VIE

Hệ thống chuỗi siêu thị điện máy Pico nói gì về phần mềm đào tạo trực tuyến E-Learning của CLS

01/03/2021

Với tham vọng thống lĩnh thị trường điện máy, bước đầu Công ty Cổ phần Pico đã nâng cấp hệ thống phần mềm E-learning để nâng cao chất lượng đào tạo, từ đó cải thiện chất lượng nhân viên. Hệ thống đào tạo E-Learning không chỉ giúp Pico đánh giá về tính linh hoạt, giao diện mới của hệ thống còn dễ sử dụng, thân thiện và phù hợp với nhiều đối tượng. Tất cả học viên đều có thể truy cập dễ dàng, cân đối giữa học tập và làm việc, hơn nữa còn đánhh giá chất lượng nhân viên tương đối chính xác. Vậy Công ty cổ phần Pico đã và đang triển khai E-Learning như thế nào?

Lĩnh vực hoạt động của Công ty Cổ phần Pico

Công ty Cổ phần Pico hoạt động chủ yếu theo hình thức bán lẻ, với mô hình chục nghìn các mặt hàng trưng bày khoa học trên diện tích rộng hướng đến trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng. Song song với hoạt động bán lẻ, Pico còn mở rộng sang một số lĩnh vực khác như nội thất, du lịch, trung tâm thương mại, vận tải,…

Hiện nay, Pico đã xây dựng 23 hệ thống siêu thị phủ sóng trên khắp Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố lớn của miền Bắc với 6 ngành hàng chủ yếu đó là: điện tử, điện lạnh, kỹ thuật số, viễn thông, gia dụng và IT. Các sản phẩm công ty Pico kinh doanh đều là sản phẩm công nghệ, nhập từ các nhà sản xuất, nhà cung cấp uy tín. 

Chìa khóa thành công của doanh nghiệp là chất lượng nguồn nhân lực

Để đối phó với sự biến đổi thất thường của thị trường và nền kinh tế như hiện nay, các doanh nghiệp nên đầu tư nhiều hơn vào yếu tố con người. Họ là những người đi tiếp thị, quảng cáo, thu hút người tiêu dùng và tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ lớn khác về mảng siêu thị điện máy.

Doanh nghiệp phải xác định luôn tìm kiếm nhân tài mọi lúc mọi nơi. Không thể đặt ra khuôn mẫu để giám sát, quản lý hoặc kìm hãm nhân lực, mà doanh nghiệp luôn phải chuẩn bị tinh thần cho những thay đổi, cũng như kỳ vọng về sự luân chuyển của con người và thị trường. Để có được những bước chuyển mình và phát triển bền vững, công ty đặc biệt chú trọng và quan tâm việc đầu tư vào nguồn nhân lực trình độ cao. 

Yêu cầu về nguồn nhân lực hiện nay đã thay đổi hoàn toàn về chất lượng. Tiêu chuẩn mà Pico từng đưa ra đối với nhân viên là: tính tốt, cần cù, trung thành, có trách nhiệm,... Tuy nhiên, đến nay những tiêu chuẩn này đã thay đổi thành: có tinh sáng tạo, có khả năng xử lý vấn đề, có khả năng phân tích, có tinh thần đồng đội, có khả năng ăn nói diễn đạt... Song, những tiêu chuẩn đó không thay đổi hoàn toàn mà công ty vẫn luôn kết hợp các tiêu chuẩn lại với nhau để có được một nguồn nhân lực tốt. Nói chung nguồn nhân lực phải được đào tạo bài bản, đầy đủ. Chính vì vậy công ty cổ phần Pico đã nhận thấy hình thức đào tạo trực tuyến E.Learning của CLS để đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn cho nhân viên.

Công ty cổ phần Pico triển khai hệ thống ELearning của CLS như thế nào?

CLS đã có buổi trò chuyện, trao đổi trực tiếp với Giám đốc Công ty Cổ phần Pico về việc tiếp nhận hệ thống quản lý đào tạo và học tập trực tuyến E-Learning.

Hệ thống E.Learning cập nhật nội dung bài giảng liên tục, theo sát xu hướng mới của thị trường

CLS: Ông cho biết về nội dung học tập của hệ thống E-learning của CLS đã đưa vào Pico lần này?

GĐ Công ty Pico: Chúng tôi có thể tiến hành khóa học một cách dễ dàng và có thể hướng dẫn kiến thức tới từng nhân viên một cách tiêu chuẩn. Các bài giảng luôn được cập nhật nhanh chóng, bắt kịp những sự biến đổi của thị trường để nhân viên có thể tiếp cận nhanh hơn. Đặc biệt khi phải đào tạo nhân viên mới ở nhiều chi nhánh khác thì phải phổ cập kiến thức đến họ sao cho không bị chênh lệch với từng chi nhánh. Ngoài ra, đặc thù về sản phẩm chúng tôi là sản phẩm tiêu dùng, có số lượng sản phẩm lớn, giá cả thay đổi liên tục cần nhân viên luôn phải cập nhật. Nhưng từ khi áp dụng E.Learning chúng tôi có thể tiêu chuẩn hóa mọi kiến thức tới tất cả nhân viên ở khắp các chi nhánh.

Một số bài giảng về kỹ năng tiếp thị, quảng cáo của nhân viên được hệ thống E.Learning thiết kế bằng hình ảnh, đồ họa,... vô cùng thu hút tạo cho người học không có cảm giác bị nhàm chán.

Không giới hạn vị trí địa lý, tiết kiệm được nhiều khoản chi phí.

CLS: Ông có nghĩ rằng việc áp dụng chương trình E-learning này đã giúp đỡ gì cho công ty không?

GĐ Công ty Pico: Tôi nghĩ rằng việc sau khi áp dụng hệ thống E.Learning đã mang lại rất nhiều lợi ích cho công ty chúng tôi. Chúng tôi có một số lượng nhân viên lớn cho nên việc đào tạo trực tiếp là không khả thi, nhờ học bằng E.Learning mà các nhân viên có thể học bất cứ thời gian nào, bất cứ đâu. Họ có thể trao đổi, đọc đi đọc lại nhiều lần nội dung kiến thức muốn học. Chỉ cần có một thiết bị thông minh có kết nối mạng là họ có thể đăng nhập khóa học. Điều đó đã giúp  cho nhân viên và cả công ty tiết kiệm được rất nhiều loại chi phí như chi phí đi lại, chi phí thuê địa điểm học, chi phí in ấn tài liệu,…

Phản ứng tốt từ một góc nhìn của doanh nghiệp sau khi sử dụng hệ thống E.Learning

CLS: Ông có thể cho CLS biết cảm nhận của mình sau khi sử dụng hệ thống CLS được không ạ?

GĐ Công ty Pico: Sau khi sử dụng hệ thống E.Learning của CLS tôi nhận thấy rằng nhân viên của chúng tôi đã thay đổi rất nhiều. Chúng tôi có thể nắm bắt được tình hình học tập của họ. Hơn nữa, đây là phương pháp giúp chúng tôi đánh giá cụ thể từng cá nhân để có thể tăng lương, tặng huy hiệu cho nhân viên nhằm giúp họ có động lực tiếp thu kiến thức chuyên môn nhanh chóng và có tinh thần, trách nhiệm cao trong công việc.

CLS: Tôi rất vui khi được lắng nghe những chia sẻ của quý công ty về chương trình E.Learning của CLS và nó đã đem lại kết quả tốt cho Quý Công ty. Rất cảm ơn Quý Công ty.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bứt phá vượt trội trong đào tạo nhân sự tại chuỗi nhà hàng Thai Market
Thai Market - chuỗi nhà hàng Thái chính thống bậc nhất giữa lòng miền Trung, đã tận dụng sức mạnh của công nghệ để bứt phá vượt trội trong đào tạo nhân sự đạt hiệu quả bất ngờ.
Dược phẩm Vinh Gia nhân đôi hiệu quả doanh thu nhờ đào tạo nhân viên kinh doanh
Ngoài đào tạo nhân viên ngồi trong "phòng lạnh" thì Dược phẩm Vinh Gia đã đào tạo cả nhân viên sale, nhân viên đi thị trường thường xuyên thông qua hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-Learning.
Đầu tư vào đào tạo nhân sự trực tuyến - Bước đi chiến lược của Biznet
Đầu tư vào đào tạo nhân sự trực tuyến luôn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam ở nhiều ngành nghề khác nhau như bất động sản, bảo hiểm, y tế,...
0942353993