VIE

Hệ thống E-Learning CLS - Chiến lược đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp

02/04/2021

Trong bối cảnh kinh tế thị trường cạnh tranh gay gắt, nguồn nhân sự là tài sản quý giá nhất của một công ty. Nếu xây dựng được một giải pháp đào tạo nhân viên được định hướng lâu dài, chặt chẽ và kết nối với chiến lược kinh doanh, công ty sẽ có thêm ưu thế phát triển.

MỤC LỤC


1. Phương thức đào tạo đa dạng

Theo các chuyên gia, sau quá trình tuyển dụng, việc bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ nhân viên đang làm việc là một trong những yếu tố quan trọng để công ty phát huy tối đa hiệu quả.

Hiện nay, các hình thức đào tạo nhân sự phổ biến có thể kể đến như: Tổ chức các lớp học, cử đi đào tạo, gửi tài liệu tự học, tham gia các hội nghị – hội thảo, đào tạo E-Learning theo kiểu chương trình hoá, với sự trợ giúp của mạng internet và máy tính,…

Mỗi phương pháp đào tạo đều bộc lộ những ưu và nhược điểm riêng. Đơn cử như việc tổ chức các lớp học truyền thống. Thông thường phương pháp đào tạo này áp dụng cho những lĩnh vực tương đối phức tạp, hoặc có tính đặc thù, chương trình đào tạo bao gồm lý thuyết và thực hành. Khi đó việc đào tạo bằng kèm cặp không đáp ứng được yêu cầu cả về chất lượng và số lượng.

Hay nhiều công ty lại sử dụng phương pháp cử nhân viên đến học tập ở các trường dạy nghề hoặc quản lý do các Bộ, ngành hoặc do Trung ương tổ chức. Khi đó, học viên sẽ được học tương đối đầy đủ cả kiến thức lý thuyết lẫn kỹ năng thực hành. Khuyết điểm tồn tại đó là tốn nhiều kinh phí và thời gian đào tạo.

Với cách cử nhân viên tham gia các hội thảo - hội nghị, phương pháp này chủ yếu đào tạo, cung cấp thêm kiến thức, kỹ năng mới mở mang cho đội ngũ CBCNV. Thời gian đào tạo thường khá ngắn và không liên tục, các kiến thức thu nhận được cũng được tinh giản do thời lượng có hạn.

Ngoài ra, một trong những phương pháp đào tạo nhân sự được xem là chiến lược phát triển nguồn nhân sự đến năm 2021 đó là đào tạo nhân sự trực tuyến. Ưu điểm nổi bật là học viên có thể chủ động bố trí thời gian học tập ở bất kỳ đâu sao cho phù hợp với kế hoạch của cá nhân, có thể đảm bảo được chất lượng học tập mà không cần đến giáo viên đến giảng dạy trực tiếp và do đó tiết kiệm được khá nhiều chi phí đào tạo. Sự trao đổi trực tiếp giữa người dạy và người học cũng được hỗ trợ giải thích thông tin kịp thời và thực hiện nhanh chóng qua môi trường mạng.

2. Đào tạo E-Learning trên nền tảng đám mây sẽ là “điểm sáng”

Theo TS Trương Tiến Tùng - Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội, đào tạo trực tuyến E-Learning mang nhiều ưu điểm vượt trội trong đào tạo đã làm thay đổi mạnh mẽ quá trình tự học do khả năng cá nhân hóa cũng như đáp ứng hiệu quả các hoạt động học tập của học viên. Đào tạo trực tuyến và xây dựng môi trường trực tuyến hiện đang được quan tâm chú ý và đưa vào triển khai với mức độ, phạm vi khác nhau.

Ghi nhận cho thấy, đã có một vài đơn vị triển khai, xây dựng và cung cấp nền tảng để triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến cho các doanh nghiệp, tổ chức và trường học. Chẳng hạn như hệ thống đào tạo trưc tuyến E-Learning CLS của Hương Việt Group – doanh nghiệp có 13 năm hoạt động trong mảng công nghệ giáo dục.

Về mặt tính năng, đây là hệ thống E-Learning CLS cung cấp giải pháp giáo dục trực tuyến và đào tạo nội bộ. Về mặt kỹ thuật, E-Learning CLS được các chuyên gia đánh giá cao bởi khả năng tùy biến linh hoạt, phù hợp với mọi công ty từ quy mô vài chục đến vài nghìn người. Điểm quan trọng là hệ thống này xóa tan mọi rào cản về thời gian, chi phí đầu tư công nghệ với giá cho gói Standard chỉ từ 9 triệu đồng, tương ứng khoảng 50 người sử dụng (chưa đến 10% so với việc thuê các giải pháp công nghệ nước ngoài).

Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống này ghi nhận hơn 10.000 lượt đăng ký trải nghiệm và hàng trăm tổ chức, doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau sử dụng trong việc điều hành nhân sự. Hiện nay, hệ thống E-Learning CLS cung cấp và triển khai đào tạo trực tuyến về kiến thức mới, kỹ năng mới cho các học viên bán hàng trực tiếp. Lưu trữ file mẫu biểu, đào tạo và chia sẻ hệ thống quy trình đang áp dụng cũng như đánh giá kết quả học tập và tiến trình của người học.

Hiện nay, công ty đã xây dựng được 25 khóa học với tỷ lệ nhân viên hoàn thành là 100%. Trong đó, có hàng trăm khóa học liên quan tới kỹ năng và kiến thức hệ thống bán lẻ dành cho đối tượng nhân viên bán hàng và quản lý cửa hàng. Ngoài ra, có nhiều khóa liên quan tới hệ thống quy trình khi triển khai set up cửa hàng.

Đại diện của BT Group cho biết: “Trước đây, đào tạo theo phương thức truyền thống thường mất chi phí đào tạo lớn. Nhược điểm là đào tạo với số lượng nhỏ, chỉ áp dụng với những vị trí cụ thể, đào tạo tập trung trực tiếp tại Hà Nội hoặc trực tiếp tại địa phương. Ngoài ra, khó đo lường kết quả sau đào tạo”.

Khi ứng dụng công nghệ đào tạo trực tuyến trên nền tảng đám mây vào hoạt động đào tạo nội bộ, chi phí đào tạo giảm đi so với trước. Công ty có thể đào tạo với số lượng lớn, áp dụng với nhiều đối tượng khác nhau, đào tạo dàn trải nhiều địa bàn. Đặc biệt, dễ dàng đo lường kết quả sau đào tạo với từng bài kiểm tra cụ thể” – vị đại diện này cho biết.

Nhân lực là tài sản quý giá nhất của một công ty, do đó việc phát triển năng lực nhân viên, nâng cao chất lượng nguồn nhân sự, từ đó đạt mục tiêu chiến lược kinh doanh sẽ là điều làm nên thành công bền vững của tổ chức, doanh nghiệp trong thời đại hội nhập. Với những ưu điểm của mình, phương pháp đào tạo nhân viên trực tuyến sẽ là nền tảng cho các kế hoạch đào tạo nội bộ và phát triển kinh doanh.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993