VIE

E-Learning Xu hướng đào tạo thống trị thị trường

12/10/2022

Đại dịch Covid 19 diễn ra gây tổn thất lớn, thiệt hại nặng nề trên mọi lĩnh vực và phương diện. Việc đào tạo L&D trong doanh nghiệp cũng vì thế mà ngưng trệ, dẫn đến bộ máy làm việc không hiệu quả. Tuy nhiên xu hướng đào tạo hoàn toàn trực tuyến bằng E-Learning với khả năng không giới hạn đã mở ra cánh cửa cứu lấy vô vàn doanh nghiệp thoát khỏi giai đoạn khó khăn đó.

Xu hướng đào tạo E-Learning dẫn đầu

E-Learning hay còn gọi là học tập trực tuyến, là thuật ngữ chỉ việc học tập thông qua các thiết bị điện tử có kết nối internet và hoàn toàn trực tuyến 100%. E-Learning ngày càng bùng nổ và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong đại dịch, khi mọi nhân sự trong doanh nghiệp không thể làm việc tập trung thì áp dụng làm việc và đào tạo trực tuyến gần như là giải pháp hữu hiệu và duy nhất ngay lúc này. Dưới đây, cùng CLS.vn chỉ ra những lý do khiến E-Learning bùng nổ và trở thành xu hướng dẫn đầu trong đào tạo của mọi doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay. 

Học tập trên thiết bị di động nhỏ gọn

Khi số lượng người dùng điện thoại di động ngày càng tăng cao cùng với sự phát triển công nghệ tích hợp nhiều tính năng hiện đại trên thiết bị Smartphone. Xu hướng người sử dụng điện thoại dần chiếm tỷ lệ lớn hơn so với dùng máy tính để bàn, laptop, ipad,.... bởi sự nhỏ gọn, tiện lợi cũng như khả năng truy cập liền mạch của nó.  Việc doanh nghiệp thiết kế hệ thống E-Learning tương thích trên nền tảng Mobile Phone giúp nhận sự có thể linh hoạt học tập ở mọi lúc mọi nơi. Đào tạo trực tuyến từ xa trên thiết bị di động dần trở thành xu hướng phổ biến hơn với người dùng trên toàn cầu. 

Học tập trực tuyến E-Learning mọi lúc mọi nơi với thiết bị di động nhỏ gọn, linh hoạt 

Tính năng học tập hiện đại

So với việc đào tạo tập trung, nhân sự dễ có cảm giác nhàm chán khi phải ngồi học nhiều giờ đồng hồ với khối lượng kiến thức khổng lồ mà người hướng dẫn đào tạo truyền tải. Bằng hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS, nội dung đào tạo sẽ được phân chia thành từng hạng mục nhỏ và sắp xếp một cách hợp lý. Việc học dồn quá nhiều kiến thức tại một thời điểm khiến nhân sự không thể tiếp thu hết, từ đó dẫn kết quả đào tạo không đạt hiệu quả cao. 

Tính năng hiện đại là yếu tố giúp E-Learning dẫn đầu xu thế trong đào tạo nhân sự

Tích hợp trò chơi trong học tập cũng là yếu tố nổi bật giúp E-Learning dẫn đầu xu thế trong đào tạo nhân sự hiện nay. Bài giảng xuất hiện dưới dạng trò chơi thú vị kích thích thêm tinh thần học tập, giúp nhân sự nhanh chóng tiếp thu kiến thức và đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng có thể tạo ra những phần thưởng trên phần mềm quản lý đào tạo dành cho nhân sự hoặc đội nhóm có thành tích học tập xuất sắc, nhằm khích lệ tinh thần học tập và nâng cao khả năng làm việc đội nhóm của nhân sự trong công ty. 

Đọc thêm:

5 hiểu lầm về phần mềm tạo bài giảng E-Learning

So sánh 5 phần mềm tạo bài giảng E-Learning tốt nhất

5 lý do doanh nghiệp nên sử dụng hệ thống E-learning CLS thay vì tự triển khai

Thích ứng mọi thay đổi

Một xu hướng của E-Learning là cá nhân hóa nội dung đào tạo thông qua việc người dùng trực tiếp tạo nội dung trên hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS. Dù học tập trực tuyến nhưng nhân sự vẫn có thể tương tác cùng người hướng dẫn nhờ tính năng đặt câu hỏi ngay dưới mỗi bài giảng. Phần mềm quản lý đào tạo thiết kế như một diễn đàn riêng biệt, cho phép nhân sự, phòng ban đào tạo, chủ doanh nghiệp cùng thảo luận và trao đổi về những điểm tốt cần phát huy cũng như mặt hạn chế còn tồn đọng để đưa ra điều chỉnh giúp quy trình đào tạo đạt hiệu quả cao. 

Cập nhật thay đổi nhanh chóng giúp nhân sự nắm bắt thông tin đầy đủ, kịp thời nhờ hệ thống E-Learning

Ngoài ra, nhân sự trong công ty có thể trực tiếp đóng góp sáng kiến để phát triển mô hình đào tạo cho doanh nghiệp, từ đó doanh nghiệp thêm ý tưởng đào tạo mới lạ, theo kịp sự đổi mới của thời đại mà không lo quy trình đào tạo bị lỗi thời, kém hiệu quả và thụt lùi phía sau. Việc sử dụng hệ thống E-Learning còn giúp doanh nghiệp cập nhật những thay đổi về quy mô tổ chức, chính sách sản phẩm,... một cách nhanh chóng, nhân sự nắm bắt thông tin rõ ràng tránh bỏ lỡ những nội dung thay đổi cần thiết.      

 Lưu trữ dữ liệu khổng lồ 

Ứng dụng hệ thống E-Learning vào trong quản lý đào tạo giúp doanh nghiệp lưu trữ nguồn dữ liệu khổng lồ được cập nhật hàng ngày xuyên suốt trong quá trình đào tạo. Hệ thống không chỉ tải lên khối lượng lớn bài giảng đào tạo của doanh nghiệp và sắp xếp, phân chia chúng hợp lý với từng chức danh nhân viên cụ thể. Mà còn lưu trữ dữ liệu tiến trình của người học bao gồm mức độ xem video, mức độ tương tác của nhân sự, tỷ lệ hoàn thành khóa học, kết quả các bài kiểm tra đánh giá cuối kỳ, hiệu quả đào tạo, hay những trao đổi, ý kiến đóng góp của nhân sự về phương pháp đào tạo của doanh nghiệp 

E-Learning thống trị thị trường trong đào tạo trực tuyến nhờ khả năng lưu trữ dung lượng data lớn

Bằng cách thu thập lại và phân tích nguồn dữ liệu này, doanh nghiệp có thể đưa ra những điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu riêng của từng học viên. Ngoài ra với lưu lượng Big Data được lưu trữ lại, công ty dễ dàng dự đoán, đánh giá xem phương pháp nào là phù hợp, hiệu quả và thu hút nhân sự học tập nhất. Yếu tố này giúp hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning dần trở thành xu hướng thống trị thị trường.  

 Công nghệ đột phá 

Thời buổi công nghệ ngày càng hiện đại, hệ thống E-Learning sẽ phát triển nhiều hơn nữa từ các kỹ thuật công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (Al), thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR), thực tế hỗn hợp (MR),... Từ đó thêm những trải nghiệm tuyệt vời, kích thích người dùng tham gia hệ thống, tạo tiến bộ ấn tượng vượt bậc trong ngành E-Learning

Công nghệ đốt phá tạo tiến bộ ấn tượng vượt bậc trong ngành E-Learning

Trên đây là xu hướng đào tạo E-Learning và sẽ bùng nổ hơn nữa trong thời gian sắp tới. Nhờ sự linh hoạt, tiện lợi và vô vàn ưu điểm mà nó mang lại sẽ tiếp tục trở thành sự lựa chọn tối ưu cho đào tạo trong thời đại kỷ nguyên số. Nếu doanh  nghiệp của bạn đang tìm kiếm một hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến LMS thì CLS E-Learning chính là giải pháp hữu hiệu nhất dành cho bạn ngay lúc này. CLS E-Learning là hệ thống đào tạo nhân sự lớn nhất Việt Nam tự tin đã triển khai và áp dụng thành công cho hơn 1500 doanh nghiệp lớn nhỏ. CLS E-Learning có các gói dịch vụ hợp lý và phù hợp với nhiều quy mô và nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau của doanh nghiệp, đăng ký để nhận tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia hàng đầu của CLS tại https://cls.vn/tu-van-mien-phi


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
0942353993