VIE

Giải pháp đào tạo nhân sự hàng đầu Việt Nam

05/10/2022

Để tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ, doanh nghiệp không chỉ cần chú trọng đến nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng khả năng tiếp cận khách hàng mà còn phải tập trung vào vấn đề quản lý và đào tạo nhân sự. Bởi chính nhân sự là những người thúc đẩy sự đổi mới, là cầu nối mang hình ảnh và trải nghiệm của doanh nghiệp đến với khách hàng.  

Đào tạo nhân sự là gì?

Đào tạo nhân sự được hiểu là quá trình giảng dạy, hướng dẫn, bồi dưỡng giúp nhân sự trong doanh nghiệp nâng cao trình độ chuyên môn và các kỹ năng cần thiết. Giúp họ theo kịp với những thay đổi của tổ chức và tính chất công việc. Từ đó có những điều chỉnh phát huy những thế mạnh bản thân, khắc phục thiếu sót còn tồn đọng để năng suất làm việc đạt hiệu quả cao nhất. 

Đào tạo nhân sự nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng nhân sự 

Vai trò của đào tạo nhân sự trong việc phát triển doanh nghiệp 

Khi mới bước chân vào doanh nghiệp, mỗi nhân sự mới đều là những viên ngọc thô chưa được mài dũa. Để những viên ngọc này có thể phát sáng phụ thuộc phần lớn vào phương pháp đào tạo nhân sự của doanh nghiệp. Tuy nhiên vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa chú trọng vào việc đào tạo, điều này không chỉ khiến công ty mất nhiều thời gian, chi phí vào việc đào tạo nhân sự mới ra vào liên tục mà còn khiến các nhân viên cũ trong công ty thiếu sự gắn kết và khó giữ chân được nhân tài. Cùng CLS.vn chỉ ra tầm quan trọng mà đào tạo nhân sự mang lại: 

Tăng hiệu quả làm việc của nhân viên

Nhân sự trong công ty, đặc biệt là nhân sự mới được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết sẽ nâng cao hiệu suất làm việc của mình. Đặc biệt khi có sự am hiểu về sản phẩm và dịch vụ, nhân viên thêm tự tin hơn khi tư vấn, hỗ trợ nhu cầu của khách hàng. Khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời sẽ lựa chọn sản phẩm và mang lại nguồn doanh thu về cho doanh nghiệp.

Tăng hiệu quả làm việc nhờ quy trình đào tạo bài bản 

Khắc phục những điểm yếu 

Trong quá trình đào tạo, nhân sự không chỉ nhận được những giá trị về mặt kiến thức, kỹ năng mới mà còn có những đánh giá để xem xét lại phần công việc mình thực hiện chưa tốt, khắc phục những điểm yếu còn tồn đọng và những thiếu sót cần được cải thiện để đạt hiệu suất làm việc cao hơn.  

Tạo sự gắn bó giữa nhân sự và công ty

Thông qua việc đào tạo, nhân sự mới hiểu được sứ mệnh, văn hóa, giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp mang lại. Từ đó thêm sự gắn kết với công ty và truyền bá được giá trị doanh nghiệp thu hút cả những nhân sự bên ngoài. Việc đào tạo nội bộ định kỳ cũng giúp giữ chân nhân sự cũ, tăng sự gắn bó và giảm thiểu mức độ nghỉ việc của nhân viên.

Đào tạo nội bộ định kỳ tăng sự gắn bó giữa nhân sự với công ty 

Phát triển chiến lược và sản phẩm mới

Sau mỗi buổi đào tạo, nhân viên sẽ có bài đánh giá về những điểm tốt và hạn chế của quy trình đào tạo. Đồng thời đóng góp ý kiến và sáng tạo ra những phương pháp đào tạo mới để doanh nghiệp có sự điều chỉnh đạt hiệu quả nhất. Điều đó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến mục tiêu tăng trưởng, chiến lược phát triển của doanh nghiệp. 

Những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải khi triển khai đào tạo nội bộ công ty 

Đào tạo nhân sự sao cho đúng-đủ-hợp lý chưa bao giờ là điều đơn giản, doanh nghiệp rất dễ gặp phải khó khăn trong quá trình triển khai và xây dựng kế hoạch đào tạo. Đâu là khó khăn mà doanh nghiệp thường gặp phải khi xây dựng kế hoạch đào tạo và phát triển nhân sự, cùng CLS.vn liệt kê giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Đọc thêm: 

Giải pháp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nào được nhiều doanh nghiệp áp dụng? 

Giải pháp đào tạo nhân sự hiệu quả cho ngành xây dựng cùng CLS E-Learning

Đào tạo trực tuyến- Giải pháp đào tạo hiệu quả cho các doanh nghiệp 

Xác định mục đích đào tạo

Làm việc gì cũng cần phải xác định mục tiêu và đào tạo nhân sự cũng không là ngoại lệ. Việc không nắm được mục tiêu đào tạo rõ ràng sẽ làm cho việc đào tạo trở nên sáo rỗng, xa vời với thực tế. Trước khi lập kế hoạch đào tạo doanh nghiệp cần thu thập những dữ liệu cần thiết, sau đó phân tích và đưa ra chiến lược triển khai cụ thể. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong bước đầu phân tích và lên kế hoạch triển khai, thậm chí là vô tình bỏ qua nó khiến cho việc đào tạo không đạt hiệu quả.

Khó khăn trong thiết kế nội dung đào tạo

Nội dung đào tạo là phần cốt lõi không thể thiếu trong triển khai kế hoạch đào tạo. Việc lên nội dung chuẩn, đầy đủ, bám sát với thực tiễn doanh nghiệp là chưa đủ mà còn phải sắp xếp và phân chia chúng sao cho hợp lý, dễ học, phù hợp với năng lực của từng nhân sự và nhu cầu của từng phòng ban khác nhau. Điều này đòi hỏi người hướng dẫn đào tạo phải là người có chuyên môn cao, có kiến thức doanh nghiệp sâu rộng để tạo ra nội dung đào tạo chất lượng, gắn liền với mục tiêu doanh nghiệp và phát triển năng lực nhân sự. Đây cũng là nỗi khó khăn hàng đầu khi doanh nghiệp bắt đầu xây dưng kế hoạch đào tạo. 

Nội dung đào tạo là yếu tố cốt lõi trong triển khai kế hoạch đào tạo 

Không kiểm soát được chất lượng đào tạo nhân viên 

Làm thế nào để nâng cao tính tự học của nhân viên, đảm bảo quy trình đào tạo diễn ra đúng tiến độ luôn là vấn đề đáng quan tâm của người đào tạo. Việc kiểm tra hiệu quả đào tạo liên tục không chỉ mất nhiều thời gian mà còn mang cảm giác bị giám sát, gò bó cho nhân viên. Từ đó dễ dẫn đến tình trạng bất mãn, chán nản và thậm chí gia tăng tỷ lệ nhân sự nghỉ việc. Nhưng nếu không có sự kiểm soát mà chỉ quan tâm đến kết quả đào tạo cuối cùng thì học viên dễ rơi vào tình trạng dồn các bài học vào gần cuối kỳ kiểm tra. Việc dồn kiến thức đào tạo trong thời gian ngắn mà không có sự luyện tập chắc chắn kết quả đào tạo sẽ không đạt hiệu quả.  

Xây dựng văn hóa tích cực tham gia đào tạo ở doanh nghiệp 

Xây dựng văn hóa học tập ở doanh nghiệp, nghe tưởng dễ nhưng lại vô cùng khó khăn. Điều này không chỉ cần tới sự ủng hộ nhiệt tình của cả đội ngũ nhân viên, ban lãnh đạo mà còn cần tới sự tâm huyết của đội ngũ quản lý đào tạo có kỹ năng và chuyên môn cao. Tuy nhiên nếu xây dựng được văn hóa học tập thành công sẽ tạo được sự hào hứng, tự nguyện tham gia và thói quen học tập của mọi nhân sự trong doanh nghiệp. 

 Xây dựng văn hóa tích cực tham gia đào tạo ở doanh nghiệp 

Giải pháp đào tạo trực tuyến

CLS E-Learning là giải pháp đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam. CLS E-Learning đã áp dụng triển khai thành công cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay, tự tin mang lại giải pháp giải quyết mọi khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải trong đào tạo nhân sự.

 CLS E-Learning giải pháp đào tạo nhân sự trực tuyến hàng đầu Việt Nam 

Nếu doanh nghiệp của bạn đang phân vân không biết triển khai kế hoạch đào tạo ra sao và lựa chọn phần mềm đào tạo nào cho hiệu quả thì đừng lo lắng. Hiện tại CLS E-learning đang cung cấp gói dùng thử miễn phí.
Hãy trải nghiệm ngay tại đây: https://cls.vn/tu-van-mien-phi
Mọi thông tin chỉ tiết cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ hotline 0942.353.993 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

 5 Lý do doanh nghiệp nên sử dụng hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS E-Learning
5 lý do doanh nghiệp nên sử dụng hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS E-Learning để nâng cao hiệu quả trong việc đào tạo cũng như phát triển tổ chức.
LMS E-Learning định hình văn hóa học tập chủ động - linh hoạt - hiệu quả
Ứng dụng hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến LMS giúp tối ưu và đơn giản hóa hoạt động đào tạo doanh nghiệp.
 Đào tạo Sales có cần thiết không? Xu hướng đào tạo nâng cấp đội Sales hiệu quả?
Tự động hóa quy trình đào tạo là cách thức tuyệt vời để đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển. Nhân viên Sales là cánh tay đắc lực, người trực tiếp mang về doanh thu cho doanh nghiệp. Chính vì vậy việc tự động đào tạo nhân viên Sales sẽ gắn liền trực tiếp tới mục tiêu tăng trưởng của công ty.
0942353993