VIE

Giải pháp hiệu quả cho đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hiện nay

30/08/2021

Nhân lực là một trong những tài sản vô giá của mỗi doanh nghiệp tổ chức. Để tăng chất lượng đội ngũ nhân viên nhiều doanh nghiệp đã chú trọng tới công tác đào tạo nhân sự. Trong bài viết này hãy cùng CLS tìm hiểu 3 giải pháp  giúp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hiệu quả ngay nhé.

MỤC LỤC


1. Hiểu rõ tình trạng nguồn lực của tổ chức 

Muốn đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hiệu quả, trước tiên doanh nghiệp cần nắm rõ được hiện trạng nguồn nhân lực của mình. Các doanh nghiệp nên đi sâu vào phân tích mô hình SWOT để xác định đúng các vấn đề giúp phát triển nguồn nhân lực tối ưu. Cần hiểu rằng việc phân tích, đánh giá đúng trình độ, tiềm lực của nguồn nhân lực hiện có và nguồn nhân lực tiềm năng sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng bố trí, sắp xếp người phù hợp vào công việc phù hợp.

đào tạo và phát triển nguồn nhân lực
Hiểu rõ tình trạng nguồn lực của tổ chức 


Mặt khác bộ phận đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cần có các khảo sát nhằm đánh giá năng lực trình độ hiện tại cũng như nhu cầu học tập về lĩnh vực nhân viên mong muốn. Có thể bằng nhiều hình thức khác nhau như khảo sát online, phát phiếu tay,  phỏng vấn trực tiếp,... Bất cứ hình thức nào mà doanh nghiệp cảm thấy hiệu quả. Việc xác định này là tiền đề quan trọng để các doanh nghiệp đưa ra các khóa học bổ trợ trong công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

2. Lựa chọn hình thức đào tạo và phát triển nguồn nhân lực phù hợp

Nhân sự được coi là một yếu tố nòng cốt của doanh nghiệp. Do đó việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hiện có luôn đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Có hai hình thức đào tạo nhân sự phổ biến trong các doanh nghiệp là đào tạo truyền thống và đào tạo trực tuyến E-Learning.

- Đào tạo truyền thống: Thiết lập các lớp đào tạo trong công ty, giảng viên đứng lớp thường xuyên. Định dạng này có ưu điểm là quen thuộc và tính tương tác cao nhưng lại không tối ưu về chi phí và thời gian. Cụ thể, các công ty sẽ phải chi rất nhiều tiền cho cùng một nội dung vào những thời điểm khác nhau. Ngoài ra, xung đột về lịch trình giữa các bộ phận khác nhau cũng rất dễ xảy ra, vì họ vẫn phải ưu tiên các nhiệm vụ chính của mình.

Lựa chọn hình thức đào tạo và phát triển nguồn nhân lực phù hợp
Lựa chọn hình thức đào tạo và phát triển nguồn nhân lực phù hợp


- Đào tạo trực tuyến E-Learning: Đây là hình thức đào tạo phổ biến hiện nay, nhất là khi toàn xã hội đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. E-learning giúp các công ty giải quyết những hạn chế về chi phí, thời gian và nhân sự mà các phương pháp đào tạo truyền thống không giải quyết được. Với hệ thống E-Learning, các công ty sẽ không cần dành quá nhiều thời gian cho cùng một nội dung. Thay vào đó, hãy xây dựng hệ thống chỉ một lần, doanh nghiệp có thể tái sử dụng nội dung cho các khóa đào tạo sau. 

Xem thêm: Bật mí từ A-Z về hệ thống LMS của nhà cung cấp phần mềm đào tạo trực tuyến CLS
Ứng dụng E-Learning hiệu quả qua các chiến lược CLS cung cấp

Bạn nên lựa chọn hệ thống E-Learning đã có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực như phần mềm CLS E-Learning. Phần mềm được thiết kế bởi các chuyên gia công nghệ hàng đầu với giao diện trực quan, tích hợp trên thiết bị di động cùng khả năng web meeting ổn định, cho phép tùy biến mở rộng linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng. 

3. Đưa ra nhiều lợi ích hơn cho nhân viên

Khi đào tạo và phát triển nguồn nhân lực doanh nghiệp cần đưa ra các lợi ích thực tiễn để nhân viên thấy nhận được nhiều lợi ích hơn khi tham gia các khóa đào tạo. Nhân viên được đào tạo có hiểu biết sâu sắc hơn về yêu cầu công việc và văn hóa doanh nghiệp, khiến họ gắn bó hơn với công ty và thiết lập mối ràng buộc vô hình về trách nhiệm giữa nhân viên, thành viên và công ty.

đào tạo và phát triển nguồn nhân lực
 Đưa ra nhiều lợi ích hơn cho nhân viên


Ngoài ra, thông qua quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, người lao động sẽ tiếp thu được lối tư duy mới và cách hiểu mới về công việc, tăng hiệu suất làm việc. Một chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hiệu quả sẽ giúp nhân viên thêm gắn bó với công ty cũng như đây là yếu tố giúp doanh nghiệp đưa ra các cơ hội thăng tiến với những nhân viên có trình độ cao. 

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc đưa ra các giải pháp nhằm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực đạt hiệu quả cao nhất. Một trong những xu hướng đào tạo hiện nay là ứng dụng E-Learning trong nội bộ nhân sự.  Bạn có thể tham khảo phần mềm của CLS E-Learning. Phần mềm hỗ trợ xây dựng nội dung đào tạo về nhiều kỹ năng từ nhiều chuyên gia hàng đầu. Nếu có thắc mắc hay cần được hỗ trợ tư vấn, vui lòng để lại thông tin liên hệ hoặc gọi đến hotline: 0838.392.666 để nhận được hỗ trợ sớm nhất!


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993