VIE

Giải pháp toàn diện phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp SAAS

23/03/2022

Lễ ký kết hợp tác chiến lược trong ngành L&D giữa CLS E-Learning và Next Academy đã diễn ra thành công vào sáng ngày 23/3/2022. 

CEO Nguyễn Minh Hiếu của CLS E-Learning và CEO Wilson Lieu của Next Academy ký hợp tác chiến lược về giải pháp đào tạo ngành SaaS
CEO Nguyễn Minh Hiếu của CLS E-Learning và CEO Wilson Lieu của Next Academy ký hợp tác chiến lược về giải pháp đào tạo ngành SaaS

MỤC LỤC


“Nút thắt” chung của các doanh nghiệp SaaS

Trên thị trường ngày nay, ngành công nghệ đang trở nên phát triển hơn bao giờ hết, Việt Nam đã chứng kiến sự trỗi dậy của rất nhiều kỳ lân trong nước. Chính vì vậy mà nhu cầu của khách hàng và hành vi mua hàng cũng đã khác trước rất nhiều, đặc biệt là ngành SaaS. 

Với những sản phẩm khó như phần mềm, quy trình tư vấn và chăm sóc khách hàng cần rất nhiều kinh nghiệm. Hiện tại, người mua đi được 2/3 quy trình bán hàng trước khi họ gặp nhà cung cấp. Do đó, điều mà người bán cần làm là tạo thuận lợi cho quá trình mua hàng, hỗ trợ khách giải quyết vấn đề chứ không phải chào hàng họ với những nội dung chung chung.

Anh Wilson Liêu CEO Next Academy chia sẻ về khó khăn về đào tạo sales SaaS
Anh Wilson Liêu CEO Next Academy chia sẻ về khó khăn về đào tạo sales SaaS

Vậy nhưng các doanh nghiệp SaaS lại đang gặp rất nhiều vấn đề về phát triển nguồn nhân lực. Đặc thù sản phẩm khiến cho nhân sự của SaaS luôn phải đối đầu với những thách thức muôn thuở như: Nhân viên ra vào liên tục vì nản do không tìm kiếm được khách hàng hoặc không bán được hàng; thường phải tuyển thực tập sinh, những bạn thiếu kinh nghiệm để đào tạo từ đầu; việc đào tạo thường không có quy trình, không diễn ra thường xuyên vì đội ngũ thiếu ổn định;....

Next Academy - Đơn vị cung cấp khóa học chuyên sâu dành riêng cho Sales ngành SaaS

Nhân viên kinh doanh của hiện tại, cần trở thành những diễn giả thật sự trong lĩnh vực của chính mình, cung cấp giải pháp cho những khó khăn mà khách hàng gặp phải, thuyết phục họ bỏ đi những niềm tin đã cũ và thay thế bằng giá trị mới. Điều này đặc biệt đúng với sản phẩm phần mềm, những sản phẩm mang tính đột phá cao. 

Một vài khóa học cụ thể dành cho Sales SaaS trong kho bài giảng của Next Academy
Một vài khóa học cụ thể dành cho Sales SaaS trong kho bài giảng của Next Academy

Do vậy kĩ năng và chuyên môn của một SaaS cần cập nhật liên tục: cách thiết kế Sales pipeline, kỹ năng tư vấn Công Nghệ Số, kỹ năng đàm phán, kỹ năng chốt sales, kỹ năng xử lý từ chối,...hay thậm chí cách sử dụng được phần mềm quản lý hành trình khách hàng CRM cho hiệu quả. Những khóa học như vậy được Next Academy cung cấp đầy đủ thành một lộ trình rõ ràng. 
Và đặc biệt, các bạn sales sẽ được định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng, vững chắc dưới sự cố vấn của chuyên gia trong nghề.

CLS E-Learning - Hệ thống hoàn thiện quy trình đào tạo dành cho doanh nghiệp

Đội ngũ kinh doanh cần được đào tạo rất bài bản, có quy trình và cần đảm bảo đầu ra chất lượng thì mới tạo được doanh thu. CLS là giải pháp giúp cho việc đào tạo trong doanh nghiệp được tối ưu nhất. 

Thứ nhất, các doanh nghiệp có thể đo lường được chất lượng đào tạo và gắn học tập với quy trình thăng tiến của đội ngũ. Hệ thống của CLS cung cấp cho mỗi nhân sự một tài khoản, chứa những khóa học riêng tùy theo năng lực, vị trí chuyên môn, và các khóa học sẽ được xây dựng dựa trên khung năng lực rõ ràng. Báo cáo cụ thể chi tiết về thời gian học, số lượng buổi học, chất lượng bài kiểm tra sẽ được gửi tự động về cho nhà quản lý. 

Hệ thống đào tạo trực tuyến trên đa thiết bị của CLS E-Learning
Hệ thống đào tạo trực tuyến trên đa thiết bị của CLS E-Learning

Thứ hai, đội ngũ vừa có thể học tập phát triển kĩ năng vừa đi bán hàng thực chiến đem lại doanh thu. Mặc dù việc học tập đem lại rất nhiều lợi ích, nếu theo cách đào tạo truyền thống, sales sẽ không có thời gian đi bán hàng vì phải sắp xếp tổ chức buổi training tại công ty. Họ cần được linh động về mặt thời gian khi tham gia các khóa đào tạo. CLS E-Learning là một hệ thống học trực tuyến cho phép người học có thể tham gia vào học bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ nơi đâu và bằng mọi thiết bị.

Thứ ba, doanh nghiệp có thể giữ chân nhân tài và xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Như đã nói ở trên, việc không được cung cấp kĩ năng và lộ trình rõ ràng, sales SaaS thường ra vào liên tục. Do vậy, với CLS E-Learning, đội ngũ có thể nhìn thấy lộ trình thăng tiến rõ ràng, cũng như được cung cấp kiến thức đầy đủ để phát triển bản thân. Điều này giúp cho doanh nghiệp có thể giữ chân được nhân tài, xây dựng đội ngũ ổn định và văn hóa bền vững. 

Giải pháp toàn diện phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp Saas

Nhằm giải quyết các nút thắt đó, lễ ký kết hợp tác chiến trong lĩnh vực đào tạo giữa công ty TNHH Dịch vụ quản lý hệ thống học tập với thương hiệu CLS E-learning và Học viện chuyển đổi số Next Academy đã diễn ra tốt đẹp vào sáng nay ngày 24/3/2022.

Đội ngũ nhân sự hai bên cùng thể hiện tinh thần hợp tác.
Đội ngũ nhân sự hai bên cùng thể hiện tinh thần hợp tác.

Với mong muốn nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành SaaS, CLS E-Learning và Next Academy đã cung cấp một giải pháp toàn diện bao gồm các khóa học và hệ thống đi kèm, cùng với sự tư vấn cụ thể với từng lĩnh vực. Đây là buổi lễ đánh dấu bước ngoặt giữa hai doanh nghiệp hàng đầu trong ngành L&D với mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp SaaS. Sự hợp tác thể hiện mong muốn hai bên có thể tạo ra một liên minh, cung cấp giải pháp đào tạo nhân sự cho ngành SAAS Việt Nam dễ dàng nhanh chóng và hiệu quả. 

Sau buổi ký kết, 2 CEO cùng đội ngũ đã có buổi trao đổi thân mật về chiến lược triển khai sắp tới
Sau buổi ký kết, 2 CEO cùng đội ngũ đã có buổi trao đổi thân mật về chiến lược triển khai sắp tới

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

0942353993