Hãy cùng CLS phân tích SWOT của đào tạo trực tuyến

30/08/2021

Cùng với tốc độ phát triển chóng mặt của Internet, đào tạo nội bộ trực tuyến đã và đang là phương pháp phổ biến được nhiều doanh nghiệp áp dụng. CLS sẽ cùng bạn phân tích SWOT cho hệ thống dạy trực tuyến E-learning để hiểu rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của hình thức đào tạo này nhé!

MỤC LỤC


1. Strengths - Điểm mạnh của đào tạo trực tuyến

Điểm mạnh nổi bật nhất của đào tạo nội bộ trực tuyến chính là tiết kiệm chi phí đầu tư ở mức tối đa nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả của công tác đào tạo. Các khoản chi phí như thuê địa điểm, cơ sở vật chất, lương giảng viên,, … đều được tối ưu hóa khi doanh nghiệp chỉ phải chi trả một lần duy nhất hoặc không tốn đồng nào như với chi phí di chuyển của nhân viên. 

Điểm mạnh nổi bật nhất của đào tạo nội bộ trực tuyến chính là tiết kiệm chi phí đầu tư ở mức tối đa

Chất lượng và hiệu suất đào tạo được cải thiện đáng kể vì đào tạo nội bộ trực tuyến cho phép học viên được tự điều chỉnh thời gian và tốc độ học tùy theo lịch trình và khả năng tiếp thu của mỗi cá nhân. Nói cách khác, học viên có thể học tại bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào mà không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý hay thời gian học tập. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể yên tâm là nhân viên của mình vẫn hoàn thành tốt công việc song song với việc nâng cao trình độ, kỹ năng thông qua các khóa đào tạo trên hệ thống dạy trực tuyến E-learning
Điểm mạnh tiếp theo nằm ở khả năng theo dõi và đánh giá kết quả đào tạo nội bộ trực tuyến của học viên qua các bài kiểm tra, sát hạch định kỳ hoặc cuối mỗi khóa học. Bằng cách này, bộ phận đào tạo có thể kịp thời thay đổi chương trình đào tạo trên phần mềm dạy học trực tuyến cho phù hợp hoặc đôn đốc, nhắc nhở học viên hoàn thành tiến độ bài giảng.

Xem thêm: Tại sao đào tạo trực tuyến trở thành xu hướng đào tạo trong thời đại mới?

Đào tạo trực tuyến dễ dàng hơn cùng CLS E-Learning

Bên cạnh đó, những hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến như hệ thống E-learning CLS sở hữu không gian lưu trữ khổng lồ, cho phép lưu trữ không giới hạn tài liệu đào tạo để sử dụng cho các khóa đào tạo sau. Đồng thời, hệ thống dạy trực tuyến E-learning này cũng cài đặt nhiều lớp bảo mật với các tính năng bảo mật mới nhất, ngăn chặn tình trạng đánh cắp thông tin cá nhân của hoặc viên hoặc dữ liệu đào tạo nội bộ của doanh nghiệp.

2. Weaknesses - Điểm yếu của đào tạo trực tuyến

Bên cạnh những điểm mạnh thì phương pháp đào tạo nội bộ trực tuyến vẫn tồn tại một số hạn chế. Tuy nhiên những hạn chế này hoàn toàn có thể khắc phục được một cách dễ dàng.

Những hạn chế của đào tạo trực tuyến hoàn toàn có thể khắc phục được một cách dễ dàng

Ví dụ như với nhược điểm giới hạn sự tương tác giữa người học và người dạy, những phần mềm dạy học trực tuyến như CLS có thể khắc phục bằng những tính năng chuyên biệt như trò chơi hóa, web meeting hay các diễn đàn dành riêng cho giáo viên giải đáp các thắc mắc của học viên cũng như học viên có thể trao đổi và thảo luận nhóm. 

Một điểm yếu khác của đào tạo nội bộ trực tuyến là nếu doanh nghiệp lựa chọn nhà cung cấp hệ thống E-Learning không thực sự có đủ trình độ chuyên môn, hoặc tự xây dựng khi chưa có kinh nghiệm, sẽ dẫn tới tình trạng vận hành gặp nhiều khó khăn. Trong trường hợp này chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp nên lựa chọn thuê ngoài hệ thống dạy trực tuyến E-learning để có thể mang lại hiệu quả đào tạo tốt nhất.

3. Opportunities - Cơ hội của đào tạo trực tuyến

Trong thời điểm cả đất nước gồng mình chống lại đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp phải đương đầu với nhiều khó khăn khi hình thức đào tạo truyền thống không còn khả thi. Vì vậy, chỉ có đào tạo nội bộ trực tuyến qua các phần mềm dạy học online là phương án hữu hiệu duy nhất.

Đào tạo nội bộ trực tuyến là phương án hữu hiệu duy nhất trong đại dịch Covid-19

Áp dụng hệ thống dạy trực tuyến E-learning cho phép học viên học tập tại nhà mà không cần tập trung vào một lớp học, tránh tình trạng lây lan vi rút cũng như tuân thủ Chỉ thị 16 của Chính phủ.

 Về phía doanh nghiệp, đào tạo nội bộ trực tuyến đảm bảo công tác đào tạo vẫn diễn ra liên tục ngay cả trong thời gian dãn cách. Nhân sự vẫn không ngừng trau dồi kiến thức, phát triển kỹ năng, sẵn sàng trở lại làm việc khi tình hình dịch bệnh ổn định trở lại.

4. Threats - Thách thức của đào tạo trực tuyến

Thách thức đầu tiên của đào tạo nội bộ trực tuyến chính là tính chuyên nghiệp, bảo mật và tiện ích của hệ thống dạy trực tuyến E-learning đạt ở mức tối ưu dành cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, phần mềm dạy học trực tuyến cần phải tìm ra giải pháp tăng cường tính tương tác khi đào tạo nội bộ trực tuyến bởi đây chính là hạn chế lớn nhất ngăn cản các doanh nghiệp áp dụng E-learning.

Đào tạo nội bộ trực tuyến theo dự đoán sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn và trở thành xu thế đào tạo mà các doanh nghiệp sẽ du nhập trong tương lai. Vì vậy, trước khi áp dụng hệ thống dạy trực tuyến E-learning, các doanh nghiệp nên phân tích kỹ càng điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức mà đào tạo trực tuyến sở hữu để có được hệ thống phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Liên hệ ngay với CLS - nhà cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn nhiệt tình và chi tiết nhất về hệ thống dạy trực tuyến và số hóa bài giảng đào tạo.
 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666