VIE

E-Learning - Giải pháp đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp

27/05/2021

Trước sự thay đổi không ngừng của nền kinh tế, việc đào tạo nội bộ trong doanh nghiệp theo quy trình đào tạo truyền thống đang dần trở nên đầy bất cập và tốn kém. Đi cùng xu hướng dịch chuyển của nền công nghiệp 4.0, xu hướng đào tạo trực tuyến đã ngày càng phổ biến hơn, không chỉ trong hệ thống giáo dục trường học, mà cả khối doanh nghiệp cũng đang dần triển khai để ứng dụng vào việc đào tạo nhân sự nội bộ.

MỤC LỤC

1. Giải pháp đào tạo trực tuyến là gì?

Giải pháp đào tạo trực tuyến hay còn gọi là E-Learning là một hệ thống quản lý đào tạo trên nền tảng điện toán đám mây. Hiểu đơn giản đây là hình thức đào tạo online, các doanh nghiệp ứng dụng giải pháp E-Learning vào việc xây dựng quy trình đào tạo cho doanh nghiệp của mình, quản lý đào tạo nhân sự, sản xuất nội dung, nâng cao chất lượng đào tạo cụ thể từng nhóm nhân sự phù hợp với mục tiêu phát triển của doanh nghiệp. 

Giải pháp đào tạo trực tuyến hay còn gọi là E-Learning là một hệ thống quản lý đào tạo trên nền tảng điện toán đám mây
Giải pháp đào tạo trực tuyến hay còn gọi là E-Learning là một hệ thống quản lý đào tạo trên nền tảng điện toán đám mây

E-Learning được đánh giá là một giải pháp hiệu quả, tạo nên xu hướng mới trong ngành đào tạo nhân sự. Tuy lợi ích của E-Learning mang lại có thể dễ dàng thấy được, nhưng tại Việt Nam, E-Learning vẫn còn khiến các doanh nghiệp khá chần chừ, “cân đo” giữa sự thay đổi từ quy trình cũ, sang bước ngoặt mới.

2. Những doanh nghiệp nào cần đến giải pháp đào tạo trực tuyến?

Giải pháp E-Learning có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu trong đào tạo của mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc ứng dụng E-Learning vào những doanh nghiệp có quy mô nhân sự nhỏ hơn như dưới 50 nhân sự có vẻ chưa tận dụng được tối đa hiệu quả nó có thể mang lại, bởi quy mô nhân sự ít, không nhiều cơ sở cần đào tạo thì việc đào tạo truyền thống sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Ngược lại, đối với những doanh nghiệp có quy mô nhân sự rộng hơn, việc đào tạo đòi hỏi phải lặp lại nhiều lần và mất nhiều thời gian hơn, thì E-Learning chính là một giải pháp đào tạo trực tuyến hiệu quả.

Giải pháp đào tạo trực tuyến E-Learning giúp doanh nghiệp đào tạo tới hàng nghìn nhân sự cùng lúc. Như vậy, việc đào tạo nhân sự sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn trong quy trình, đồng bộ hoá lượng kiến thức đào tạo tới tất cả nhân viên đáp ứng yêu cầu chất lượng nhân sự doanh nghiệp. 

Ngoài ra, E-Learning cho phép việc đào tạo theo từng nhóm nhân sự cụ thể tuỳ theo mục đích đào tạo cho các vị trí riêng biệt. Việc đào tạo từ xa cũng trở nên dễ dàng hơn, nhà đào tạo không phải di chuyển tới từng địa điểm để tổ chức, đứng dạy như các lớp đào tạo truyền thống.

Giải pháp E-Learning có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu trong đào tạo của mọi doanh nghiệp
Giải pháp E-Learning có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu trong đào tạo của mọi doanh nghiệp

Theo nghiên cứu của chuyên gia, E-Learning giúp doanh nghiệp tiết kiệm tới 75% chi phí đào tạo, 95% chi phí cho việc tổ chức lớp học, di chuyển, chi phí ăn, ngủ, nghỉ,.. của cả nhà đào tạo và nhân sự, cùng hàng loạt các chi phí ngầm khác. Thay vì việc di chuyển, tổ chức tới từng cơ sở, đào tạo đi đào tạo lại cùng một nội dung, nhà đào tạo có thời gian nhiều hơn cho việc tinh gọn và nâng cao chương trình đào tạo của doanh nghiệp. Nhân viên tiết kiệm thời gian hơn so với những buổi đi học đào tạo tập trung, họ có thể học ở mọi lúc, mọi nơi, tranh thủ hoàn thành khóa học, bài thi của cá nhân trên hệ thống vào những lúc rảnh rỗi, và có thể mở ra học lại khi cần, nhờ kho tài liệu lưu trữ khổng lồ. Từ đó, hiệu suất làm việc của cả doanh nghiệp tăng lên, E-Learning là giải pháp đào tạo trực tuyến vừa tiết kiệm chi phí vừa nâng cao hiệu quả.

Xem thêm: Tại sao giải pháp E-Learning lại hấp dẫn nhiều doanh nghiệp?

3 dấu hiệu doanh nghiệp cần tìm đến nhà cung cấp E-Learning

3. Nền tảng đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam E-Learning CLS 

CLS là đơn vị cung cấp giải pháp đào tạo trực tuyến E-Learning tới các doanh nghiệp, bắt đầu nghiên cứu, phát triển hệ thống E-Learning trên nền tảng điện toán đám mây. Với ưu thế của người tiên phong trong lĩnh vực phần mềm đào tạo trực tuyến, CLS không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Nền tảng đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam E-Learning CLS 
Nền tảng đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam E-Learning CLS 

Hiện nay, CLS đã có hơn 1200+ đối tác là các doanh nghiệp, tập đoàn như: Eurowindows, Đá quý DOJI, Pharma, Traphaco, Pico, F88, Biluxury, Công ty sữa Yakult,... CLS với kinh nghiệm triển khai E-Learning cho đa dạng các ngành sản xuất, bán lẻ, dược phẩm, thời trang, thực phẩm,... CLS là đơn vị được ưu tiên lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp khi muốn triển khai E-Learning. 

Giải pháp đào tạo trực tuyến E-Learning tại CLS, cho phép doanh nghiệp quản lý trên hệ thống quy mô nhân sự lớn, tạo và quản lý các khoá học, lưu trữ khối lượng tài liệu khổng lồ. Việc quản lý, đánh giá chất lượng nhân sự sau đào tạo cũng được nâng cao, nhờ tính năng tổ chức, chi và chấm thi minh bạch, người học tham gia thi không thể gian lận, việc tương tác hai chiều giữa người học và giảng viên cũng được tích hợp, nhờ đó nhà đào toạ kiểm soát được chất lượng đào tạo, để điều chỉnh phù hợp với yêu cầu từng nhóm nhân sự.

Dịch vụ số hoá bài giảng E-Learning cũng là một trong những điểm mạnh của CLS. Việc ứng dụng E-Learning vào đào tạo nhân sự nội bộ đòi hỏi việc sản xuất những bài giảng số hoá chuyên nghiệp, đẹp mắt để tăng trải nghiệm người học, nâng cao khả năng ghi nhớ nội dung. 

Làm việc với tôn chỉ: Làm cùng khách hàng - CLS đồng hành hỗ trợ khách hàng từ lúc bắt đầu khởi tạo cho tới khi triển khai thành công, CLS sẽ là lựa chọn mang tới sự hiệu quả, tiết kiệm cho bạn.


ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

TIN cùng danh mục Xem tất cả

6 mẹo giúp nhân sự học Elearning hiệu quả hơn
E-learning là một hình thức học tập trực tuyến, sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để phục vụ nền giáo dục và đào tạo. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thuận tiện của chúng, tiết kiệm thời gian, chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
TOP 6 LỢI ÍCH LMS MANG LẠI CHO LĨNH VỰC Y TẾ - CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG
Một hệ thống quản trị đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe (Healthcare LMS) có thể đem lại nhiều lợi ích cho các tổ chức trong lĩnh vực này. Dưới đây là 6 lợi ích điển hình nhất mà hệ thống Healthcare LMS mang lại cho cộng đồng.
TOP 6 LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG E-LEARNING VÀO ĐÀO TẠO NỘI BỘ
Trong công cuộc chuyển đổi số toàn cầu hiện nay, E-learning đã "chen chân" vào hoạt động phát triển doanh nghiệp. E-Learning cũng đã được công nhận đã mang lại nhiều lợi ích rõ rệt, tác động trực tiếp tới năng suất làm việc và kết quả kinh doanh bởi chính những doanh nghiệp đã ứng dụng chúng.
0942353993