Hệ thống E-learning của bạn có đang sở hữu 5 đặc điểm quan trọng này không?

27/08/2021

Những hệ thống đào tạo trực tuyến thành công thường được xây dựng với các đặc điểm chung nhất định. Vậy những đặc điểm ấy là gì và liệu hệ thống đào tạo online của doanh nghiệp bạn có đang sở hữu các đặc điểm ấy không? Cùng CLS đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên trong bài viết dưới đây nhé!

MỤC LỤC


1. Lấy nhân viên làm trung tâm

Một hệ thống đào tạo trực tuyến hiệu quả là một hệ thống được xây dựng dựa trên nhu cầu của nhân viên, giúp nhân viên phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu. Bởi lẽ nhân viên là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp. Nhân viên có giỏi, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ có cao, thái độ có tốt, có chuyên nghiệp thì mới có thể đưa doanh nghiệp phát triển lên một tầm cao mới. 

Nhân viên là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp

Bên cạnh đó, khi nhân viên của bạn biết rằng bạn tin tưởng và muốn đầu tư những điều tốt nhất cho họ, họ sẽ ngày càng gắn bó hơn với công ty. Hay nói cách khác, đào tạo nội bộ trực tuyến là phương pháp “giữ chân” nhân viên tốt nhất mà các doanh nghiệp nên sử dụng.

2. Tính ứng dụng cao

Tùy theo đặc điểm, ngành nghề của từng doanh nghiệp mà chúng ta có cách xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến phù hợp. Tức là nội dung đào tạo nội bộ trực tuyến càng có tính ứng dụng cao càng tốt. 

Xem thêm: Khám phá 5 vai trò của hệ thống quản lý học tập LMS trong đào tạo nhân sự trực tuyến

Đơn giản hơn trong công tác đào tạo cùng phần mềm tạo bài giảng E-Learning của CLS

Những khóa học nặng về lý thuyết sẽ phù hợp với những ngành học thuật nghiên cứu như y dược. Mặt khác, trong những lĩnh vực thông thường, các khóa học trên phần mềm dạy học trực tuyến nên tập trung vào công việc cụ thể của nhân viên. Ví dụ, nhân viên giao hàng nên được đào tạo về quy trình nhận đơn và giao hàng cũng như các kỹ năng bổ trợ khác như kỹ năng sử dụng định vị GPS.

3. Bao gồm các kỹ năng mềm

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn thì việc triển khai các khóa học trên hệ thống đào tạo trực tuyến về kỹ năng mềm cũng rất quan trọng. Một vài kỹ năng mềm nên được đưa vào phần mềm dạy học trực tuyến như: kỹ năng giải quyết xung đột, kỹ năng ứng xử nơi làm việc, kỹ năng giải quyết căng thẳng, …

Việc triển khai các khóa học trên hệ thống đào tạo trực tuyến về kỹ năng mềm cũng rất quan trọng

Những kỹ năng này giúp nhân viên của bạn, đặc biệt là các nhân viên mới, có thể thích nghi nhanh chóng với môi trường và văn hóa của công ty. Ngay cả với những nhân viên lâu năm thì các khóa học kỹ năng mềm trên hệ thống đào tạo online cũng có thể giúp họ học cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân.

Hay những công việc phải tiếp xúc với khách hàng nhiều như nhân viên bán hàng hay lễ tân thì kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, … lại càng quan trọng hơn. Vì vậy, việc đưa các bài giảng lý thuyết và thực hành về kỹ năng mềm vào hệ thống đào tạo trực tuyến là việc cần thiết.

4. Đánh giá người học liên tục

Trước khi bắt đầu khóa học, bạn nên sử dụng hệ thống thi trắc nghiệm hoặc tự luận trực tuyến của CLS để kiểm tra trình độ của nhân viên. Việc đánh giá này sẽ giúp bạn nắm bắt được những kỹ năng hay kiến thức mà nhân viên còn thiếu sót, từ đó điều chỉnh chương trình học trên hệ thống đào tạo trực tuyến cho phù hợp với mỗi cá nhân. 

Bạn nên sử dụng hệ thống thi trắc nghiệm hoặc tự luận trực tuyến của CLS để kiểm tra trình độ của nhân viên

Sau khi đã xây dựng được một lộ trình đào tạo nội bộ trực tuyến hợp lý, doanh nghiệp có thể theo dõi tiến độ học tập của nhân viên thông qua các bài kiểm tra, đánh giá định kỳ hoặc cuối mỗi khóa học. Kết quả những bài kiểm tra chính là thước đo sự hiệu quả của hệ thống đào tạo trực tuyến. 

Ngoài ra trong quá trình đào tạo nội bộ trực tuyến, nếu phát hiện chỗ nào chưa hợp lý và cần thay đổi thì doanh nghiệp có thể điều chỉnh kịp thời để đảm bảo rằng, sau khi kết thúc khóa học, nhân viên có thể ứng dụng được ngay vào trong công việc.

5. Cập nhật thường xuyên

Với tốc độ phát triển như vũ bão của mình, công nghệ đang làm cho thế giới của chúng ta ngày càng thay đổi. Điều này dẫn đến việc con người phải luôn luôn cải tiến, sáng tạo nếu không chúng ta sẽ bị bỏ lại phía sau. Hôm nay Samsung Galaxy Note 10 được săn đón nhưng đến tháng sau mọi người lại chạy theo Iphone 11 Pro Max. Hệ thống E-learning cũng vậy. Có thể hôm nay nội dung đào tạo nội bộ trực tuyến này là chính xác, phù hợp nhưng không có nghĩa là đến năm sau hay những năm sau nữa chúng ta vẫn có thể sử dụng những nội dung ấy để đào tạo nhân viên. Vì vậy, doanh nghiệp phải đặt mình vào tâm thế luôn luôn đổi mới, luôn luôn sáng tạo. 

Với E-learning CLS, hệ thống đào tạo trực tuyến thường xuyên được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi kiểm tra định kỳ và nâng cấp khi cần thiết. Ngoài ra, khi doanh nghiệp muốn chỉnh sửa nội dung đào tạo trên phần mềm dạy học trực tuyến, nhân viên của chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hết mình.

Trên đây là năm đặc điểm mà một hệ thống đào tạo trực tuyến chất lượng phải sở hữu. Để được tư vấn miễn phí và trực tiếp từ đội ngũ chuyên gia E-learning của CLS, hãy để lại số điện thoại dưới phần bình luận hoặc liên hệ hotline 0838.392.666. CLS luôn sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ quý khách.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666