VIE

E-Learning là nhân tố cần thiết trong đào tạo nguồn nhân lực Ngân hàng VIB

01/03/2021

Đảng và Nhà nước rất quyết tâm đẩy mạnh giải pháp đào tạo trực tuyến vào trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, các cơ quan Quản lý Nhà nước, các tổ chức tài chính ngân hàng, các trung tâm y tế,... Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo nội bộ, xây dựng một đội ngũ nhân viên không chỉ đông về số lượng mà còn mạnh về chất lượng, kỹ năng, trình độ chuyên môn các doanh nghiệp cần đẩy mạnh và nhân rộng việc đào tạo trực tuyến hơn nữa. 

Trong thời gian gần đây, giải pháp đào tạo trực tuyến E-Learning và kinh nghiệm triển khai thành công đào tạo trực tuyến đã và đang diễn ra ở một số tổ chức y tế, ngân hàng,... Trong bài viết này, CLS.vn sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về việc ngân hàng VIB đã triển khai E-Learning trong việc đào tạo nhân lực thành công như thế nào?

Lĩnh vực hoạt động chính của Ngân hàng Quốc tế VIB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam tên viết tắt là Ngân hàng Quốc tế (VIB). Lĩnh vực hoạt động chính là lĩnh vực kinh doanh, cung cấp hàng loạt các dịch vụ tài chính đa năng, trọn gói cho khách hàng với nòng cốt là những cá nhân, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có những hoạt động lành mạnh, gia đình có mức thu nhập ổn định tại các vùng kinh tế trọng điểm trên khắp cả nước.

VIB là một ngân hàng đang phát triển dẫn đầu trên thị trường Việt Nam, là một ngân hàng Quốc tế đa năng kết hợp với nền tảng công nghiệp hiện đại. Chính vì vậy, VIB không ngừng tăng cường đào tạo, bổ sung kiến thức chuyên môn cho nguồn lực quản lý, nguồn lực nhân viên.

Ngân hàng Quốc tế VIB tìm đến E-Learning của CLS để đào tạo đội ngũ nhân viên

VIB hiện nay có hơn 9.400 cán bộ nhân viên phục vụ gần 3 triệu khách hàng tại 165 chi nhánh và phòng giao dịch ở 27 tỉnh/thành trọng điểm trên cả nước. Chính vì VIB có số lượng nhân viên khổng lồ dẫn đến việc đào tạo trực tiếp là không khả thi.
Ngoài ra, trong môi trường chuyển đổi số, nguồn lực nhân viên ngân hàng có chất lượng là yếu tố thành công và phát triển của một doanh nghiệp.

Để đứng vững trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, đòi hỏi VIB phải xây dựng cho mình đội ngũ nhân viên có năng lực phẩm chất, khả năng quản lý và phát triển tốt nhiệm vụ công việc để theo kịp tiến độ và trình độ khoa học của thế giới. Đó là đối với doanh nghiệp, còn đối với nhân viên, lực lượng lao động thì đào tạo qua E-learning góp phần cập nhật kiến thức liên tục, bổ sung kỹ năng mới, bù đắp kiến thức, kỹ năng còn thiếu, giúp tăng tính chuyên nghiệp cho họ.

Quá trình triền khai E.Learning trong Ngân hàng Quốc tế VIB đã có những lợi ích gì?

Các doanh nghiệp đào tạo theo phương pháp truyền thống cần phải mời các chuyên gia đào tạo tới doanh nghiệp để dạy cho từng phòng ban, nhân viên theo dạng khóa học. Hơn nữa, doanh nghiệp cần phụ thuộc vào thời gian mỗi nhân viên đến địa điểm đào tạo chỉ được một vài ngày thậm chí vài tuần mới tham gia khóa học được một lần.

Mặc dù phương pháp đào tạo này vẫn tồn tại nhưng nó lại khá khó khăn đối với các doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn, khiến cho việc đào tạo trì hoãn nhiều, ùn tắc, công việc của doanh nghiệp không được cập nhật, hơn nữa chi phí cho mỗi khóa học là rất cao.

Việc sử dụng E-Learning đã giúp cho nhân viên VIB tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí cho cả doanh nghiệp và nhân viên. So với khóa đào tạo truyền thống thì E-Learning giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê địa điểm, điện nước, cơ sở vật chất,… Người học có thể linh hoạt thời gian, không gian học và chủ động lựa chọn tốc độ học phù hợp với bản thân. Chỉ cần có một thiết bị thông minh có kết nối mạng như smartphone, Ipad, Laptop, máy tính,… mọi người có thể học ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Trong đại dịch Covid 19, VIB đã xây dựng việc duy trì hoạt động liên tục, thực hiện chế độ làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau, áp dụng linh hoạt cơ chế làm việc tại nhà để đảm bảo sự liền mạch và chủ động trong việc cung cấp dịch vụ và sản phẩm tới khách hàng một cách hoàn thiện nhất, đối với các chi nhánh hay phòng giao dịch cần đảm bảo việc kinh doanh thông suốt tại mạng lưới chi nhánh. Đồng thời tăng cường đầu tư hệ thống công nghệ hỗ trợ cán bộ nhân viên làm việc từ xa, giúp giãn cách mật độ tại nơi làm việc. Chính vì vậy, VIB sử dụng hệ thống E.Learning đã giúp cho việc kinh doanh của ngân hàng vẫn diễn ra thông suốt, nhân viên vẫn nắm bắt được nội dung cấp thiết một cách đầy đủ thông tin nhất để đem đến cho khách hàng.

Các chương trình, thông tin bài giảng đều được đồng nhất, liên tục mở rộng nâng cao kiến thức. E-Learning giúp lưu trữ không giới hạn tài liệu đào tạo cho người học để doanh nghiệp tái đào tạo cho các khóa học sau. Hệ thống có khả năng bảo mật cao, đảm bảo sẽ không rò rỉ thông tin của VIB ra ngoài.

Hệ thống học tập trực tuyến E.Learning còn giúp VIB kiểm soát quá trình học tập, đánh giá được tinh thần, trách nhiệm trong học tập lẫn công việc của từng cán bộ nhân viên thông qua công cụ đánh giá đa chiều. Có số liệu trực quan nhanh chóng và chính xác, dễ dàng phân tích số liệu và tổng hợp để trả thù lao lao động xứng đáng và có thể giữ chân được người lao động yên tâm làm việc, khuyến khích họ cố gắng tăng cường đóng góp cho doanh nghiệp. 

Kết quả sau khi VIB sử dụng hình thức đào tạo E.Learning

Đối với doanh nghiệp lớn như Ngân hàng Quốc tế VIB thì hoạt động đào tạo đội ngũ nhân viên đã giúp cải thiện chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ mà họ đang cung cấp ra thị trường. Với nhân viên, học qua hệ thống E-Learning đã được cải thiện được nhiều mặt về chuyên môn và kĩ năng trong công việc. Ngoài ra, Công ty được nâng cao hiệu quả doanh thu sứ mệnh của mình về lâu dài trên thị trường. 


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

Bứt phá vượt trội trong đào tạo nhân sự tại chuỗi nhà hàng Thai Market
Thai Market - chuỗi nhà hàng Thái chính thống bậc nhất giữa lòng miền Trung, đã tận dụng sức mạnh của công nghệ để bứt phá vượt trội trong đào tạo nhân sự đạt hiệu quả bất ngờ.
Dược phẩm Vinh Gia nhân đôi hiệu quả doanh thu nhờ đào tạo nhân viên kinh doanh
Ngoài đào tạo nhân viên ngồi trong "phòng lạnh" thì Dược phẩm Vinh Gia đã đào tạo cả nhân viên sale, nhân viên đi thị trường thường xuyên thông qua hệ thống đào tạo trực tuyến CLS E-Learning.
Đầu tư vào đào tạo nhân sự trực tuyến - Bước đi chiến lược của Biznet
Đầu tư vào đào tạo nhân sự trực tuyến luôn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp Việt Nam ở nhiều ngành nghề khác nhau như bất động sản, bảo hiểm, y tế,...
0942353993