủ đề tương tự trong lớp học.

Ví dụ: nếu bạn muốn dạy nhân viên về một lĩnh vực mới, bạn có thể cung cấp cho họ một mô-đun E-Learning về các tính năng của nó và sau đó dạy hoạt động thực tế trong lớp học.

2.2 Cung cấp sự củng cố

Người học của bạn có xu hướng quên những gì đã được dạy trong buổi học trong vài ngày hoặc vài tuần, trừ khi kiến ​​thức này được củng cố. Một khi nhân viên của bạn trở lại làm việc sau khóa đào tạo, họ có khả năng quên những gì họ đã học.

Học tập trực tuyến là cách tốt nhất để củng cố đào tạo
Học tập trực tuyến là cách tốt nhất để củng cố đào tạo

Học tập trực tuyến là cách tốt nhất để củng cố đào tạo. Các mô-đun trực tuyến có thể được cung cấp cho họ định kỳ để củng cố những gì đã được dạy. Điều này có thể ở dạng mô-đun microlearning hoặc video sẽ giúp người học xem lại quá trình học.

2.3 Cung cấp hỗ trợ hiệu suất

Đào tạo trực tuyến có thể cung cấp hỗ trợ có giá trị cho người học của bạn tại thời điểm cần thiết. Giả sử bạn đã được đào tạo trên lớp về một sản phẩm mà bạn sẽ giới thiệu ra thị trường hai tháng sau đó, sẽ không thực tế nếu mong đợi nhân viên bán hàng hoặc nhân viên dịch vụ của bạn nhớ mọi chi tiết về sản phẩm khi nó đã có mặt trên thị trường.

Đây là lý do tại sao họ yêu cầu hỗ trợ hiệu suất dưới dạng mô-đun microlearning, video hoặc công cụ hỗ trợ mà họ có thể truy cập trực tuyến trên mọi thiết bị di động. Các nguồn trực tuyến này có thể cung cấp cho họ sự hỗ trợ để áp dụng các kỹ năng của họ hoặc thực hiện một nhiệm vụ.

2.4 Đánh giá

Sau các buổi học trên lớp, phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning có thể là một nguồn tài nguyên quý giá để đánh giá người học. Các bài đánh giá trực tuyến có thể kiểm tra người học, cung cấp điểm số và chứng chỉ. Với một hệ thống LMS, có thể theo dõi hiệu suất của người học, phân tích tác động của họ và cập nhật các khóa học khi cần thiết.

E-Learning có thể vừa thay thế vừa là bổ trợ cho việc đào tạo truyền thống. Nếu bạn hiểu rõ về nó, bạn sẽ biết cách sử dụng nó và thu được lợi nhuận tối đa. Và hệ thống E-Learning CLS có thể là lựa chọn hàng đầu của bạn khi bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về đào tạo trực tuyến. Đây là một nhà cung cấp và triển khai các chương trình đào tạo uy tín, hàng đầu Việt Nam. Hãy gọi ngay hotline: 0838.392.666 hoặc quý khách có thể để lại email, số điện thoại ngay dưới bình luận để tư vấn cụ thể.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666