4 giải pháp nâng cao tính bảo mật cho hệ thống E-Learning

01/04/2021

Làm sao để nâng cao tính bảo mật hệ thống E-Learning trong doanh nghiệp? Việc các nhà lãnh đạo, quản lý từ các doanh nghiệp không ngừng đưa lên những ý tưởng sáng tạo của mình trên Internet. Đó chính là nguyên nhân tồn tại các rủi ro cho hệ thống E-Learning.

Để nâng cao bảo mật cho hệ thống E-Learning, CLS sẽ đưa ra 4 giải pháp liên quan tới hệ thống E-Learning giúp tăng thêm khả năng bảo mật, chống gian lận trong các cơ sở dữ liệu. Hãy cùng hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning CLS xem thêm nội dung bài viết nhé.

Mục lục


1. Sử dụng các câu hỏi xác thực và mật khẩu mạnh để bảo mật hệ thống E-Learning

Giải pháp này được xem là một trong những giải pháp cơ bản nhất cần thực hiện trong vấn đề bảo mật hệ thống E-Learning. Tuy nhiên, để đảm bảo an ninh tối đa thì người dùng nên bảo mật bằng khẩu càng mạnh càng tốt.

Trong các trường hợp ăn cắp dữ liệu thì hầu hết  là ăn cắp bằng mật khẩu. Những người đặt mật khẩu không dài, phức tạp thì sẽ dẫn đến tình trạng mật khẩu không đủ mạnh, điều đó khiến cho đa phần những kẻ gian thực hiện hành vi lấy cắp thông tin, dữ liệu rất dễ dàng. Người dùng không nên để mật khẩu quá ngắn để tránh những tình trạng mất cắp xảy ra.

Ngoài ra, nếu hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning đang được bảo mật bằng chữ cái hay một chuỗi số có ý nghĩa như ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm, địa chỉ,… thì người dùng cần phải thay mật khẩu ngay lập tức. Có rất nhiều kỹ thuật có thể áp dụng để khắc phục những trường hợp này xảy ra. Một trong những lựa chọn hàng đầu là đặt mật khẩu gồm: Chữ thường, số, chữ cái viết hoa, ký tự đặc biệt,...

2. Không nên truy cập một cách tùy tiện

Hệ thống E-Learning cho phép người dùng truy cập bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu trên mọi thiết bị vì đây là lợi ích của việc chia sẻ dữ liệu lên hệ thống đám mây. Chính vì thế mà có đến 93% nhà lãnh đạo, quản lý chuyên nghiệp đã lưu trữ thông tin, dữ liệu của họ lên Internet.

Truy cập vào hệ thống đám mây có nghĩa là giảm thiểu các lỗi về thiết bị, thông tin luôn được sao lưu tự động, có đầy đủ các tùy chọn đăng ký luôn có mặt khi cần thiết để giúp mở rộng và cạnh tranh phù hợp.

3. Nắm rõ yêu cầu của ngành khi triển khai hệ thống E-Learning

Căn cứ theo lĩnh vực kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp, đôi khi không thể tận dụng tối đa các ưu điểm của điện toán đám mây. Nhưng trong một số trường hợp, người dùng có thể truy cập vào trong hệ thống điện toán đám mây, nhưng các quy định và tiêu chuẩn sẽ yêu cầu nhà quản lý lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp tại vị trí nào trên đám mây. Ngoài ra, người lãnh đạo cũng có thể lưu trữ thông tin trên máy chủ nội bộ mà không phát sinh bất kỳ vấn đề nào. Tuy nhiên, khi các nhà lãnh đạo muốn chuyển dữ liệu sang máy chủ quốc tế thì sẽ bị cấm.

Hơn nữa, các nhà lãnh đạo công ty cũng nên điều tra về các tiêu chuẩn và nghĩa vụ để có thể áp dụng cho công ty của mình, đồng thời dữ liệu được lưu trữ lên đám mây một cách an toàn. Mặc dù không bị giới hạn bởi kích thước bộ nhớ trên hệ thống đám mây nhưng lại có giới hạn lưu trữ, nó cũng có thể trở thành trách nhiệm pháp lý với tổ chức, doanh nghiệp  khi để thông tin trên điện toán đám mây quá lâu.

4. Sử dụng các dịch vụ kiểm toán 

Giữ an toàn trên đám mây là một trong những giải pháp bảo mật hệ thống E-Learning, hơn nữa hệ thống còn có thể theo dõi xem người nào đang truy cập. Để có thể thực hiện được tác vụ này trong vài giây thì quản trị viên hệ thống cần được ủy quyền. Ngoài ra người dùng muốn truy cập được thì phải truy cập hồ sơ để kiểm tra tích hợp sẵn của nhà cung ứng dịch vụ.

Trang tổng quan cung cấp cho người dùng một cái nhìn tổng quan về việc ai đang truy cập vào tài khoản, khoảng thời gian họ đang ở trên đó,… và hơn hết là dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Để tăng cường bảo mật cho hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning hơn nữa, đặc biệt là lúc kiểm tra, thi cử, đánh giá thì lời khuyên tiếp theo cho các doanh nghiệp là cần yêu cầu nhà cung cấp hệ thống thiết lập cảnh báo bảo mật khi có người dùng đăng nhập từ một địa điểm mới hoặc từ một thiết bị khác. 

Trên đây là 4 giải pháp nâng cao bảo mật hệ thống E-Learning. Hy vọng bài viết cung cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho công ty của bạn. Hệ thống E-Learning CLS luôn sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu đào tạo một cách tốt nhất, quý khách có thể để lại thông tin liên lạc hoặc gọi ngay hotline 0838392666 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bí quyết đào tạo kinh doanh cho các đại lý của doanh nghiệp ngành mỹ phẩm
Đào tạo kinh doanh cho hệ thống các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và xây dựng danh tiếng. Vậy họ đã thực hiện điều đó bằng cách nào?
Xem chi tiết
Doanh nghiệp F&B nhất định phải áp dụng E-learning vào quá trình đào tạo nhân sự
Đào tạo nhân sự đặt ra thách thức lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn? Đừng lo lắng bởi đã có CLS E-learning ở đây để cùng bạn giải quyết bài toán đó.
Xem chi tiết
0838392666